Rau câu dừa là được biết đến là món tráng miệng hàng đầu cho những ngày hè nóng bức, thưởng thức những miếng rau câu giòn dai mát lạnh mang đến cho bạn một cảm giác thật sảng khoái. Với hương vị thơm ngon, mát lạnh, món ăn này không chỉ tạo được sức hấp dẫn với trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng rất yêu thích. Cách làm rau câu dừa dẻo rất đơn giản, chỉ với vài bước cùng một vài nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có ngay món ăn vặt mát lạnh cho bé và cả nhà. Không hề cầu kỳ trong cách làm hay hình thức, nhưng thạch dừa lại có sức lôi cuốn với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Đặc biệt là khi thời tiết nóng lên từng ngày, ăn một miếng thạch dừa vừa mát lạnh vừa ngọt ngào thì còn gì bằng.Nguyên liệu làm Rau câu dừa nước cốt: Bột rau câu dẻo: 1 gói (12gr) Nước dừa: 1.5 lít Nước lọc: 1.5 lít Nước cốt dừa: 150 ml Đường: 250 g Muối hạt: 1 muỗng cà phêThành phẩm rau câu dừa: – Rau câu dừa nước cốt sau khi hoàn thành, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 giờ thì có thể thưởng thức được rồi. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của nước dừa cực hấp dẫn và ngửi được mùi thơm thoang thoảng của nước cốt dừa vô cùng quyến rũ. – Đây là món tráng miệng thích hợp cho những ngày hè nóng nực nhờ hương vị mát lạnh và ngọt thanh giúp giải khát hiệu quả. – Rau câu nước cốt dừa thơm ngon, hấp dẫn sẽ khiến bạn bất ngờ hơn bao giờ hết đó. Cùng tham khảo công thức từ người dùng để nấu món tráng miệng này cho cả nhà sau mỗi bữa ăn nha! Bạn có thể tham khảo thêm cách nấu rau câu dừa với các cách nấu khác nhau qua bài viết dưới đây.Lưu ý khi cho trẻ ăn rau câu: – Rau câu dừa là món ăn vừa ngon vừa bổ, rất phù hợp để làm món ăn vặt lành mạnh cho trẻ nhỏ và cả gia đình. Tuy nhiên, dù món ăn này ngon miệng nhưng bạn chỉ nên cho bé ăn lượng vừa phải, tránh ăn quá nhiều sẽ dễ dẫn đến ăn ít trong các bữa chính, thậm chí là đau bụng. – Một số mẹ thắc mắc cho trẻ ăn rau câu dừa có mập không?Nếu trẻ ăn lượng vừa phải không những không mập mà còn giúp duy trì cân nặng ổn định do thành phần chính của rau câu dừa là bột rau câu có nguồn gốc từ thực vật.Nếu bé có nguy cơ béo phì hoặc sợ bé ăn nhiều đường không tốt, bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp.– Khi làm rau câu dừa, bạn chỉ nên làm vừa đủ, tránh làm quá nhiều. Thời gian bảo quản rau câu dừa trong ngăn mát tủ lạnh là khoảng 2 ngày. Không nên để quá lâu vì thành phần nước cốt dừa có trong rau câu có thể bị biến đổi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ – AN THÀNH Địa chỉ: 47/80 Ao Đôi, Khu Phố 10, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM Email: anthanhsale01@gmail.com Hotline (zalo) : 0903103922 – 0906312325 Website: https://www.packvn.com/ – https://maydonggoi.vip/ Facebook: https://www.facebook.com/maydonggoianthanh Pinterest: https://www.pinterest.com/donggoianthanh/_saved/ Instagram: https://www.instagram.com/maydonggoianthanh/ Youtube: Máy đóng gói An Thành – YouTube.