Vải đang vào mùa, rất ngọt và ngon. Hãy đừng bỏ qua loại quả này vì nếu không bạn sẽ mất những tác dụng hoàn hảo dưới đây.1. Vải giúp cải thiện làn da Đừng bao giờ nói vải nóng. Vải có hàm lượng đường cao cho nên khi bạn ăn quá nhiều sẽ sinh ra mụn nhọt. Tuy nhiên, ăn một lượng vải vừa phải, vải giúp chúng ta giảm sự sản xuất của mụn trứng cá trên diện rộng mun thit o duong vat. Một số chất có trong vải giúp đem lại cho bạn một làn da sáng và khoẻ mạnh.Vải giúp cải thiện làn da.2. Vải giúp phòng bệnh tim mạch Vải được các nhà công nghệ xếp thứ hai trong danh mục những loại trái cây chứa nhiều polyphenol nhất. Đây là một hoạt chất giúp tăng sức đề kháng cho hệ tim mạch. Mặt khác, chất ôxy hoá trong loại quả này còn tăng cường hệ miễn dịch cho con người, làm chậm lại quá trình lão hoá các tế bào mắt. Một ly nước ép vải mỗi ngày sẽ giúp bạn phòng tránh được rất nhiều bệnh, đặc biệt là ảnh hưởng đến hệ tim mạch.3. Vải cung cấp vitamin B Các vitamin nhóm B thường có nhiệm vụ chuyển hoá carbonhydrate, protein, và các chất béo. Trong vải, đặc biệt là vải thiều chứa nhiều các vitamin nhóm B như thiamin, niacin, folate và riboflavin. Ngoài ra, loại quả này còn chứa nhiều beta-carotene, rất tốt cho đôi mắt. Vải chứa nhiều vitamin C nhưng đặc biệt, vải sấy khô chứa hàm lượng vitamin C í tai ngờ tới. Để tận dụng nguồn vitamin C, hãy sấy khô những trái vải nổi mụn nhọt ở vùng kín. Đây là dưỡng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các bệnh như cảm, sốt, viêm họng. Ngoài ra, vitamin cũng tham gia vào các quá trình thương lượng chất của da, xương và các mô.4. Vải giúp chống ung thư Vải có đặc tính chống ung thư. Loại trái cây này có chứa flavones, quercitin và kaemferol là những hợp chất mạnh khỏe trong việc chống lại sự tạo ra các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vú.5. Vải giúp xương chắc khoẻ Vải rất giàu phốt pho, magiê và khoáng chất như đồng, mangan, giúp xương chắc khỏe. Các hoạt chất này giúp gia tăng hiệu quả hoạt động của vitamin D, thúc đẩy cơ chế đồng hóa canxi, từ đó duy trì sức khỏe của xương.6. Vải giảm nếp nhăn và tàn nhang Oligonol là một polyphenol được tìm thấy nhiều trong quả vải. Oligonol có nhiều chất chống ôxy hóa và chống lại hoạt động của virus cúm. Chất này cũng giúp cải thiện lưu thông máu, giảm cân và bảo vệ da khỏi tia cực tím sùi mào gà. Oligonol giúp giảm mỡ, tăng tuần hoàn máu, giảm mệt mỏi khi đồng đội dục, tăng trình độ chịu đựng và làm giảm nếp nhăn, tàn nhang.Vải có đặc tính chống ung thư. Ảnh minh họa.7. Vải giúp giảm cân Vải chứa ít calo, không có chất béo bão hòa hay cholesterol cơ mà rất giàu chất xơ nên yêu thích với những người muốn giảm cân.8. Vải giúp cho mái tóc khoẻ mạnh Vitamin C, niacin và thiamin là những dưỡng chất thiết yếu trong việc nuôi dưỡng tóc. Vitamin C đóng vai trò tích cực, bảo đảm cung cấp đủ máu đến nang tóc của bạn.