Đang có rất nhiều người mắc phải bệnh cao huyết áp. Chính vì vậy mà mọi người cần phải có chế độ ăn uống hàng ngày khoa học, hợp lý để phòng chống, ngăn ngừa các ảnh hưởng nguy hiểm cho sức khỏe. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho quý bạn đọc một số thực phẩm cấm kỵ với người mắc bệnh cao huyết áp để có thêm nhiều kiến thức dinh dưỡng trong quá việc chăm sóc sức khỏe.1. Trà đặc Trà đặc là một trong số các thực phẩm có chứa rất nhiều chất kiềm, loại thực phẩm này sử dung nhiều có thể khiến đại não hưng phấn,bất an,gây mất ngủ, đặc biệt dẫn tới huyết áp tăng cao hơn. Bởi vậy, những đối tượng huyết áp không nên uống trà đặc mà nên thay thế bằng trà xanh để cung cấp năng lượng cho người mắc bệnh huyết áp cao, huyết áp không ổn định.2. Thịt chó Thịt chó cũng là thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng những người mắc bệnh cao huyết áp không nên ăn. Bởi thịt chó vừa giầu đạm, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh dẫn tới huyết áp tăng cao hơn so với mức bình thường.3. Muối Những người mắc bệnh cao huyết áp nếu ăn mặn sẽ rất nguy hiểm tới sức khỏe. Việc sử dụng nhiều muối nêm thức ăn không hề tốt vì trng muối có lượng lớn natri sẽ làm cơ thể tiết ra nhiều dịch tế bào, khiến tim đạp nhanh hơn và huyết áp tăng cao. Do vậy, khi chế biến các loại thức ăn thì cần phải nêm vừa vặn và sao cho phù hợp với khẩu vị của người bệnh. 4. Thực phẩm cay Việc ăn các loại thực phẩm cay nhiều sẽ khiến người bị bệnh cao huyết áp khó khăn trong việc đi ngoài, có thể gây táo bón hay nguy cơ bị xuất huyết não.5. Protein động vật Một số thực phẩm có thể sinh ra nhiều độc tố làm huyết áp bất ổn mà người huyết cao không nên sử dụng nhiều chính là protein động vật như gan, tim, bầu dục,... Chính vì vậy, thay vì ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều protein động vật trên thì bạn hãy nên ăn các loại tôm, cá và rau củ quả tươi để tăng thêm dinh dưỡng, tăng thêm năng lượng và vitamin cho cơ thể người.6. Thức ăn nhiều năng lượng Một số thực phẩm có chứa nhiều chất như đường glucô, đường mía, chocolate và các loại thức ăn nhanh… người mắc bệnh huyết áp cũng cần hạn chế sử dụng bởi nó sẽ tăng nguy cơ dẫn tới thừa cân, béo phì từ đó làm tăng nguy cơ bị cao huyết áp.7. Thịt gà Người cao huyết áp cũng nên hạn chế sử dụng thịt gà. Bởi khi bổ sung quá nhiều sẽ dẫn đến lượng cholesterol khó ổn định và huyết áp tăng cao.Tích cực bổ sung rau xanh, hoa quả và cá hồi cho thực đơn ăn uống của người bệnh.8. Bia rượu Theo nghiên cứu của các chuyên gia, những đối tượng bị nghiện rượu có nguy cơ cao bị xơ cứng động mạch và huyết áp cao. Vì thế, bia rượu chính là những chất kích thích nên hạn chế sử dụng cho những người mắc bệnh cao huyết áp. Bởi khi sử dụng nhiều bia rượu sẽ khiến tim đập nhanh hơn, mạch máu co lại, huyết áp tăng và làm cho muối canxi cholesterol đọng lại ở thành mạch, tạo ra xơ cứng động mạch. Như vậy, qua bài viết trên các quý bạn đọc có thể bỏ túi kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cũng như chế độ dinh dưỡng tốt nhất có thể cho người bệnh cao huyết áp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm có thương hiệu từ cao nhung hươu siberia, nhung hươu tươi Nga tốt cho sức khỏe, bồi dưỡng và tăng cường sức đề kháng tự nhiên. Tuy nhiên, với những người bị huyết áp cao khi sử dụng Nhung hươu cũng cần chú ý liều lượng và tham khảo ý kiến của các bác sĩ tránh tác dụng phụ xảy ra.Nguồn bài viết: http://nhansamnhunghuou.com/mot-so-thuc-pham-cam-ky-voi-nguoi-mac-benh-cao-huyet-ap/ Tag: http://congtruongit.com/forum/de-ta...m-ky-voi-nguoi-mac-benh-cao-huyet-ap.1069082/http://ttvnol.com/threads/khong-duoc-cho-nguoi-cao-huyet-ap-su-dung-cac-loai-thuc-pham-sau.12145076/