1. myn271

    myn271Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    20 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    79

    Toàn Quốc Món ăn lạ Bún ba khía, bún kèn ở miền Tây

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi myn271, 22 Tháng năm 2017.

    Miền Tây sông nước sở hữu những món ăn vô cùng đặc trưng của vùng ví như bún ba khía, bún kèn vô cùng độc đáo và rất lạ miệng thế nên chẳng khi nào phải hỏi rằng ăn gì khi du lịch miền tây cả.
    Mon an la Bun ba khia bun ken o mien Tay
    Bún ba khía
    Ba khía thuộc cùng một họ cua, chỉ có đôi chút khác biệt về hình dạng và mặt phía trên lưng ba khía thì có 3 gạch (khía) từ đó mà người dân miền Tây đặt luôn cho chúng cái tên ba khía. Trước đây ba khía muối vốn chỉ được coi như món ăn của riêng những gia đình người nghèo nhưng thời điểm này chúng đã trở thành món khoái khẩu, loại đặc sản mà nhiều người đi đến địa điểm du lịch miền tây luôn thích thú.
    Để có thẻ bắt ba khía, vào những ngày rằm tháng 10 âm lịch trước đây, người dân khu vực ven biển miền Tây sẽ lũ lượt đem thau, thùng… cùng với đó là đèn đuốc đi từng đoàn soi ba khía khi mà lúc này chúng đang cặp từng chùm ở phía bên trên các cây bần, hoặc cây mắm. Để có thể thu hoạch nhiều, những người ta đi bắt sử dụng tay mang bao da kỹ càng cần thật gạt hoặc lấy rổ cào vào chong vật đựng. Giờ đây vì sự thu hoạch quá đà mà ba khía ngày càng hiếm, muốn thu về được chừng ấy cũng chỉ mất công hơn.
    Thông Thường thì những con ba khía ở khu vực Bạc Liêu, Cà Mau sở hữu trong mình hương vị đậm đà, cũng như loại thịt thơm ngon. Có rất thông qua nhiều cách chế biến ba khía như rang me, nướng, luộc nước dừa ba khía muối… NHưng mà tới tận đây rồi, bạn nhất định phải nên thử món bún ba khía vô cùng dân dã, tưởng lạ mà quen đến không tưởng của người dân sông nước.
    Món ăn này bao gồm theo hai nguyên liệu là ba khía hấp nước dừa, bún tươi chắm cùng nước mắm chua ngọt. Lúc dùng, đừng quên xé nhỏ ba khía sau đó mới trộn đều với đường cát, tỏi, ớt, nước chanh, bột ngọt, nhằm mục đích để tăng vị ngọt. Đây cũng chính là một món ăn đậm bản sắc vùng miền, vừ sự mộc mạc tuy nhiên lại chẳng kém đi sức phần hấp dẫn.
    Bún kèn
    Mon an la Bun ba khia bun ken o mien Tay
    Bún kèn –là đặc sản của Châu Đốc, Cần Thơ, An Giang vớicái tên nghe lạ gợi trí tò mò. Tuy khách du lịch ít khibiết món ăn này nhưng đọc bài viết này rồi nhất định phải một lần nên thử sức qua món bún vô cùnglạ miệng này. Nguyên liệu bún kèn được nấu bằng cả một lố gồm thịt cá, nước cốt dừa, bột điều, sả, ngũ vị hương, nghệ… nên cách để có thể chế biến cũng có phần cầu kỳ hơn bún ba khía.
    * Du lịch Miền Tây mặc gì? Xem tại: http://dulichvietvui.com.vn/blog/lua-chon-trang-phuc-khi-di-du-lich-mien-tay-hop-ly-nhat.html
     
  2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này