1. nganthaoduoc

    nganthaoduocThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    18 Tháng tư 2022
    Bài viết:
    41

    HCM Mua bán hà thủ ô chất lượng cao

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nganthaoduoc, 19 Tháng năm 2022.

    Mô tả hà thủ ô trắng
    Tên khoa học: Streptocaulon juventas Merr.

    Tên gọi khác: dây sữa bò, củ vú bò, dây mốc, dây sừng bò, cây đa lông

    Đặc điểm:
    Mua bán hà thủ ô chất lượng cao

    • Là loại cây dây quấn dài khoảng 2 – 5m.
    • Thân vỏ màu đỏ, có lông tơ
    • Hoa màu nâu nhạt hoặc vàng tía mọc thành hình xim,
    • Lá mọc đối, phiến lá nguyên, hình bầu dục, gốc lá tròn dài 4 – 14cm, rộng 2 -9cm.
    • Toàn thân cây có mủ trắng như sữa, củ bên trong có màu trắng và nhỏ hơn hà thủ ô đỏ.
    Phân bố: cây phân bố nhiều ở các vùng đồi núi, đặc biệt là các nương rẫy bỏ hoang hoặc khai hoang, vùng đất khô cứng.

    Thành phần hóa học: có chứa nhiều tinh bột, ancaloit, tanin pyrogalic

    Thu hái: cây được thu hoạch quanh năm, sau khi thu hái về rửa sạch phơi khô, sấy khô

    Tính vị: hà thủ ô có vị hơi đắng chát, tính mát

    Mua ban ha thu o chat luong cao

    Hình ảnh: cây hà thủ ô trắng
    Mua bán hà thủ ô chất lượng cao
    Công dụng của hà thủ ô trắng

    • Tác dụng chữa cảm nắng, sốt rét và cảm sốt
    • Giúp tăng cường cho phụ nữ sau sinh, ít sữa
    • Tác dụng trị đau khớp xương
    • Tác dụng trị rắn cắn
    • Giúp tăng cường thị lực
    • Tác dụng chống tế bào ung thư
    • Tác dụng trị tốt cho tim mạch, bảo vệ cơ tim thiếu máu
    • Công dụng giúp đen tóc, đỏ da
    • Tác dụng chữa đau lưng, mỏi gối, giúp ăn ngủ được, bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực
    • Tác dụng chữa sốt rét
    • Công dụng trị táo bón
    • Tác dụng trị ho ho gà
    Mua ban ha thu o chat luong cao

    Hình ảnh: củ hà thủ ô trắng khô
    Mua bán hà thủ ô chất lượng cao
    Cách sơ chế hà thu ô

    • Hà thu ô nguyên chất độc và không phát huy được hết công dụng nếu không qua sơ chế.
    • Sơ chế hà thủ ô qua nước đậu đen:
    • Nấu nước đậu đen bằng cách đun sôi nước đậu đen với nước khoảng 4 giờ. Sau đó đổ nước đợt1 ra một thau đựng khác, đun đợt 2 tách lấy đỗ đổ từ đợt 1 thêm nước đun lần hai khoảng 3 giờ.
    • Sau đó đỏ 2 lần đun thành một, đun cùng với hà thủ ô cắt lát trong 5 – 6 giờ ( 100g đậu đen thì sơ chế được 1kg đậu đen). Rồi vớt ra để miếng hà thủ ô ráo nước, nguội đem phơi khô là sử dụng được.
    Mua ban ha thu o chat luong cao

    Hình ảnh: hà thủ ô trắng tươi
    Mua bán hà thủ ô chất lượng cao
    Cách sử dụng hà thủ ô

    • Sử dụng hà thủ ô khoảng 15 – 20g sắc uống hoặc dùng để ngâm rượu, nấu cháo ăn, gội đầu.
    Phân biệt hà thủ ô
    • Hà thủ ô đỏ: hà thủ ô đỏ là loài cây sống lâu năm củ hà thủ ô đỏ có kích thước đường từ 8 – 15 cm, bên trong củ có màu đỏ tím, có lõi gỗ ở giữa
    • Hà thủ ô trắng: củ nhỏ có kích thước đường kính 1 – 3 cm, củ có màu trắng, rất nhiều nhựa.
    Mua ban ha thu o chat luong cao

    Hình ảnh: phân biệt hà thủ ô
    Mua bán hà thủ ô chất lượng cao
     

Chia sẻ trang này