1. tuminhvo379

    tuminhvo379Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    7 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    132

    HCM Ngon mà lạ với lục bình ăn cùng mắm kho

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 28 Tháng mười một 2016.

    Người miền Bắc là bèo Tây, người miền Nam kêu nó là cây lục bình. bột chiên ngon nhất sài gòn Và ko biết tính từ lúc nào thứ bèo ấy trở thành món ăn… lạ mồm của người dân phố thị.

    Lục bình không chỉ được sử dụng làm cho vật liệu để làm ra những sản phẩm tay chân mỹ nghệ mà nhưng lục bình còn là thực phẩm mà người dân miền tây rất ưa chuộng.

    Ngon ma la voi luc binh an cung mam kho

    Người miền Tây thường bẻ các ngó non của cây lục bình và hái nguyên cả chùm bông lục bình đem về rửa sạch sau chậm triển khai chế biến các món ăn. Lục bình nở rộ từ sáng sớm, khi sương đêm còn đọng ướt trên từng chiếc lá xanh và tàn héo lúc mặt trời lăn. do đó muốn hái được rộng rãi bông, đọt lục bình tươi ngon phải hái chúng vào khi sáng sớm.

    1-1

    Cánh bông lục bình mỏng như lụa, dễ dập nát nên khi rửa bông phải tỷ mỉ “Nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa” thì rửa xong bông mới còn nguyên. Vị bông ngòn ngọt, mát mát, nhai vừa mềm và giòn xốp nhờ phần đài hoa. .

    Ngó non của cây lục bình hái về rửa sạch, sử dụng nấu canh chua mang cá nóc buffet hà nội – 1 món ngon độc đáo mà đậm chất dân dã của người miền Tây, hay tiêu dùng ngó non cây lục bình khiến chua sau ngừng thi côngĐây chấm có nước mắm cá nướng.Cầu kỳ hơn với thể làm cho gỏi từ ngó lục bình. Ngó lục bình sau lúc hái về, rửa sạch, dùng dao gọt đi phần vỏ của ngó – nằm ở phần cuối của ngó tiêu dùng để nối cây con mang cây mẹ. Sau khi khiến sạch ngâm có nước dấm, các con phố, để qua đêm và trộn với thịt gà luộc, ăn kèm sở hữu tráng thì ngon tuyệt cú mèo.

    canh-chua-ca-noc-luc-binh

    tuy nhiên, ngó non và bông xào sở hữu tóp mỡ, chấm nước mắm ăn cùng cơm nóng cũng tuyệt cú mèo. nếu như “sang” hơn, kiếm mớ tép bạc và xào lục bình. Đĩa lục bình xào tép chấm mang nước tương hoặc nước mắm vắt chanh, dầm trái ớt hiểm thì ăn no cơm. Đây là món ăn độc đáo của bà con miệt vườn sông nước.

    có người miền Bắc, giờ đây bèo tây cũng đã trở thành đặc sản, thành món ăn sang khó kiếm. Nấu canh bèo tây, khiến cho nộm bèo hay xào bèo sở hữu thịt, bò, tôm… thành đặc sản chẳng hề muốn mà có. Ngày xưa, người dân nghèo túng mới biết đến món ăn trong khoảng rau lục bình, nhưng nay, tiếng lành đồn xa. Lục bình đã sở hữu mặt ở nhiều quán ăn sang trọng trong đô thị được dân sành ăn ưa thích. Chính cho nên thứ “rau đồng nội” này đã được các nhà hàng thông minh chế biến thành đa dạng món ăn ngon hấp dẫn níu giữ thực khách xa gần.
     
  2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này