1. Vũ Thị Mến

    Vũ Thị MếnThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    30 Tháng chín 2014
    Bài viết:
    20

    Món ngon mỗi ngày: Cách làm món nấm hấp sả

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Vũ Thị Mến, 14 Tháng mười 2014.

    Món ngon mỗi ngày: Cách làm nấm hấp sả ngon tuyệt. Là món ngon mới lạ, dễ làm nhưng lại hút hồn của người thưởng thức. Dưới đây là cách làm món ngon này các mẹ hãy trổ tài vào bếp nấu món ăn này để chiêu đãi cho cả nhà nhé, món ăn hấp dẫn này làm rất nhanh, không mất nhiều thời gian đâu các mẹ nhé!

    Mon ngon moi ngay Cach lam mon nam hap sa

    Món ngon mới lạ, dễ làm nhưng lại hút hồn của người thưởng thức

    Nguyên liệu

    - Nấm bào ngư nâu: 100g

    - Nấm kim châm: 50g

    - Nấm linh chi: 50g

    - Sả: 3 cây

    - Poa-rô: 1 khúc

    - Hành tây: 1/2 củ

    - Cà rốt: 1/3 củ

    - Cần tàu: 2 cây

    - Ớt hiểm: 1 trái

    - Muối, tiêu, đường, dầu ăn

    - Nước tương

    - Bột ngọt

    Mon ngon moi ngay Cach lam mon nam hap sa

    Cách làm

    - Nấm cắt chân, rửa sạch, thấm ráo.

    - Sả cây đập dập cắt khúc.

    - Cà rốt cắt sợi.

    - Cần tàu cắt khúc. Hành tây cắt múi cau mỏng. Poa-rô cắt lát mỏng, phi vàng.

    - Trộn đều nấm, hành tây, cà rốt và poa-rô lại với nhau ướp 2/3 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường và một ít tiêu.

    - Cho sả đập dập và nấm vào giấy bạc, gói lại sao cho hở mặt, cho cần tàu lên trên.

    - Đun sôi nồi hấp, hấp nấm khoảng 5 phút từ lúc nước sôi, tắt lửa.

    - Dọn chung với nước tương và ớt cắt lát.

    Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ngon dễ làm này nhé!!!
     

Chia sẻ trang này