Nem nướng Khánh Hòa là món nem cuốn thập cẩm. 1 cuốn nem là sự hòa quyện của đủ mùi vị: đắng cay, chua chát, mặn nồng.Rau khoai rất dễ trồng, ở quê nghe đâu nhà nào cũng có. ban banh trung thuỞ phường cũng sở hữu một số người trồng rau khoai bên hiên nhà hay trong từng chậu nhỏ. banh trung thu ngonMùa mưa, dù ở quê hay thị trấn, rau khoai mơn mởn và xanh tốt lạ lùng. Đọt rau khoai thường tiêu dùng để xào, nấu canh hoặc luộc, món nào cũng ngon. ban banh trung thu rau cau Thường gồm phổ quát cái rau, cốt yếu là xà lách, tử tô, rau thơm có thể thêm diếp cá hay quế trắng và hẹ. Lót dưới lớp rau là vài miếng dưa leo, mấy miếng xoài xanh và chuối hột thái lát mỏng ngâm muối, hoặc hoa chuối thái mỏng để tạo vị chát. Nhân của cuốn nem là chả giò trong khoảng giết mổ heo xay nhuyễn và giã thật mịn, nêm gia vị, rắc vài hột tiêu rồi nắn vào que nướng vừa vàng tới, thơm phức mũi. sau rốt là vài loại ram, bánh tráng mỏng cuộn sở hữu mấy con tôm đất cho vào chảo rán thật giòn và cuộn bánh tráng lại. Ảnh: Nguyễn Hiền Má tôi thường kể vui, muốn tuyển con dâu ở Khánh Hòa thì phải xem bí quyết cô gái Đó cuốn nem. Cuốn nem tròn, chắc và đẹp thì đích thị cô gái khéo tay. Nem cuốn xong sẽ quệt vào một loại nước chấm đặc biệt trước khi ăn. Tương chấm được nấu trong khoảng những hạt nếp ngâm thật mềm, đem vào cối giã cho tơi, bắc lên bếp nấu thật sôi, khuấy liên tiếp cho tới lúc đặc tới độ quánh mong muốn rồi trộn hẩu lốn tôm lột, giết mổ nạc và gan heo băm nhuyễn đã được phi có hành thật thơm. Màu vàng thật quyến rũ của tương chấm được khiến từ hạt điều khô, vừa bồi bổ lại không độc hại. Trong khi ăn, tùy mỗi người sở hữu thể ăn kèm hành củ và cà rốt chua ngọt.