Mỗi hoa mỗi vẻ, nhưng tất cả các dòng hoa ăn được đều giống nhau ở tính ngọt và Không cô đơn” với chân gà nướng “THƠM NỨC MŨI” khi đêm xuống - Thùy Li giải nhiệt. Món ăn chế biến trong khoảng hoa cực kỳ phong phú, trong khoảng các món đơn thuần như luộc, xào, nấu canh đến các món chế biến khá công cu li thường dùng để đãi khách. 36 quán kem ngon nhất ở Sài Gòn lúc nào cũng nườm nượp khách - Kỳ Kỳ � Món ăn từ hoa thật sự là nét độc đáo của ẩm thực. Mỗi vùng miền có những loài hoa đặc biệt mà nơi khác chẳng thể có như hoa ban ở vùng núi rừng Tây Bắc; 30 quán kem ngon tuyệt “KHÔNG THỂ KHÔNG ĐẾN” tại Hà Nội - Đinh Quỳnh bông điên điển của vùng sông nước miền Tây Nam bộ; hoa kim châm, hoa atisô đặc sản miền cao nguyên Đà Lạt... Do hoa là loài “sớm nở tối tàn” nên lúc chế biến phải nhẹ nhõm khéo léo để hoa ko bị giập úa, đồng thời cần bỏ hết nhụy hoa vì phần này thường đắng và chát. Hoa chuối rán giòn: bắp chân tách bẹ và hoa (đã hình thành trái chuối non), sau chậm triển khai lại tách riêng từng trái rồi bỏ hết nhụy. Ngâm chuối non trong nước muối pha loãng, rồi vớt ra để ráo. Pha bột chiên giòn có nước thành hỗn hợp bột sền sệt. Bắc chảo dầu lên, nhúng từng trái chuối non vào hỗn tạp bột rồi cho vào chảo chiên giòn. Chuối chín vớt ra, để ráo dầu rồi tiêu dùng nóng, chấm kèm tương ớt hoặc tương cà chua. Món này sở hữu thể dùng chay, gọi là “cá cơm rán giòn”, vì hình dạng giống như cá cơm. Món ngon từ hoa Chả bông bí: Món này còn được gọi là bông bí dồn giết thịt cừu giòn. Bông bí lựa bông còn cứng và tươi, sở hữu màu vàng đậm, búp to. Đem ngắt bớt cuống và tước xơ ở vỏ cuống bông bí, lặt sạch đài rồi tiêu dùng kéo cắt bỏ nhụy hoa bên trong. Rửa hoa sở hữu nước muối pha loãng rồi để ráo. Nhân dồn bên trong gồm với giết heo băm hoặc xay nhuyễn, giò sống, nấm mèo băm nhuyễn, gia vị hành tỏi, tiêu, hạt nêm rồi quết cho dai, sau chậm tiến độ nhồi vào bên trong bông, bẻ gập những cánh hoa cho úp lên nhau. Đừng nhồi nhân quá phổ thông vì khi chín nhân sẽ phồng ra. Bắc chảo dầu sôi, cho bông bí vào chiên giòn. dùng nóng có tương ớt hoặc nước tương. Hoặc buộc bông bí đã nhồi thịt bằng cọng hành lá rồi cho vào nồi nước sôi, nêm nếm lại gia vị là bạn đã với 1 tô canh nóng thật ngon lành. Hoa thiên lý trộn xốt mayonnaise: Hoa thiên lý chọn mua dòng chưa nở hoặc nở he hé, rửa sạch trụng sơ. Bông cải trắng, bông cải xanh, cà rốt cắt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi đem trụng chín. Cồi sò điệp tươi ướp hạt nêm và tiêu cho thấm, sau Đó đem xào sơ cho chín, để nguội, trộn đều với bông cải, cà rốt và hoa thiên lý. Pha nước xốt gồm xốt mayonnaise, hạt nêm, tiêu và tỏi băm, sau Đó rưới nước xốt lên hỗn hợp, trộn đều và tiêu dùng ngay. Bò cuộn hoa kim châm: Chọn thịt bò thăn cho mềm, cắt miếng mỏng và bản to để dễ cuộn, ướp làm thịt bò có hạt nêm, tỏi hành băm nhuyễn và tiêu. Hoa kim châm tươi nhặt sạch nhụy, rửa trong nước muối pha loãng, để ráo. Hành lá chần sơ, cắt riêng đầu hành. Trải giết bò ra, cuộn hoa kim châm và đầu hành lá vào rồi cuốn chặt tay. Buộc cuốn lại bằng cọng hành lá. Bắc chảo dầu lên, cho ít bơ vào rồi thả cuốn giết bò vào cừu vàng, xếp ra đĩa. khiến cho nước xốt: đun hot bơ, cho bột mì vào trộn đều, nhấc xuống. tiêu dùng chảo khác phi thơm hành tỏi rồi cho nước dùng bò vào nấu sôi, nêm hạt nêm, ít bột ngọt, cho bơ và bột mì vào khuấy đều cho nước xốt sệt lại rồi rưới lên cuốn giết mổ bò đã rán vàng, rắc thêm tiêu, dùng hot.