Bún bò cay, bánh củ cải, bánh canh tôm nước dừa... món nướng ngon là những món ngon bạn sẽ được thưởng thức khi đến vùng đất vang danh công tử Bạc Liêu.Bánh củ cải Bánh mang căn do trong khoảng người Hoa, phô mai que chiên xù hơi đơn thuần có phần vỏ bánh và nhân tôm làm thịt bên trong nhưng lại là món ăn đặc sản mà ai đã được ăn 1 lần phô mai que chiên xù sẽ không thể nào quên được vị hăng hăng đặc trưng của củ cải. Vỏ bánh được khiến trong khoảng bột mì và bột củ cải, nhân khiến từ tôm làm thịt, một ít củ cải và cà rốt thái sợi mỏng. Đun chín nước sôi, cho hỗn tạp bột trên vào mâm, chế nước sôi và trộn đều, dùng tay nhồi cho tới khi bột dẻo, dai và mịn. Tôm bỏ vỏ, giã khá dập, trộn đều có làm thịt lợn nạc được băm nhuyễn, xào chín và nêm gia vị vừa ăn. Bột được chia thành từng phần nhỏ, cán mỏng, cho phần nhân vào giữa, thêm 1 ít sợi củ cải và cà rốt, ép kín lại theo hình bán nguyệt rồi đem hấp chín. dòng bánh hấp chín có màu trắng, vỏ bánh mỏng để lộ phần nhân có màu đỏ và thơm mùi củ cải. lúc ăn bánh, người ta cho vào 1 ít nước chấm thơm ngon, có vị tương đối ngọt đặc thù được khiến trong khoảng nước mắm, chanh, trục đường và tỏi ớt.Bánh tằm suy bì Bánh tằm phân bì là món ăn dân dã được rộng rãi người ưa chuộng tại miền Tây Nam bộ. rộng rãi người cho rằng đây là món ăn đặc sản của người dân Bạc Liêu, không những thế đi khắp các thức giấc miền Tây bạn đều có thể thưởng thức món ăn bình dị nhưng ngon mồm này. Món ăn với sợi bánh mềm, dẻo được làm bằng bột gạo, so bì được thái thành từng sợi nhỏ cùng thịt lợn thái mỏng, thêm 1 ít rau thơm, dưa leo, giá sống và nước cốt dừa, có sức hấp dẫn rất riêng mang đa dạng người. Điều quyết định của món ăn là sợi bánh, được làm cho trong khoảng gạo xay nhuyễn và đem hấp, người bán thái thành từng sợi nhỏ, mảnh, mềm nhưng dai và ko đứt khi kéo dài. Sợi phân bì vừa giòn vừa bùi, giết lợn được rán chín tới, thái mỏng, nước cốt dừa béo nhưng ko ngấy. số đông các yếu tố chậm tiến độ giúp đĩa bánh tằm tị nạnh luôn thơm ngon và quyến rũ.Bánh canh tôm nước cốt dừa Đây là món ăn lạ miệng sở hữu đông đảo người, thành phần chỉ gồm sợi bánh canh, tôm tươi và nước cốt dừa. Chỉ chừng chậm triển khai thôi nhưng hương vị đằm thắm, béo ngọt của món ăn rất hấp dẫn khiến cho bạn chẳng thể từ chối. những con tôm tươi được lột vỏ, bỏ chỉ đen và tiêu dùng dao đập dẹp. Sau khi làm cho xong, bắc chảo dầu hot, cho tôm vào cùng 1 ít gia vị, đảo đều đến khi tôm vừa chín thì tắt bếp. Sợi bánh làm từ bột gạo được cho vào đun sôi, khi sắp chín cho tôm đã khiến cho sẵn vào, sau chậm tiến độ cho nước cốt dừa vào và nêm gia vị cho vừa ăn. Bát bánh canh tôm nước cốt dừa đầy màu sắc sở hữu màu trắng của sợi bánh canh, màu trắng đục hơi sệt của nước dùng, màu hồng của tôm điểm xuyết sắc xanh của hành lá trông thật cá tính và hấp dẫn. dòng hay của người bán là dù rằng được nấu chung với nước cốt dừa, sở hữu vị béo nhưng lại không gây cảm giác ngấy cho người ăn. Ẳn 1 thìa bánh canh nước cốt dừa, cảm nhận chiếc vị ngọt của tôm, vị béo cùng hương thơm thoang thoảng của nước cốt dừa.Đặc sản đuông dừa Đây là món đặc sản hầu như với khắp những tỉnh giấc miền Tây, các con đuông béo tròn chụt chịt luôn là nguyên liệu khiến nên các món ăn dân dã đầy hấp dẫn. Đuông thường được chế biến thành đa dạng món quyến rũ như đuông lăn bột rán bơ, đuông ăn sống với nước mắm... trước nhất, bắt con đuông thả vào bát rượu trắng để đuông bị ngộp mà thải ra những chất bẩn hoặc cũng với thể cho đuông vào bát nước mắm để món ăn đặm đà hơn. Gắp từng con đuông lăn qua lớp bột rồi cho vào chảo dầu chiên tới khi con đuông vàng ruộm cùng hương thơm béo ngậy của bơ thì gắp ra đĩa. Vị béo ngọt của đuông, sự giòn thơm của lớp bột bên ngoài hòa quyện sở hữu vị mặn của nước chấm tạo nên cảm giác ngon tuyệt cho người ăn. không mất đa dạng thời kì, món đuông dừa ăn sống với nước mắm rất được cánh đàn ông ưa thích. Đuông sau khi rửa sạch, được thả vào chén nước mắm ớt cay, các con đuông béo tròn cứ ngó ngoáy thật hấp dẫn. Gắp 1 con cho vào miệng, nhai dòng bụp, vỏ đuông đổ vỡ ra, chất protein dòng albuminoid hoà tan chứa trong mình đuông lan toả ra mồm tạo nên hương vị ngọt ngọt, bùi bùi ko khác gì lòng đỏ trứng gà.Bún bò cay có du khách, đến Bạc Liêu mà chưa ăn thử bún bò cay thì coi như bạn đã bỏ phí chuyến hành trình của mình. thực chất bún bò cay là biến thể của món bò kho, nhưng thay vì cho phổ quát cà rốt, củ cải và nấu sệt thì nước dùng bún bò cay chỉ được nấu với sa tế, ớt tươi và bò, nên vừa mang màu đỏ của nước vừa với vị cay xé lưỡi. Món ăn phần đông gồm 1 tô bún bò, đĩa rau sống cùng chén muối hột giã sở hữu ớt tươi. Vị cay là điểm đặc biệt nhất của món ăn này. Từng miếng làm thịt bò thấm đẫm nước dùng lại được ăn kèm có muối ớt cay làm bạn phải vừa ăn vừa xuýt thoa. Trong những buổi chiều trở gió hay khi cơn mưa vừa dứt, được ăn bát bún bò cay đúng chất Bạc Liêu thì ko gì có thể quyến rũ bằng. Ngoài các món ăn đề cập trên, đất Bạc Liêu còn phổ biến món khác của miền Tây như lẩu mắm, bánh xèo, bún nước lèo, cá lóc kho tộ.... cũng rất đáng để bạn thưởng thức.