Điều kiện để cấp giấy chứng chỉ one toàn lương thực cho nhà máy chế tạo nước đá viên từ hệ thống làm đá viên USApec của Việt An cổ phần Việt an : Địa điểm (nơi sản xuất và kinh doanh nước đá) phải đáp ứng được những yêu cầu sau: – Được thiết kế tại khoảng cách xa công ty có nguồn gây ô nhiễm: không gần bãi rác, cống rãnh, mương bị ô nhiễm… – Có đủ nguồn nước sạch hoặc nước biển sạch: "water resource" thủy cục, nước giếng – Có power source đảm bảo cho sản xuất – Không bị đọng hoặc ngập nước. Bố trí mặt bằng và cấu tạo nhà xưởng sản xuất nước đá – Có mặt bằng đủ rộng, được bố trí thuận tiện cho chế tạo , tránh được khả năng gây nhiễm bẩn nguồn nước làm nước đá và nước đá, đạt chất lượng của Việt An. Các bạn quan tâm có thể xem thêm về công nghệ water treatment system của Việt An. Đây là dây truyền sản xuất clean water tiên tiến và hiện đạt nhất Asia. – Có tường bao ngăn cách công ty sản xuất với bên ngoài; – Vùng phòng dây chuyền , khu vực chứa xăng dầu, nhà vệ sinh phải được bố trí ngăn cách, dám chắc không gây nhiễm đối với các khu vực sản xuất khác như: bể làm nước đá, bể chứa nước làm nước đá, bể ra khuôn nước đá, kho chứa nước đá, khu vực bán vận tải nước đá; – Nhà xưởng phải có kết cấu vững chắc, có mái che chắc chắn , không dột, có nền cứng, phẳng, chịu tải trọng, không trơn trượt, dễ làm lau chùi và được design xin hứa thoát nước tốt . – Mặt bể làm nước đá, bể chứa nước làm nước đá, bể ra khuôn nước đá phải được thiét kế cao hơn nền xưởng từ 60 cm trở lên, có bậc lên xuống đảm bảo thuận tiện cho vận hành sản xuất ; – Nắp của các bể làm nước đá phải được thiết kế bằng vật liệu không độc, được kết cấu 99,99% , kín khít, phẳng, không đọng nước và dễ làm làm sạch ; – "Machine" thoát nước phải đảm bảo thoát nước tốt ; – Nhà vệ sinh cho công nhân phải được cấu tạo sạch sẽ , đủ mật độ ; nước, nước giặt và giấy vệ sinh được cung ứng đủ theo yêu cầu ; – Có bể nhúng ủng tẩy trùng trước cửa vào xưởng. Hệ thống cung ứng NƯỚC VÀ ĐIỆN TRONG đơn vị chế tạo NƯỚC ĐÁ – Nước để sản xuất nước đá và nước dùng để ra khuôn nước đá phải là nước tinh khiết theo chính sách của Bộ y tế. tuyệt đối không được dùng kháng sinh, hoá chất cấm dùng trong sản xuất nước đá; Bạn có thể xem thêm thông tin hữu ích về máy làm đá viên Việt An, đây là sản phẩm ứng dụng công nghệ hiện đại nhất Việt Nam. –Hệ thống cung ứng nước như: bể chứa, đường ống, vòi nước phải được thiết kế bằng vật liệu không gỉ; được design , bố trí thuận tiện và dễ làm lau chùi ; – Một khi đơn vị có dùng nguồn nước khác cho các "target" khác thì máy móc cung ứng nước này phải được bố trí khép kín với máy móc cung ứng nước chất lượng dùng cho sản xuất nước đá, không để gây nhiễm chéo; –Hệ thống điện phải đảm bảo the toàn, tránh được tiếp xúc của môi trường. Hệ thống , phương tiện lợi cụ chế tạo nước đá – Các máy móc chứa gas, ống dẫn gas phải cam kết an toàn, không bị rò rỉ; – Bề mặt các "machine" , dụng cụ tác động không gián tiếp với nước đá phải nhẵn, dễ làm lau chùi . Bề mặt tiếp xúc với nước đá của các khuôn làm nước đá cây, đá viên và trang thiết bị tạo đá ăn không bị gỉ. trong khi sử dụng dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình người dùng sẽ không yêu cầu băn khoăn trách nhiệm nữa. – Phương tiện vận chuyển nước đá và trang thiết bị xay nghiền nước đá phải có kết cấu phù hợp , dễ làm làm sạch , được chế tạo bằng chất cứng , bền, không gỉ, không chứa các chất nguy hiểm có thể nhiễm vào "product" ; – Kho bảo quản nước đá phải có bề mặt nhẵn không ngấm nước, cách nhiệt tốt , dễ làm vệ sinh , bố trí và design tránh được khả năng lây nhiễm từ công nhân. Yêu cầu làm sạch the TOÀN TRONG chế tạo VÀ BỐC DỠ, vận chuyển NƯỚC ĐÁ: Khuôn chế tạo nước đá và các loại dụng cụ sản xuất khác trước khi sử dụng phải được lau chùi hợp vệ sinh : – Dung dịch nước muối sử dụng để sản xuất nước đá phải được lắng xử lý , sàng lọc trước trong khi đưa vào bể làm nước đá; – Nước sử dụng trong các bể ra khuôn nước đá phải đảm bảo vệ sinh và được thay nước sau mỗi một ca sản xuất ; – Quy trình bốc dỡ, "transport" và sử dụng nước đá phải tránh làm nhiễm bẩn nước đá. Bề mặt vật liệu tiếp xúc không gián tiếp với nước đá phải cam kết được làm sạch không mất vệ sinh . 