Tuy nhiên thực tế hiện nay, nhiều cơ sở tạo ra ống inox trang tríbằng loại nguyên liệu phế thải được thu mua về nấu thành dạng thỏi, sau đó cán, dập ép cho ra sản phẩm . Vì thế, nhiều loại chưa được khử sạch tạp chất, những loại không đúng quy chuẩn nên tiềm ẩn đa dạng nguy cơ có hại cho sức khỏe. Thậm chí có đa dạng nguồn inox giả. Chất liệu chính của bộ bộ này có thể là thép hoặc tôn sắt, mạ ngoài bằng một lớp đồng, niken và crom mỏng hay là sắt được xi mạ một lớp crom bên ngoài nên rất khó phát hiện.Heading 2:hộp vuông inoxlàm giò được đa số người dân mua . Ảnh minh họa Theo giải thích của bộ chuyên gia, trong quá trình làm giò, các nguyên liệu gồm thịt, mộc nhĩ, nấm hương, muối tiêu và đa dạng nguồn gia vị khác được trộn lẫn và đưa vào khuôn. Nếu người làm không cẩn thận, không SD khuôn giò inox đảm bảo chất lượng và sử dụng lớp lót bên trong để ngăn cơ hội tiếp xúc giữa inox và giò thì những hợp chất bên trong bề mặt của thành hộp inox 304sẽ phai ra ngấm vào thức ăn và giò chả.