Sapa luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách đến lạ kỳ bởi ẩm thực độc đáo, thơm ngon bình dị đến khó quên. Đến với du lịch sapa 2 ngày 3 đêm, bất cứ ai cũng bị choáng ngợp bởi những cảnh đẹp bình yên, nguyên sơ như tranh vẽ, mây ôm ấp núi mộng mơ, sương khói mập mờ, những con đường ngoành ngoèo, cheo leo men theo sườn núi. Những thửa ruộng bậc thang quoanh co, uốn lượn nối tiếp nhau, trùng điệp nhiều màu sắc xanh, vàng trong mùa lúa chín. Ngoài ra, Sapa còn để lại trong lòng bao khách phương xa ấn tượng sâu sắc đến lạ kỳ bởi ẩm thực độc đáo, thơm ngon, sạch sẽ đậm chất núi rừng. Đồ nướng sapa: Không phải là món ăn xa lạ nhưng đến với Sapa cái lạnh bao quanh lúc xế chiều thì có lẽ đồ nướng lại trở nên hấp dẫn hơn. Đồ nướng ở sapa mang đậm ẩm thực núi rừng như khoai, ngô, sắn, mía, chân gà đồi nướng, trứng gà nướng, cơm lam nướng, tôm nướng, cua đá, hạt rẻ nướng, thịt lợn rừng xiên nướng, xiên thịt ở đây còn được quấn kèm nấm kim châm trắng và rau cải mèo xanh, vừa hấp dẫn, đẹp mắt, vừa giúp đổi vị cho thực khách nhờ sự kết hợp tuyệt hảo của các đặc sản Sapa chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách. không thưởng thức thật là phí đó, mùi thơm nức của đồ nướng ven đường khiến ai đi qua hít phải cũng không tránh khỏi sự hấp dẫn của nó. Đặc sản rau sapa: Những loại rau nổi tiếng như su su, đậu hà lan, rau củ khởi, rau củ mèo,... là một trong những món rau quen thuộc xuất hiện trong bữa ăn. Đặc biệt rau ở đây rất sạch và xanh mướt, ít chất hóa học. Ngọn Su su là loại rau phổ biến được chế biến, luộc hoặc xào tỏi xanh ròn. Đậu Hà Lan ở Sapa không những cho thu hoạch quả và hạt nó còn cho những ngọn rau ngọt vô cùng, là một trong những loại rau đặc sản được bán cho du khách. Rau cù khởi có vẻ nghe cái tên hơi lạ với các bạn miền xuôi nhưng nếu có cơ hội được nếm thử đảm bảo bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị hấp dẫn của nó. Khi mới ăn rau củ khởi, thực khách có cảm giác hơi đắng ở đầu lưỡi, nhưng sau có vị ngọt bùi đọng lại, khiến người ăn không biết ngán bao giờ. Rau củ khởi thường nấu với nước xương hầm hoặc thịt băm. Khi mới ăn, thực khách có cảm giác hơi đắng ở đầu lưỡi, nhưng sau có vị ngọt bùi đọng lại, khiến người ăn không biết ngán bao giờ. Rau cải mèo, cải mèo vốn thuộc rau có bẹ, lá dài màu xanh đậm, viền lá xoăn cảm giác như có gai, loại có lông, loại trơn, đó cũng là lý giải cho cái tên là lạ của cải. Cải mèo có vị ngon và giòn, nên được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Cách chế biến đơn giản và được ưa chuộng nhất là thái nhỏ, giã gừng đổ nước vào đun sôi và sau khi nêm nếm là có một bát canh nóng hổi. Xôi ngũ sắc Sapa : Xôi nhiều màu sắc bắt mắt được bán rất nhiều ở chợ, xôi thường có 5 màu chính: Trắng, đỏ, xanh, vàng, tím vô cùng hấp dẫn. Xôi được làm từ gạo nương ngon dẻo có mùi thơm nức đặc trưng. Các màu sắc được nhuộm từ màu của lá cây rừng như nghệ, gừng, riềng, gấc,... an toàn không phẩm chất hóa học nên các bạn yên tâm thưởng thức nhé! Trứng thuốc Bắc Sapa: Đây cũng là một trong những món ăn bổ và độc đáo của người Sapa. Trứng sau khi luộc xong được đập dập vỏ, rồi nấu trong thuốc Bắc ít nhất 8 giờ. Khi ăn, trứng sẽ rất chắc, thơm mùi thuốc hương vị lạ khó quên với du khách. Cá hồi Sapa: Cá có thịt chắc, thớ săn, không có mỡ, màu hồng tươi, mềm và béo ngọt rất thích hợp để chế biến thành nhiều món khác nhau như sashimi, chiên xù, hấp, nấu cari...Với khí hậu quanh năm mát mẻ và một mùa đông lạnh thậm chí có cả tuyết bao phủ, chất lượng và màu sắc của cá hồi Sapa không thua kém so với bất cứ loại cá hồi nào được nhập khẩu vào Việt Nam. Vietqueen Travel chúc quý khách thưởng thức đặc sản ngon miệng tại sapa!