1. annhienatc

    annhienatcThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    14 Tháng hai 2019
    Bài viết:
    11

    Toàn Quốc [MENU] 6 món chay ngon từ đậu phụ(đậu hũ) cho gia đình bạn

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi annhienatc, 6 Tháng ba 2019.

    Đậu hũ hay còn có tên gọi khác là đậu phụ. Một trong các thực phẩm thiết yếu nhất dành cho người ăn chay. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiếu cho bạn cách làm món chay từ đậu hũ để bạn tham khảo rồi bổ sung vào sổ tay nấu nướng của gia đình mình.

    1. Cách nấu canh nấm đậu hũ chua cay


    Thời gian chuẩn bị
    : 10 phút
    Thực hiện: 15 phút
    Số lượng: 4 người

    MENU 6 mon chay ngon tu dau phudau hu cho gia dinh ban

    Nguyên liệu làm món canh nấm đậu hũ chua cay
    • 2 bìa đậu phụ
    • 200g nấm kim châm
    • 3 quả cà chua
    • 2 quả me
    • 1 cây bao rô
    • 20g rau mùi
    • 1 quả ớt sừng
    • 2 thìa cafe dầu ăn
    • 1 thìa cafe muối
    • 2 thìa cafe hạt nêm
    Thực hiện làm món canh nấm đậu hũ chua cay
    1. Đậu hũ bạn đem trần qua nước sôi sau đó để ráo nước rồi cắt thành các miếng vuong 1x1cm. Nấm kim châm đem cắt bỏ gốc tác nhỏ sau đó rửa sạch rồi đem ngâm 5 phút trong nước muối pha loãng sau đó đem rửa lại rồi để ráo nước
    2. Me khô bạn đem ngâm vào nước sôi sau đó đó lọc lấu phần nước me. Cà chua đem rửa sạch sau đó cắt cuống bổ múi cau. Ớt sừng rửa sạch sau đó loại bỏ hạt thái lát mỏng. Boa rô nhặt sạch sau đó băm nhỏ 2 phần trắng và xanh. Rau mùi nhặt sạch rồi đem rửa để ráo nước.
    3. Cho chảo nên bếp cùng 1 thìa cafe dầu ăn, khi dầu nóng thì cho boa rô phần trắng vào phi thơm thì cho cà chua và ớt vào xào cùng 1 thìa cafe muối + 1 thìa cafe hạt nêm. Bạn xào khoảng 3 – 5 phút cho cà chua nát ra thì cho nước me và 1 lít nước vào đun sôi.
    4. Khi nước sôi bạn cho nấm + đậu vào đun kết hợp nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp sau đó cho boa rô phần xanh băm nhỏ + rau mùi vào rồi khuấy đều múc ra tô.

    2. Cách nấu canh rong biển đậu phụ chay

    Thời gian chuẩn bị
    : 5 phút
    Thực hiện: 15 phút
    Số lượng: 4 người

    MENU 6 mon chay ngon tu dau phudau hu cho gia dinh ban

    Nguyên liệu nấu canh rong biển đậu phụ chay
    • 10g rong biển khô
    • 2 bìa đậu hũ
    • 100g nấm kim châm
    • 50g nấm rơm
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ cải trắng
    • 1 cây boa rô
    • 2 thìa cafe hạt nêm chay
    • 2 thìa cafe dầu ăn
    • 1 nhánh ngò rí
    Cách làm món canh rong biển đậu phụ chay
    1. Bạn đem củ cải đi gọt vỏ sau đó cắt khúc 4cm sau đó chẻ làm 4 sau cho vừa ăn. Đậu hũ đem rửa sạch sau đó cắt hạt lưu.
    2. Nấm kim châm đem cắt bỏ chân sau đó tách nhỏ rồi đem rửa sạch và đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rửa sạch để ráo nước.
    3. Cho vào chảo 2 thìa cafe dầu thực vật, khi dầu nóng cho boa rô phần trắng vào phi thơm thì cho củ cải, nấm rơm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm vào xào 3 phút thì cho 1 lít nước vào đun sôi.
    4. Khi nước sôi thì bạn cho cà rốt, đậu hũ vào. Khi nước sôi lại thì bạn cho nấm kim châm, rong biển khô vào đun đến khi rong biển nở hết thì bạn nêm gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp.
    5. Trước khi múc ra bát bạn cho boa rô phần xanh băm nhỏ và khuấy đều rồi múc ra bát thưởng thức.

