Giới thiệu Hồng sâm khô Hàn Quốc Tên Khoa học: Radix ginseng rubra Đặc điểm: là cây thân thảo sống lâu năm cao khoảng 0.6cm. Mua bán hồng sâm bổ tại hcm Nếu cây 1 năm tuổi sẽ có ba lá chét, 2 năm tuổi sẽ có một lá với năm lá chét. Nếu 3 năm tuổi sẽ có 2 lá kép, 4 năm có 3 lá kép, 5 năm trở đi thì có 4 – 5 lá kép.Rễ chùy hình trụ tròn, dài khoảng 3 – 10 cm, đường kính 1 – 2 cm. Thân rễ dài 1 -2cm trên có sẹo lõm.Phân bố: nhân sâm phân bố chủ yếu ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên… Thời gian thu hoạch và chế biến: nhân sâm được thu hoạch vào mùa thu, sau khi thu hoạch được sấy hoặc phơi khô. Bộ phận sử dụng: rễ sâm Tính vị: vị ngọt, hơi đắng Hình ảnh: củ Hồng sâm khô Hàn Quốc Mua bán hồng sâm bổ tại hcm Cách phân biệt Hồng sâm và Nhân sâmHồng sâm: là loại sâm trên 6 năm tuổi đã qua chế biến được chọn lọc kĩ càng không sâu bệnh, được trồng ở những vùng đất thổ nhưỡng phù hợp và tốt nhất cho sự phát triển của cây. Sau khi thu hoạch nhân sâm dược rửa sạch loại bỏ bụi bẩn, nhân sâm được đem hấp bàng hơi nước trong khoảng 72 h ( bằng công nghệ kĩ thuật tiên tiến hiện nay thời gian có thể được giảm bớt). Hồng sâm sau khi được hấp sẽ được sấy khô với độ ẩm dưới 14% hoặc phơi khô bằng ánh sáng tự nhiên.Nhân sâm: Là loại sâm tươi chưa qua chế biến, nhân sâm chưa qua chế biến hầu như chưa thể làm thuốc chữa bệnh, nó chỉ có tác dụng tăng cường, bồi bổ cơ thể. Mà loại sâm này rất kén người sử dụng nên rất ít người dùng. Hình ảnh: hồng sâm khô Hàn Quốc Mua bán hồng sâm bổ tại hcm Công dụng của Hồng sâm khô Hàn QuốcPhòng chống ngăn lại các tể bào ung thưTác dụng chống lão hóa, duy trì tuổi thanh xuânTăng cường sức đề khángHỗ trợ điều trị tiểu đườngKích thích phát triển trí lão, tăng trí nhớGiúp tăng cường tuần hoàn máuTác dụng bảo vệ ganCách sử dụng Hồng sâm Hàn Quốc Ngậm hoặc nhai nuốt trực tiếp: đối với người không sợ đắng đây là cách sử dụng nhanh nhất.Cho hồng sâm vào lò vi sóng hoặc nồi cơm điện hấp cho mềm và thái lát mỏngMỗi ngày ngậm khoảng 1- 2 lần, mỗi lần 2 lát mỏng, dùng vào buổi sáng hoặc buổi trưa, trước khi ăn khoảng 15 – 20 phút. Khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi có thể ngậm để lấy lại năng lượngNgâm mật ong: Đối với người sợ đắng thì Hồng sâm ngâm mật ong là phương pháp hữu hiệu nhấtSát lát hồng sâm thành lát mỏng, sau đó cho vào bình thủy tinh, đổ mật ong vào khuấy đều cho đến khi ngập sâm và đậy nắp kín. Để khoảng 7 ngày là sử dụng được mỗi lần lên ngậm hoặc nhai khoảng 1 – 2 lát trước bữa ăn khoảng 15 – 20 phút.Pha trà hồng sâm: Mua bán hồng sâm bổ tại hcm Hồng sâm thái lát mỏng, nếu cứng có thể làm mền như cách trênMỗi lần sử dụng 3 – 4g hồng sâmSau đó đổ nước sôi vào ấm và hãm, đợi khoảng 5 – 10 phút là có thể sử dụng đượcCó thể cho thêm mật ong để uống ngon hơnLưu ý: không nên pha quá nhiều nước sẽ bị loãngMỗi lần uống hết có thể pha thêm nước khoảng 4 lần, sau 4 lần có thể thay lát sâm mới, bã sâm cũ có thể nhai, nuốt.Không lên nạm dụng quá nhiều hồng sâm sẽ phản tác dụng Hình ảnh: Hồng sâm khô Mua bán hồng sâm bổ tại hcm Những ai nên sử dụng Hồng sâm khô Hàn QuốcNgười lao động trí óc, cần tập trung trí tuệNgười hay hút thuốc hoặc sử dụng rượu biaNgười muốn ngăn ngừa tiểu đườngNgười cao tuổiPhụ nữ thời kì mãn kingNam giới bị yếu sinh lýQuy trình sản xuất Hồng Sâm Khô Hàn QuốcĐể sản xuất được Hồng sâm khô phải thu hoạch từ các củ sâm trên 6 năm tuổi trở lênNhân sâm sau khi thu hoạch được qua các quy trình hiện đại để sản xuất ra hồng sâm khô:Nhân sâm tươi được làm sạch loại bỏ lớp đất bắm trên củCủ sâm sau khi làm sạch sẽ được cho lên các giá phơi khô bớt nướcKhi đã ráo nước củ sâm được chuyển vào lò hấp cách thủy. Khi hấp đến một nhiệt độ thích hợp củ sâm sẽ được mang đi sấy khô cho hết nước để tạo thành Hồng SâmHồng sâm sau khi sấy khô sẽ được kiểm tra phân loại từng củ, cắt bớt phần rễ chỉ để lại phần thân.Hồng sâm sẽ được soi sáng để sam có bị khuyết tật trong củSau khi đã soi sáng hồng sâm sẽ được ép cho phù hợp với hộpHồng sâm sau khi đóng hộp được kiểm tra, đóng dấu, hút chân không.Mua bán hồng sâm bổ tại hcm