Nem chua ăn kèm sở hữu bún cua,bánh chuối thái lan bún mắm nêm hoặc ăn không cũng được... kể tới văn hóa ẩm thực của thị trấn núi Pleiku (Gia Lai), nem chua là một trong những món ănchan ga nuong muoi ot không thể bỏ qua. cái màu hồng tươi của nem lúc chín, ăn vào giòn sần sật matcha và có vị chua nhẹ mang đến cảm giác ngon miệng rất riêng. Nem chua Pleiku chỉ được gói bằng lá chuối, lúc chín mang màu hồng tươi rất đẹp mắt. Ngoài là món ăn chơi, nem chua còn được tiêu dùng ăn kèm với những món khác như: bún mắm nêm, bún cua... Ảnh: Khánh Hòa. Cũng như nem những nơi khác, nem chua Pleiku được khiến từ giết và da lợn (bì). Da lợn luộc chín, xắt sợi, ví như là da khô thì ngâm vào nước hot sở hữu vài muỗng súp giấm cho bớt mùi, và trắng hơn. giết mổ xay nhuyễn trộn đều sở hữu da, tỏi, ớt, tiêu, những mẫu gia vị... Viên giết thành từng viên tương đối dẹp, bỏ lên mặt 1 lát tỏi, một lát ớt, vài hạt tiêu. Khác sở hữu nem chua những nơi khác khi sử dụng lá ổi, lá chùm ruột... để gói bên trong trước khi gói lá chuối. Nem chua Pleiku chỉ gói duy bằng 2 lớp lá chuối, nem gói xong để khoảng hai ngày là chín hồng là tiêu dùng được. Miếng nem đạt chuẩn phải với bề mặt khô ráo ko chảy nước, màu hồng nhạt hay hồng cánh sen. lúc ăn, làm thịt săn chắc, nhai thấy giòn cùng với vị chua vừa phải và thơm. Nem chua Pleiku thường được bày trong những bàn tiệc khiến cho món nhấm nháp ngon miệng. không những thế, nem chua còn được người dân ở đây chế biến với các món ăn khác tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt, lừng danh nhất là 2 món ăn bình dị: bún mắm nêm và bún cua. Bún mắm nêm Đây là món ăn dân dã của người dân Pleiku. Thành phần món ăn đơn thuần sở hữu bún và mắm nêm cùng 1 ít rau sống. Mắm nêm được khiến cho trong khoảng cá cơm rửa sạch, ướp sở hữu muối theo 1 tỷ lệ nhất thiết, cho vào hũ đậy kín lại, mắm với thể chín sau khoảng từ 7 đến 9 ngày. lúc ăn với bún, mắm được thêm vào phổ quát gia vị như chanh, tỏi, ớt, tuyến đường và dứa bằm nhỏ để làm cho dịu vị mặn và dậy mùi thơm rất ngon. Bún mắm nêm là món ăn bình dị, được pha trộng có đa dạng nguyên liệu như chả, giết mổ luộc, mắm, rau sống và nem chua. Ảnh: Khánh Hòa. Bát bún mắm nêm hấp dẫn với màu trắng của bún, màu xanh của rau, mà vàng của thịt và dĩ nhiên là chẳng thể thiếu màu hồng của từng lát nem chua thái mỏng. Chính loại vị chua chua của nem khiến cho giảm đi chiếc vị mặn của mắm nêm, làm cho người ăn cảm giác ngon miệng hơn.