Nấm linh chi rừng là gì ? Tên khoa học: Ganoderma Lucidum Tên khác: Nấm Lim Xanh Nấm Linh Chi là một dược liệu, được sử dụng để làm thuốc từ lâu đời. Trong tài liệu “Thần nông bản thảo” Nấm Linh Chi được liệt kê vào danh sách “Siêu thượng phẩm”, giá trị còn cao hơn cả Nhân Sâm. Phân bố Hiện nay ở Việt Nam chúng ta cũng không có nhiều cơ hội để trực tiếp thu hái nấm tuy nhiên để tìm loại nấm quý hiếm này thì bạn có thể đến một số vùng đất được cho là có như là vùng Tây Nguyên, Trường Sơn, dãy núi Hoàng Liên Sơn,… Tuy nhiên thì gần đây đang rầm rộ nhất đó là khi được tìm thấy ở cả vùng Quảng Nam cụ thể là khu vực rừng Tiên Phước. Đặc điểm: Nấm Linh Chi có đặc điểm hình dáng hơi tròn hoặc bầu, mặt trên bóng, bên dưới có màu trắng đục hoặc vàng. Nấm rất dày và hơi cứng, chân Nấm dài hay ngắn tùy thuộc vào nhiều loại. Những công dụng của cây nấm linh chi rừng Chăm sóc da dẻ hồng hào, giảm tàn nhang, mờ thâm nám Tăng cường quá trình trao đổi chất, hỗ trợ bài tiết. Bảo vệ gan, ngăn ngừa ung thư gan Ngăn ngừa tổng hợp cholesterol, tuần hoàn máu, hỗ trợ tim mạch. Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, khối u Bổ thận, tráng dương Trấn tĩnh và hỗ trợ thần kinh Tăng sức dẻo dai cho cơ thể Làm giảm đường huyết trong máu người mắc bệnh tiểu đường Thanh nhiệt, giải độc, mát gan Kích thích cảm giác thèm ăn, ăn được, ngủ ngon, sức khỏe được tăng cường Giúp mắt sáng, cải thiện tình trạng cận thị Bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng, phòng chống bệnh tậtCách sử dụng nấm linh chi rừng Bồi bổ cơ thể: 50g Linh chi dùng được cho 10 người. Cho 50g Linh chi vào ấm đun cùng với 1.000cc nước, đun khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu nước 2 và nước 3 để được 2.400cc nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh Cách dùng: Một ngày 240cc chia thành 80~120cc dùng làm 2~3 lần Sau khi được nước 3 lấy bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tócNgâm rượu: Cách sử dụng phổ biến nhất khi nhắc đến nấm lim xanh đó là ngâm rượu, cách dùng này rất phổ biến với nhiều người, nhiều gia đình vì công dụng của nó vô cùng tuyệt vời. Khi ngâm rượu cần chú ý chọn nấm sao cho phù hợp, bình rượu ngâm cần đáp ứng đủ về kích thước, chất liệu, ngoài ra thì rượu cũng là yếu tố quyết định việc ngon hay dở của nó. Khi ngâm rượu với lim xanh, chúng ta cần chọn loại nấm khô và trước khi đưa vào quá trình ngâm cần cắt lát chúng thành nhiều miếng mỏng để phát huy đúng tác dụng của chúng khi kết hợp với rượu. Sử dụng rượu trắng để ngâm khoảng từ 35 đến 40 độ, ngâm nấm khoảng 1 tháng, để càng lâu thì rượu sẽ càng ngon và sẽ phát huy hiệu quả công dụng. Mua nắm linh chi rừng ở đâu ? Hiện nay thì rất nhiều sản phẩm nhái, sản phẩm kém chất lượng có mặt ở khắp mọi nơi, để lựa chọn những sản phẩm tốt, hãy đến với Thaphaco của chúng tôi, Thaphaco luôn cung cấp những mặt hàng sản phẩm đầy chất lượng, chúng tôi cam kết đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng. CÔNG TY TNHH THẢO DƯỢC THAPHACO – MST:0316573568 Tên Quốc Tế:THAPHACO PHARMACEUTICAL COMPANY LIMITED ĐT: 0773.69.49.05 – 0906.35.63.35 Khiếu Nại: 0979.58.78.63 VP Đại Diện: 128/32B Bùi Quang Là, P12, Gò Vấp, TP.HCM Vùng Trồng: Thôn 7, Xã M’Leo, Huyện Ea súp, Tỉnh Đắk Lắk Nhà Máy SX: Cụm Công Nghiệp Tân An, TP.Buôn Ma Thuột XEM THÊM VỀ Nấm linh chi rừng tại đây.