1. Máy nội soi công nghiệp

    Máy nội soi công nghiệpThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    22 Tháng tư 2021
    Bài viết:
    52
    Số điện thoại:
    02839112006

    Toàn Quốc Món ăn truyền thống đặc trưng quen thuộc ngày Tết miền Bắc – Thịt đông

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Máy nội soi công nghiệp, 10 Tháng mười hai 2021.

    Thịt đông được coi là món ăn đặc trưng của miền Bắc khi thời tiết se lạnh, còn ở miền Nam khi Tết đến thì có món thịt kho. Đối với món thịt đông có chỗ đặc trưng là nó có thể để lâu vẫn không hư mà hương vị càng đậm đà hơn.

    Với các nguyên liệu có sẵn, dễ kiếm thì ta có thể làm ra món thịt đông dễ dàng như thịt chân giò, tai heo, thịt gà, thịt ngan… để nấu hoàn thành món ăn trứ danh miền Bắc. Nếu bạn còn lăng tăng hay suy nghĩ về cách nấu nó như thế nào với nguyên liệu ra sao đi nữa thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ cách chế biến chuẩn vị món thịt đông miền Bắc này nhé!

    Nguyên liệu làm Thịt đông chân giò:
    Thịt chân giò: 500 gr

    Da heo: 200 gr hoặc bạn có thể thay thế lỗ tai heo cho tăng sự giòn và gia hơn.

    Hành tây: 1 củ

    Hành tím: 3 củ

    Nấm hương: 50 gr (ngâm nở)

    Nấm mèo/ mộc nhĩ: 50 gr (ngâm nở)

    Dầu ăn: 1 ít

    Nước mắm: 1 muỗng cà phê

    Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

    Muối: 1 ít

    Dụng cụ thực hiện:

    Nồi áp suất điện (hay nồi áp suất gas), chảo, dao, thớt, muỗng,…

    Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon cho món thịt đông:
    Cách chọn mua thịt chân giò tươi ngon:
    Tuỳ khẩu vị và sở thích của gia đình mà bạn có thể chọn mua chân giò trước hoặc sau nha, tuy nhiên đối với món ăn này, các bạn nên chọn mua chân giò trước sẽ giúp món ăn mềm ngon hơn.

    • Phần thịt ở chân giò trước:mềm và ngọt hơn, phù hợp để chế biến các món luộc, hầm, giả cầy…thường có giá cao hơn.
    • Phần chân sau của lợn:hoạt động ít hơn nên phần thịt nhiều hơn nhưng cũng có nhiều mỡ hơn. Phần thịt chân giò sau của lợn phù hợp để nấu cháo, kho, xào hoặc thịt băm…
    • Chọn khối thịt chân giò rắn chắc, thớ thịt đều, đường cắt mặt thịt khô ráo, khi ấn tay xuống thịt có độ đàn hồi cao.
    • Nên chọn những miếng chân giò có màu hồng tươi, không có màu khác lạ, vết cắt có màu sắc tự nhiên, sáng, khô.
    • Thịt không có mùi hôi, tanh, không có các hạt lạ trên thịt, sờ vào không có cảm giác nhầy nhớt, không bầm đen.
    Cách chọn mua da heo/lỗ tai heo tươi ngon cho món thịt đông:
    • Da heo ngon nên chọn phần da dưới lớp thịt thăn, thịt nạc vai, miếng da dày, phẳng, kích thước lớn sẽ dễ sơ chế hơn. Không nên chọn phần da bụng vì phần này không có độ căng, da mỏng dễ bị nát, không giòn ngon.
    • Da hồng hào, có độ đàn hồi, không có mùi hôi là da heo ngon.
    Hoặc ta có thể lựa chọn lỗ tai heo để tăng sự dai và giòn cho món ăn.

    Cách chọn mua nấm hương (nấm đông cô) ngon:
    • Đối với nấm tươi: nên mua loại có màu sắc tươi, mùi thơm đặc trưng, tránh chọn nấm bị dập nát, có mùi ôi. Vết cắt rỉ ra chất trắng sữa là dấu hiệu của nấm độc. Tránh những cây nấm có vết thâm hoặc bị nhăn trên chóp, không nên chọn nấm bị nhớt. Nấm tươi sẽ có một lớp tơ mỏng như giấy trên nấm.
    • Đối với nấm khô: nên chọn loại chắc, không đứt gãy, màu sáng, không có vết mốc màu trắng. Chọn cơ sở uy tín để lựa chọn mua nấm khô để đảm bảo an toàn.
    Liên hệ:

    Shodensha Vietnam Co., Ltd.

    Địa chỉ: HCM: Lầu 5, 178/8 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP HCM;

    HN: Số 202, Tòa nhà Y2, Khu HH04, Khu đô thị Việt Hưng, Phường Giang Biên, Quận Long Biên, TP Hà Nội

    Điện thoại: [HCM] +84(28)3911-2006 [HN] +84(24)3200-3790

    Fax : +84 (28) 3911-2007

    Email: info@shodensha.com.vn

    Facebook: https://www.facebook.com/104629278311764

    Pinterest: www.pinterest.com/shodensha/_saved/

    Twitter: https://twitter.com/Shodensha1788

    Linkedin: https://www.linkedin.com/in/shodensha-vietnam-63b024205

    Các bạn có thể thêm sản phẩm tại đây: maynoisoicongnghiep.com
     

Chia sẻ trang này