1. huuthofbs

    huuthofbsThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tám 2017
    Bài viết:
    2

    Toàn Quốc Món ăn miền Nam: Thịt kho hột vịt ngon số dzách

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi huuthofbs, 18 Tháng tư 2018.

    Ngày Tết miền Nam không thể thiếu một món ăn, đó là món thịt kho hột vịt, một món ăn gắn liền với những ngày sum họp này. Tuy nhiên không phải chỉ những ngày Tết mới nấu, bạn hoàn toàn có thể tự tay nấu nếu muốn ăn vào bất cứ lúc nào. Cách làm hết sức đơn giản, chỉ cần chuẩn bị thịt heo, vịt, nước dừa, gia vị và đặc biệt phải có nước mắm chinsu Việt Nam thì món ăn mới tròn vị.
    Nguyên liệu
    - Thịt heo: 500g
    - Trứng vịt: 4-5 trái
    - Nước dừa tươi: 400ml
    - Hành tím, nước màu dừa
    - Muối, đường, nước mắm.
    Cách làm
    Ngày Tết miền Nam không thể thiếu một món ăn, đó là món thịt kho hột vịt, một món ăn gắn liền với những ngày sum họp này. Tuy nhiên không phải chỉ những ngày Tết mới nấu, bạn hoàn toàn có thể tự tay nấu nếu muốn ăn vào bất cứ lúc nào. Cách làm hết sức đơn giản, chỉ cần chuẩn bị thịt heo, vịt, nước dừa, gia vị và đặc biệt phải có nước mắm chinsu của Việt Nam thì món ăn mới tròn vị.
    Nguyên liệu
    - Thịt heo: 500g
    - Trứng vịt: 4-5 trái
    - Nước dừa tươi: 400ml
    - Hành tím, nước màu dừa
    - Muối, đường, nước mắm.
    Cách làm
    Bước 1: Để làm món thịt kho này bạn có thể sử dụng thịt đùi hoặc thịt ba chỉ. Thịt thái miếng cỡ 4-5 cm. Đối với món thịt này bạn phải thái miếng lớn, to gấp 3-4 lần so với thịt kho bình thường. Sau khi thái bóp với 1 thìa muối hạt, sau đó rửa lại thật sạch.
    Bước 2: Để món thịt kho ngon, thịt được ướp với 1/2 thìa đường rồi đem phơi nắng hoặc để nơi thoáng mát ít nhất 2-3h. Đây cũng là bước quan trọng để giúp món thịt kho của bạn ngon hơn.
    Mon an mien Nam Thit kho hot vit ngon so dzach
    Bước 3: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, vắt lấy nước cốt cho vào ướp cùng thịt, thêm chút muối, nước màu dừa để thêm khoảng 30-45 phút nữa.
    Bước 4: Trứng vịt rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ.
    Bước 5: Cho nước dừa vào nồi, sau đó cho thịt vào kho. Nước sôi hớt hết bọt cho nước trong. Sau đó kho nhỏ cho đến khi thịt chín mềm. Khi thịt gần được cho trứng vào kho tiếp khoảng 15 phút, nêm 1 thìa nước mắm cho thơm là được.
    Chú ý nước dừa phải cao hơn mặt thịt, nếu nước cạn thì bổ sung thêm nước để kho và món thịt kho này không kho cạn mà vẫn còn chút nước.
    Những miếng thịt thơm mềm, béo ngậy, màu sắc ấm áp mang lại ý nghĩa đủ đầy, sung túc cho năm mới.
    Bước 1: Để làm món thịt kho này bạn có thể sử dụng thịt đùi hoặc thịt ba chỉ. Thịt thái miếng cỡ 4-5 cm. Đối với món thịt này bạn phải thái miếng lớn, to gấp 3-4 lần so với thịt kho bình thường. Sau khi thái bóp với 1 thìa muối hạt, sau đó rửa lại thật sạch.
    Bước 2: Để món thịt kho ngon, thịt được ướp với 1/2 thìa đường rồi đem phơi nắng hoặc để nơi thoáng mát ít nhất 2-3h. Đây cũng là bước quan trọng để giúp món thịt kho của bạn ngon hơn.
    Mon an mien Nam Thit kho hot vit ngon so dzach
    Bước 3: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, vắt lấy nước cốt cho vào ướp cùng thịt, thêm chút muối, nước màu dừa để thêm khoảng 30-45 phút nữa.
    Bước 4: Trứng vịt rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ.
    Bước 5: Cho nước dừa vào nồi, sau đó cho thịt vào kho. Nước sôi hớt hết bọt cho nước trong. Sau đó kho nhỏ cho đến khi thịt chín mềm. Khi thịt gần được cho trứng vào kho tiếp khoảng 15 phút, nêm 1 thìa nước mắm cho thơm là được.
    Chú ý nước dừa phải cao hơn mặt thịt, nếu nước cạn thì bổ sung thêm nước để kho và món thịt kho này không kho cạn mà vẫn còn chút nước.
    Những miếng thịt thơm mềm, béo ngậy, màu sắc ấm áp mang lại ý nghĩa đủ đầy, sung túc cho năm mới.
     

Chia sẻ trang này