Những công dụng của tinh dầu sả thì chưa chắc rằng bạn đã biết được hết đâu nha. Tinh dầu sả có khá nhiều công dụng nào dưỡng da, thư giãn tinh thần phòng ngừa căng thẳng mệt mỏi. Và trong vô vàn những tác dụng mà ta có thế thấy từ tinh dầu sả nguyên chất thì tác dụng xua đuổi côn trùng được xem là đáng đề cập nhất của tinh dầu sả nguyên chất. Với những kiến thức về loại dầu đậm đặc này hôm nay mình xin chía sẽ vài công dụng thông dụng nhất của tinh dầu sả. Với những tác dụng và phương pháp dùng tinh dầu sả sau đây bạn sẽ thêm vào thêm những kiến thức làm đẹp của mình thêm phong phú. Nên tham khảo thêm bài về tinh dầu thiên nhiên nhé.Tác dụng của tinh dầu sả Sả Java có công dụng sát trùng, khử mùi, đuổi côn trùng(đặc biệt là loại muỗi mang mầm bệnh sốt rét), kích thích tiêu hóa, trị lạnh bụng, cảm lạnh, đau đầu, đau bụng do kích thích lưu thông máu. có thể sử dụng tinh dầu sả như một thứ nguyên liệu thêm vào thực phẩm để tạo hương vị. Nó cũng có ích lợi lớn trong việc làm tinh thần tỉnh táo, làm mới khoảng trống và làm mềm da, đồng thời đẩy lùi da nhờn và giọt mồ hôi chân. đẩy lùi ký sinh trùng đường ruột và làm giảm sốt. Có công dụng làm mới phòng bệnh. Ở châu Phi, nơi sốt rét là một vấn đề to,tinh dầu sả nguyên chất Java được sử dụng một cách rộng rãi để khoanh vùng muỗi mang mầm bệnh. lúc có trong một loại kem hoặc kem dưỡng da, tinh dầu sả Java là hữu ích nhất để giữ cho người vùng nhiệt đới an toàn từ muỗi gây bệnh sốt rét. Nó cũng có tác dụng làm khô thoáng ấn tượng cùng với đôi chân mệt mỏi hay tiết mồ hôi.Cách làm tinh dầu sả Khi bắt tay vào làm tinh dầu sả nguyên chất, bạn cần chọn loại sả mà đã được trồng từ 10 tháng tới 1 năm vì loại sả này sẽ cho ra tinh dầu tốt nhất. Đem làm vệ sinh, cắt bỏ hết rễ, bẹ lá đã bị hư hỏng để giảm thiểu vi khuẩn gây hại làm hỏng mất tinh dầu lúc làm. Chỉ chọn phần gốc và thân trắng của cây sả, cắt khúc dài từ 4-5 cm sau đó thì đập dập sả. Tiếp tới bạn có thể cho sả vào một hũ thủy tinh, chỉ xếp tới nửa lọ là đủ. hòa lẫn rượu đế hoặc rượu Vodka với nước sạch tạo thành một dung dịch, rồi đổ dung dịch này vào lọ thủy tinh đã xếp sả vừa rồi. đổ sao cho phần sả phải bị ngập hết dưới dung dịch, ko để cho cọng sả nào được nhô lên để đảm bảo cho thành phẩm của chúng ta không bị hỏng mất. Đậy kín nắp, lắc nhẹ nhàng và để ở nơi không có ánh sáng tầm 3 ngày. Sau 3 ngày ngâm sả trong dung dịch, bạn cho cả nước lẫn sả vào máy xay nhuyễn rồi lại cho vào hũ vừa qua và để vào chỗ cũ khoảng 3 tuần kế tiếp. sử dụng miếng vải sạch lọc bỏ đi phần bã và lấy phần nước hay còn chính là phần tinh dầu, nhúng một lọ thủy tinh tối màu và dùng dần. Quy trình là nên được một lọ tinh dầu sả nguyên chất hơi kỹ càng và mất nhiều thời gian. Chỉ cần sơ sẩy trong một khâu nào đấy thôi là tất cả quy trình sẽ bị phá bỏ, sản phẩm tinh dầu cho ra không có được chất lượng tốt. Do không có sự tác động nhiệt nên trong quá trình làm, bạn phải đảm bảo vệ sinh để giảm thiểu làm hại tới tinh dầu.Lưu ý Tránh thực hiên tinh dầu sả cho em bé và chị em mang thai, những người có bệnh thận, bệnh gan hoặc những người có làn da nhạy cảm bởi tinh dầu sả nguyên chất có chứa các kết cấu hoạt tính hóa học. ngoại giả, không nên thực hiên một lượng to tinh dầu dù là phía trong hay bên ngoài cơ thể, nó nên được hòa trộn loãng hoặc hòa trộn chung cùng với một vài loại dầu khác hoặc xà phòng, kem dưỡng,…