100% không để nước đá tác động ở tại chỗ trên nền đất, nền nhà xưởng; – Định kỳ dành mẫu kiểm nghiệm các target lau chùi của "water resource" sản xuất nước đá và nước đá theo quy định của Bộ Y tế. Yêu cầu về vệ sinh cá nhân trong nhà máy sản xuất nước đá: – Công nhân chế tạo nước đá phải có đủ sức khoẻ, không mắc bệnh truyền nhiễm; phải giữ gìn lau chùi trong khi làm "problems" ; phải được đào tạo về làm sạch lương thực và vệ sinh cá nhân; phải đánh giá sức khoẻ định kỳ hàng năm; – Công nhân phải dùng bảo hộ lao động (vải mặc , ủng) trong TIME sản xuất ; bảo hộ lao động phải thường xuyên được giữ gìn vệ sinh không mất vệ sinh ; – Công nhân phải rửa sạch tay bằng bột giặt và diệt khuẩn ủng trước trong khi làm "problems" hoặc ngay sau quá trình đi lau chùi . Bạn có thể tìm hiểu thêm về máy làm đá công suất nhỏ của Việt An, đây là giải pháp hiệu quả cho các hộ kinh doanh vừa và nhỏ trong làm đá khối lượng nhỏ . – Nhà máy sản xuất phải có chỉ tiêu làm lau chùi định kỳ nhà xưởng, kho chứa nước đá, máy móc , dụng cụ, vùng chế tạo . đơn vị phải phân công vấn đề này đầy đủ cho mỗi một cá nhân trong quá trình làm làm sạch ; – Nền nhà xưởng, cống rãnh phải được quét dọn, cọ rửa làm làm sạch và tinh chế sau mỗi một ngày chế tạo ; – Các khuôn làm nước đá, máng dẫn nước đá xay phải được "check" , rửa sạch sau mỗi lần dùng và được bảo quản ở địa chỉ khô ráo; – Các bể chứa nước phải định kỳ được làm làm sạch , và thay nước xin hứa đáp ứng nhu cầu về nguồn nước chất lượng cho chế tạo ; –Thiết bị xay nước đá phải được làm làm sạch hợp vệ sinh sau mỗi một chu kỳ sử dụng và được lưu trữ ở công ty khô ráo, không bẩn thỉu . Yêu cầu hồ sơ quản lý làm sạch an toàn thực phẩm công ty sản xuất nước đá: –Công ty phải lập hồ sơ quản lý để lưu giữ kết quả test lại an toàn thực phẩm "water resource" , nước đá; hồ sơ làm làm sạch và result điều khiển làm sạch an toàn của công ty . –Hồ sơ quản lý vệ sinh an toàn phải được công ty lưu giữ và xuất trình trong khi có yêu cầu . thời hạn lưu giữ hồ sơ quản lý là ba sáu tháng . Yêu cầu đối với người trưc tiếp tham gia sản xuất : –Chủ nhà máy và người không gián tiếp sản xuất lương thực phải được tập huấn và được cấp Giấy xác nhận tập huấn kiến thức one toàn thức ăn theo quy định . –Chủ nhà máy và người ở tại chỗ sản xuất lương thực phải được khám sức khoẻ được cấp Giấy xác nhận đủ sức khoẻ theo chính sách của Bộ Y tế; đối với những khu vực có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế, người trực tiếp sản xuất thức ăn phải được cấy phân phát hiện mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn) và phải có kết quả cấy phân âm tính; việc khám sức khoẻ, xét nghiệm do các đơn vị y tế từ cấp quận, huyện và tương đương trở lên tiến hành . – Người đang mắc các bệnh hoặc chứng bệnh thuộc danh mục các bệnh hoặc chứng bệnh truyền nhiễm mà người lao động không được phép tiếp xúc ở tại chỗ trong quá trình sản xuất , chế tạo thực phẩm đã được Bộ Y tế quy định thì không được tham gia trực tiếp vào quy trình vận hành – Người trực tiếp sản xuất thức ăn phải mặc trang phục bảo hộ riêng, đội mũ, đi găng tay chuyên dùng , đeo khẩu trang. – Người không gián tiếp chế tạo thực phẩm phải tuân thủ các quy định về thực hành xin hứa vệ sinh : giữ móng tay ngắn, không bẩn thỉu và không đeo nhẫn, đồng hồ. Không hút thuốc, khạc nhổ trong vùng sản xuất thực phẩm . Công ty sản xuất nước đá khi cung ứng cụ thể các điều trên, nhà máy xây dựng hồ sơ xin cấp chứng chỉ an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước đá gửi về Chi cục one toàn lương thực . Sau thời gian thẩm xét hồ sơ sẽ có đoàn xuống rà soát , khi đạt thì doanh nghiệp sẽ được cấp chứng nhận one toàn lương thực . nhà máy lưu ý ngoài các điều kiện trên đơn vị còn chuẩn bị đầy đủ các hóa đơn chứng từ, xét nghiệm nước đầu vào, nước trước trong khi vô bình, nước thành phẩm và có 1 không 2 là phải công bố chất lượng SP nước uống đóng chai, đóng bình.