Bánh khúc ngày càng phổ biến trở thành món ăn sáng thơm ngon cho các hộ gia đình,vì thế việc tìm mua lá khúc tại Hà Nội và Sài Gòn càng thêm phổ biến Bánh khúc được làm từ cây lá khúc là món ăn truyền thông từ xa xưa, nó là món ăn thay đổi những hương vị bánh truyền thống vốn có, ngày nay nó trở thành món ăn phổ biến dân dã với những nguyễn liệu quen thuộc.Bánh khúc, xôi khúc Hiện nay, bánh khúc ngoài hàng, ngoài chợ chủ yếu là bánh khúc đã bị biến tấu. Thay vì mua lá khúc họ đã thay thế bằng những nguyên liệu dễ kiếm và tiết kiệm chi phí hơn như rau muống, rau su hào ( miền bắc), cải bó xôi, lá nếp ( miền nam) Với những bạn khéo tay hay làm thì lại muốn tự tay làm và thưởng thức hương vị bánh khúc chuẩn làm từ rau khúcVậy mua rau khúc tại Hà Nội, Sài gòn ở đâu? Cây lá khúc là cây chỉ có 1 mùa vào cuối đông và qua mùa xuân tại miền bắc nên việc mua rau khúc tại Hà nội vào chính vụ không mấy khó khăn, đôi khi có thể nhờ vả người thân quen dưới quê gửi ra cho 1 chút để làm. Sau khi hết vụ thì không tìm mua lá khúc tại hà nội được, vì rau khúc trở lên khan hiếm mà mua chưa chắc đã được loại rau khúc nếp để làm bánh. Với người dân miền Nam hay tại tp. HCM việc mua được chút lá khúc tươi thôi cũng được coi là hàng hiếm, bởi cây rau khúc tươi trong đó hiếm thật, hiếm đến nỗi bánh khúc người dân nơi đây thường dùng là bánh khúc đã bị biến tấu. Nên việc mua lá khúc tại sàn gòn gần như không có điểm bán.Cây rau khúc, cây lá khúcKhông mua được lá khúc tại Hà Nội, Sài Gòn thì làm thế nào để có bánh khúc chuẩn vị? Do nhu cầu muốn làm bánh khúc, xôi khúc chuẩn vị truyền thống nên các phương pháp bảo quản hay chế biến lá khúc tươi đã được ra đời, trong đó lá khúc khô và bột lá khúc là 2 phương án tối ưu nhất Với phương án lá khúc khô các bạn có thể mua và sử dụng nhiều lần hơn nhưng bảo quản và chế biến làm bánh khúc khá cầu kì. Nhưng chuẩn vị rau khúc để làm bánh khúc không thì chưa chắc, nếu mua phải lá khúc phơi thủ công thì dễ bị mốc bẩn trong quá trình phơi. Với phương án bột lá khúc đem làm bánh: bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian sơ chế cũng như bảo quản dễ dàng mà vẫn chuẩn vị bánh khúc truyền thống. Ngoài ra bột lá khúc được sấy khô rồi nghiền thành dạng bột chứ không phải phơi hong khô thủ công, nên việc bị mốc bẩn trong quá trình làm khô là không có Tại chợ quê, sản phẩm bột lá khúc đã ra đời như thế, bột được làm hoàn toàn trên dây chuyền hiện đại, 100% từ những cây rau khúc nếp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩmBột lá khúc nguyên chất 100% Việc mua bột lá khúc khô tại sài gòn cũng không còn là nỗi lo nữa, Chợ quê có bán hàng online trên toàn quốc với 2 điểm chính:Mua bột lá khúc tại Hà Nội: 0963 274 216Mua bột lá khúc tại Sài Gòn( tp. HCM): 0915 731 468Liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất về sản phẩm bột lá khúc nguyên chất nhé >>> Xem thêm: Mua cây rau khúc, mua lá rau khúc ở đâu về làm bánh