Thịt heo được biết đến là một loại nguyên liệu nấu ăn thông dụng nhất. Hầu hết mọi người đều cho rằng thịt heo là loại thịt lành tính nên không để tâm nhiều đến việc chế biến. Tuy nhiên, trên thực tế, thịt heo cũng tương tự như các loại nguyên liệu khác có những đặc tính riêng và nhiều điều kiêng kỵ. Dưới đây là những thực phẩm bạn cần tránh ăn cùng thịt heo để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.1. Tôm Trong cuộc sống hàng ngày nhiều người thường có thói quen kho thịt heo cùng với tôm. Thế nhưng, Đông y cho rằng sự kết hợp này là không có lợi cho cơ thể. Bởi tôm hay hải sản vốn rất giàu dưỡng chất và mang tính hàn cao, khi nấu chung với thịt heo sẽ dễ gây ra chứng khó tiêu.2. Thịt bò Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt heo và thịt bò không nên ăn chung với nhau. Nguyên nhân là do thịt heo có tính hàn, trong khi thịt bò lại có tính ôn, dẫn đến sự tương khắc khi kết hợp, làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm và gây tổn thương đến dạ dày.3. Rau ngò Nhờ có khả năng khử mùi và làm tăng hương vị của món ăn nên rau ngò được xem là loại gia vị quen thuộc trong nấu ăn của người Việt. Theo Đông y, rau ngò có tính ôn, còn thịt heo có tính hàn. Do đó, việc nấu thịt heo cho thêm rau ngò không chỉ tương khắc mà còn có nguy cơ gây tổn hại đến cơ thể, dẫn dến chứng đau lâm râm quanh rốn.4. Gừng sống Gừng là một loại gia vị quen thuộc có tính hỏa, trong khi thịt heo lại là tính hàn. Chính vì thế, khi kết hợp gừng tươi với thịt heo sẽ gây ra sự tương khắc và lâu ngày có thể dẫn đến chứng phong thấp, khó chịu.5. Gan dê Theo Đông y, thịt heo nấu với gan dê sẽ gây ra tình trạng khó tiêu. Nguyên nhân là do gan dê tính hàn , có tác dụng bổ gan, sáng mắt, trị các bệnh về gan khi được kết hợp chung với thịt heo có thể gây lạnh bụng, đau bụng hay tiêu chảy.Theo Đông y, thịt heo nấu với gan dê sẽ gây ra tình trạng khó tiêu. Nguyên nhân là do gan dê tính hàn , có tác dụng bổ gan, sáng mắt, trị các bệnh về gan khi được kết hợp chung với thịt heo có thể gây lạnh bụng, đau bụng hay tiêu chảy. Mặt khác, xét về góc độ ẩm thực, gan dê thường rất tanh nên khi nấu chung với thịt heo sẽ sản sinh ra mùi lạ, khó ăn.6. Đậu tương (đậu nành) Dựa trên kết quả nghiên cứu cho thấy, đậu tương không nên nấu chung với thịt heo. Do đậu tương vốn là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng với hàm lượng phospho cao lên đến 60 – 80% nên khi nấu chung với thịt heo không những không làm gia tăng giá trị dinh dưỡng mà còn khiến lượng dưỡng chất trong 2 loại thực phẩm này giảm đi đáng kể. Đặc biệt, sự kết hợp giữa đậu tương và thịt heo còn làm giảm khả năng hấp thu của cơ thể. Vì vậy, ngoài việc không nên nấu kết hợp đậu tương với thịt heo thì bạn cũng không nên nấu chung với các bộ phận khác của con heo như móng heo, đuôi heo hay xương heo, …Một số lưu ý khác khi sử dụng thịt heo • Với những người phải uống thuốc hạ huyết áp và hạ đường huyết thì nên tránh ăn nhiều thịt heo. • Người già không nên ăn nhiều thịt heo nạc. • Khẩu phần ăn thường ngày của trẻ con tránh cho quá nhiều thịt heo, trung bình chỉ cần 20 – 30 g/ngày là đủ. • Trong quá trình chế biến thịt heo, thay vì thêm nước lạnh tốt nhất bạn nên dùng nước ấm hoặc nóng. • Hạn chế ăn các loại thịt heo muối. • Không nên ăn thịt heo cùng với chim cút. Hơn thế, để có thể chăm sóc và bảo vệ sức khỏe hàng ngày thì bạn có thể sử dụng bổ sung một số thực phẩm chức năng từ nhung hươu như nhung hươu tươi Siberia, nhung hươu khô pankal thái lát, nhung hươu ngâm mật ong, tinh chất nhung hươu pantocrin,... Nếu có những băn khoăn hay thắc mắc liên quan đến sản phẩm như huyết áp cao có dùng đượ nhung hươu không, gia ban nhung huou hien nay tren thi trương,...các quý bạn đọc có thể truy cập vào website: nhansamnhunghuou.com để biết thêm thông tin chi tiết hoặc liên hệ tới hotline: 0986.528.663 để được các Dược sỹ tư vấn chuyên sâu và tận tình hơn.Nguồn bài viết: http://nhansamnhunghuou.com/bat-mi-nhung-thuc-pham-khong-nen-an-cung-thit-heo/ Tag: http://congtruongit.com/forum/de-ta...am-ban-ban-can-tranh-khi-an-thit-heo.1105836/http://ttvnol.com/threads/cac-loai-...-cung-thit-heo-co-the-ban-chua-biet.13887429/