Hướng dẫn cách làm mứt me xanhCách làm mứt me xanh chua ngọt sau đây rất đơn giản. Mời các bạn cùng theo dõi cách làm mứt me xanh sau đây.Nguyên liệu: - Me (1kg) (chú ý lựa chọn những trái lớn, còn tươi, ít gân và còn cuống nhé) - Hàn the (1 muỗng cà phê) - Đường (800gr) - Muối hột (200gr) - Vani (1 viên) - Giấy bóng kiếngCách làm mứt me xanh: Bước 1: Me xanh bạn gọt 1 đường thẳng ở sống lưng me. Muối hột đem hòa tan trong 2 lít nước và cho me vào ngâm cùng trong khoảng 6 tiếng sau đó bạn vớt ra đem phơi nắng vài giờ cho đến khi vỏ me bong hết ra. Bước 2: Lột vỏ xong sau đó cho ngâm lại vào trong nước cũ khoảng 6 giờ. Rạch một đường thẳng bên hông me, cạy hột ra và rửa thật sạch chất nhờn bên trong trái me. Xâm chung quanh me ra bớt phần nước chua, sau đó rửa sạch lại cho thật sạch. Bước 3: Đun sôi 1 nồi nước sau đó thả hàn the vào rồi quấy đều cho tan, thả me vào rồi trụng sơ qua, vớt ra rồi cho ngay me vào thau nước lạnh rồi lại vớt ra để ráo nước. Bước 4: Cân me và đường một lượng bằng nhau theo tỷ lệ 1:1. Xếp me ra, rải một lớp đường lên me cho thật đều rồi ướp qua đêm. >> Xem thêm chi tiết tại đây: http://tinchiase.com/chia-se-cach-lam-mut-me-xanh/