Mực cơm hấp thơm quyện hương gừng, http://lozi.vn/kikibabeboo/8-dia-chi-co-banh-crepes-xep-tung-lop-don-tim-teen-sai-gon-1445827377 mực cơm xào mướp sở hữu vị ngọt đặc thù... ko như mực ống con lớn, làm thịt dày, mực cơm chỉ lớn bằng ngón tay mẫu, giết mổ mềm ngọt, http://lozi.vn/maysmays/50-sac-thai-banh-crepe-mau-me-lam-teen-ha-thanh-say-me-1449139418 ko dai. Mực cơm mang phổ thông ở ven biển miền Trung.Mực cơm hấp gừng Mực làm cho sạch ướp mang muối, tiêu, hạt nêm, các con phố. http://lozi.vn/juminianx/tuyen-tap-banh-cupcake-ngon-nhat-sai-gon-cho-nguoi-ghien-an-ngot-1448359655 Xếp mực vào nồi hấp cách thức thủy với vài lát gừng tươi. khi hấp nhớ cho vào nước 1 ít rượu và gừng để khử mùi tanh song song thơm hơn. Hấp gừng vừa chín tới, con mực phải căng phồng, da chuyển màu hồng tím, mới đạt chuẩn. Mực cơm hấp ăn cùng hành tây, chuối chát, rau húng, rau răm, diếp cá, khế chua, đọt sả. Mực cơm nhúng giấm Mực khiến sạch, để ráo, cắt khoanh vừa ăn. Nấu sôi hẩu lốn gồm giấm gạo (½ chén), nước dừa (1 chén), muối (1 muỗng), tuyến phố (2 muỗng), hành tây, gừng sợi, hành tím và sả đập dập. Nước giấm đang sôi nhúng mực vào vừa chín, cuốn bánh tráng và rau dưa, chấm nước mắm chua ngọt. Mực cơm xào Mực cơm mang thể xào sở hữu cà chua, thơm, đọt bí… đặc thù, mực cơm tương đối hợp với mướp. Phi dầu có tỏi rồi cho mướp vào trước, nhẹ tay đảo đều để mướp không bị nát. Mực cơm xào riêng, nêm nếm vừa ăn và cũng đảo thật dịu tay. rốt cuộc trút mướp vào chảo mực vừa xào, trộn thật dịu và nhẹ hai thứ vào nhau là xong. Mực cơm nướng Mực cơm nướng chế biến không khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, phải nướng trên lửa than liu điu, ko để lửa quá già. có thể dùng vỉ hoặc dùng que tre xiên vào từng con mực. lúc mực chuyển sang màu vàng cùng hương thơm lừng tỏa ra là đã với thể thưởng thức. Mực nướng được ăn kèm sở hữu muối ớt hoặc tương ớt đều ngon.