    3. Cách làm món đậu hũ kho rau củ

    Thời gian chuẩn bị
    : 10 phút
    Thực hiện: 25 phút
    Số lượng: 4 người

    MENU 6 mon chay ngon tu dau phudau hu cho gia dinh ban

    Nguyên liệu làm món dậu hũ kho rau củ
    • 1 quả cà tím
    • 1 củ cà rốt
    • 2 bìa đậu hũ
    • 5 thìa cafe nước xì dầu
    • 200 ml nước
    • 2 thìa cafe dầu thực vật
    • 2 tép tỏi băm nhuyễn
    • 1 thìa cafe đường
    • 1 thìa cafe bột ngọt
    Thực hiện cách làm món dậu hũ kho rau củ
    1. Cà tím bạn đem rửa sạch cắt bỏ cuống sau đó bổ múi cau. Cà rốt đem gọt vỏ sau đó rửa sạch rồi bổ miếng vừa ăn. Đậu hũ rửa qua cho bớt chua sau đó cắt miếng 2x2cm sau đó bỏ vào chảo chiên vàng đều các mặt.
    2. Cho chảo nên bếp cùng 2 thìa cafe dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm thì cho cà rốt vào xào cùng 1 thìa cafe nước tương + 1 thìa cafe đường + 1 thìa cafe bột ngọt.
    3. Bạn đảo đều tay khoảng 2 phút thì cho 200ml nước vào đậy nắp rồi đun trên lửa nhỏ chi cà rốt mềm.
    4. Khi cà rốt mềm thì bạn cho cà tím và đậu vào kết hợp nêm cho vừa miệng sau đó đậy nắp đun đến khi nước cô lại là được. Cho đậu ra đĩa trang trí và thưởng thức cùng cơm nóng.
    4. Cách chế biến món đậu hũ kho chay sả ớt
    Nếu bạn nghĩ đậu hũ chỉ gắn liền với những món chay có phần nhạt nhẽo, thì đậu hũ khó sẽ kích thích vị giác này sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại. Cùng bắt tay vào làm thôi!

    Thời gian chuẩn bị: 15 phút
    Thực hiện: 20 phút
    Số lượng: 4 người

    MENU 6 mon chay ngon tu dau phudau hu cho gia dinh ban

    Nguyên liệu làm món đậu hũ kho chay sả ớt
    • 4 bìa đậu hũ trắng
    • 4 thìa cafe sả băm nhỏ
    • 1 thìa cafe ớt sừng cay băm nhỏ
    • Phụ gia: xì dầu chay, muối, đường, dầu ăn thực vật
    Thực hiện cách làm món đậu hũ kho chay sả ớt
    1. Sơ chế nguyên liệu: Sả, ớt đem băm nhỏ. Đậu hũ chiên sơ rồi cắt nhỏ. Cho sả và ớt đã băm nhỏ vào xào cùng dầu ăn trong khoảng 3 phút.
    2. Khi thấy sả, ớt đã dậy mùi thì cho đậu hũ vào và đảo đều. Nêm nếm thêm các nguyên liệu đã chuẩn bị (xì dầu, muối, đường, chút nước lọc). Sau đó đậy kín nắp nồi, để lửa nhỏ cho gia vị thấm đều vào các nguyên liệu khoảng 10 phút thì tắt bếp.
    5. Cách làm các món đậu phụ chiên sả ớt

    Thời gian chuẩn bị
    : 5 phút
    Thực hiện: 15 phút
    Số lượng: 4 người

    MENU 6 mon chay ngon tu dau phudau hu cho gia dinh ban

    Nguyên liệu làm các món đậu phụ chiên sả ớt
    • 4 bìa đậu hũ
    • 4 cây sả
    • 2 củ tỏi
    • 2 quả ớt sừng
    • 1 thìa cafe đường
    • 2 thìa cafe xì dầu
    • 2 thìa cafe dầu ăn
    Cách làm món đậu phụ chiên sả ớt
    1. Đậu hũ đem trần qua nước sôi sau đó cắt thành các miếng vuông vừa ăn sau đó cho vào chiên vàng đều các mặt sau đó chuyển ra đĩa.
    2. Sả bạn bóc bớt vỏ sau đó đem rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt sừng loại bỏ hạt sau đó băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ sau đó băm nhỏ.
    3. Cho chảo nên bếp cung 2 thìa cafe dầu thực vật, khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm rồi cho sả và ớt vào chảo đảo đều 2 phút thì cho 2 thìa cafe xì dầu và 1 thìa cafe đường vào đảo trên lửa nhỏ 1 phút.
    4. Sau 1 phút bạn cho đậu hũ vào chảo rồi đảo đều sau cho sả bám kín bề mặt đậu hũ, bạn đảo 3 phút sau đó chuyển ra đĩa và thưởng thức.

    6. Bí quyết làm đậu hũ chiên giòn tan

    Thời gian chuẩn bị
    : 5 phút
    Thực hiện: 10 phút
    Số lượng: 4 người

    MENU 6 mon chay ngon tu dau phudau hu cho gia dinh ban

    Nguyên liệu làm đậu hũ chiên giòn tan
    • 2 bìa đậu hũ
    • 2 quả trứng
    • 1 gói bột chiên xù
    • 1 gói bột chiên giòn
    • 5 thìa cafe dầu thực vật
    • 1 thìa cafe muối
    Thực hiện làm đậu hũ chiên giòn tan
    1. Đậu hũ để bớt chu bạn đem trần sơ qua nước ấm sau đó rửa sạch. Bạn rửa nhẹ tay để đậu không bị vỡ.
    2. Sau đó cắt đậu hũ thành các miếng vuông vừa ăn 2x2cm rồi xếp đậu hũ vào một đĩa to rồi rắc đều muối nên mặt đậu. Bạn rắc ít không nên nhiều vì đậu sẽ bị mặn.
    3. Tiếp theo bạn đổ gói bột chiên giòn vào 1 bát lớn sau đó đập trứng vào bát và trộn đều tay. Cho bột chiên xù ra một chiếc đĩa khác.
    4. Bạn cho dầu vào chảo rồi cho nên bếp, khi dầu sôi bạn nhúng đậu hũ qua bột chiên giòn sau đó cho đia qua bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên vàng. Bạn làm lần lượt cho đến khi hết các nguyên liệu.
    5. Sau khi đậu vàng giòn bạn vớt ra cho đi qua giấy thấm dầu và xếp ra đĩa rồi thưởng thức
     
  2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này