1. nguyenlieuduoc

    nguyenlieuduocThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    21 Tháng năm 2019
    Bài viết:
    51

    HCM Lợi ích chống oxy hóa tế bào tuyệt vời của cây biển súc

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 29 Tháng tám 2019.


    Hoạt tính chống oxy hóa của chiết xuất cây biển súc đã được tìm thấy bằng các xét nghiệm nhặt gốc tự do, xét nghiệm nhặt gốc superoxide, xét nghiệm peroxid hóa lipid và xét nghiệm phân tách chuỗi DNA do gốc hydroxyl. Ngoài ra, chiết xuất biển súc có hàm lượng phenolics và flavonoid cao. Nghiên cứu này chỉ ra rằng các chiết xuất cao biển súc rõ ràng có tác dụng chống oxy hóa.

    Loi ich chong oxy hoa te bao tuyet voi cua cay bien suc

    Sự ức chế tối đa của chiết xuất cao biển súc, catechin và axit ascorbic là khoảng 80% trong các nghiên cứu đã chứng minh. Nồng độ ức chế tối đa của biển súc. và (+) - catechin là khoảng 100 Laug / ml. Nồng độ ức chế tối đa của axit ascobic là khoảng 200 Van / ml. Đường cong ức chế hoạt động nhặt gốc DPPH của cao biển súc tương tự như Acacia confusa , móng vuốt mèo (Uncaria tomentosa) và Anthriscus cereoliium. Tuy nhiên, giá trị IC50 của biển súc (50 59g / ml) thấp hơn Ac keo confusa (5 giậtg / ml), móng vuốt của mèo (Uncaria tomentosa) (18 Muffg / ml) và Anthriscus cereoliium (45 Muffg / ml) ml). Tuy nhiên, chiết xuất dược liệu biển súc là một nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên tiềm năng.

    Trong các phản ứng oxy hóa tế bào, các gốc superoxide thường được hình thành đầu tiên và tác dụng của chúng có thể được phóng đại vì chúng tạo ra các loại gốc tự do và các tác nhân oxy hóa khác (18). Ngoài ra, xanthine oxyase là một trong những nguồn enzyme chính của các loại oxy phản ứng in vivo. Trong nghiên cứu này, tài sản nhặt rác gốc superoxide đã được tìm thấy trong Polygonum aviculare L. extract. Giá trị IC50 của chiết xuất dược liệu biển súc là 0,8 Lựa chọn / ml, trong khi giá trị IC50 của (+) - catechin là 40 Phag / ml. Tác dụng ức chế tối đa của chiết xuất dược liệu biển súc là khoảng 100%. Nồng độ ức chế tối đa của chiết xuất dược liệu biển súc là khoảng 10 Laug / ml. Tuy nhiên, nồng độ ức chế tối đa của (+) - catechin cao hơn 100 Laug / ml. Đáng chú ý là hoạt động quét superoxide của chiết xuấtdược liệu biển súc vượt trội hơn so với (+) - catechin. Hơn nữa, giá trị IC50 của biển súc (0,8 cụcg / ml) lớn hơn giá trị của Paeonia achrnomosa (50 Phag / ml) (18). Nói cách khác, Cây biển súc có hoạt tính quét gốc superoxide tốt hơn Paeonia achrnomosa. Những kết quả này cho thấy dược liệu biển súc là một nguồn quan trọng để quét gốc superoxide.

    Trong nghiên cứu hiện tại, sự peroxy hóa lipid của homogenates não chuột được gây ra bởi ion sắt cộng với axit ascobic. Hoạt động quét peroxid hóa lipid đã được tìm thấy trong chiết xuất biển súc. Giá trị IC50 của chiết xuất dược liệu biển súc là khoảng 16 Laug / ml. Giá trị IC50 của (+) - catechin là khoảng 17 Phag / ml. Tác dụng ức chế tối đa của biển súc là khoảng 75%. Nồng độ ức chế tối đa của Polygonum aviculare L. là khoảng 20 Laug / ml. Tác dụng ức chế của biển súc cao hơn so với (+) catechin khi nồng độ cao hơn giá trị IC50. Nói cách khác, chiết xuất biển súc có tác dụng nhặt rác tốt hơn (+) - catechin khi nồng độ cao hơn 17 Nútg / ml. Kết quả này chỉ ra rằng chiết xuất cao dược liệu biển súc là một nguồn tốt để lọc peroxidation lipid.

    Các tổn thương tế bào do các gốc hydroxyl mạnh nhất trong số các gốc tự do. Các gốc hydroxyl có thể được tạo ra bởi các phản ứng sinh hóa. Gốc superoxide được chuyển đổi bởi superoxide effutase thành hydro peroxide, sau đó có thể tạo ra các gốc hydroxyl cực kỳ phản ứng với sự có mặt của các ion kim loại chuyển tiếp, như sắt và đồng hoặc bằng phương pháp quang phân tử UV. Các gốc hydroxyl có thể tấn công DNA để gây ra sự phân mảnh sợi. Đó là, ủ DNA siêu lọc ΦX174 RF1 bằng H 2 O 2 và sau đó bức xạ UV dẫn đến chuyển đổi hoàn toàn DNA siêu tải sang dạng tròn mở. Trong nghiên cứu này, việc sử dụng chiết xuấtbiển súc vào hỗn hợp phản ứng làm giảm đáng kể sự phân mảnh sợi DNA gây ra bởi cả bức xạ H2O2 và UV. Nó cho thấy sự bảo vệ DNA phụ thuộc vào liều khi bị stress oxy hóa. Nồng độ của chất chiết xuấtbiển súc càng cao thì khả năng bảo vệ DNA càng tốt. Có sự bảo vệ gần như hoàn toàn với liều 1000 Viên / ml. Tác dụng bảo vệ DNA của dược liệu biển súc tương tự như Acacia confusa. Những kết quả này tiết lộ rằng chiết xuất dược liệu cao đặc biển súc là một chất bảo vệ DNA tuyệt vời.

    Phenolics được tìm thấy với số lượng lớn trong vương quốc thực vật, và chúng đã được chứng minh là có nhiều chức năng sinh học, bao gồm cả hoạt động chống oxy hóa. Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã kiểm tra nội dung của phenolics từ chiết xuất củabiển súc. Kết quả cho thấychiết xuấtbiển súc. chứa 677,4 ± 62,7 Phag / g phenolics. Nó chỉ ra rằng chiết xuấtbiển súc chứa một lượng phenolics cao hơn chiết xuất từ vỏ cây và trái tim của cây keo lá tràm dựa trên quy trình Folin-Ciocalteu. Do đó, biển súc là một nguồn phenolics đáng kể. Kết quả trong nghiên cứu này cho thấy rằng hiệu quả của hoạt động chống oxy hóa của chiết xuấtbiển súc có lẽ liên quan đến hàm lượng cao của phenolics, và các hoạt động chống oxy hóa quan sát được của chiết xuất có thể là do các nhóm hydroxyl trong phenolics.
    Một phát hiện tương tự đã được chứng minh trong các chiết xuất thực vật của Acacia confusa trong đó làm giàu phenolics tương quan tốt với các hoạt động chống oxy hóa của chúng.

    Nó cũng đã được báo cáo rằng biển súc có thể được sử dụng hỗ trợ trong điều trị viêm nướu bằng cách súc miệng. Có ý kiến cho rằng hiện tượng này được cho là do các thành phần flavonoid làm giảm độ mong manh của mao mạch và gây ra hiệu ứng giống như cortisone trên các mô nướu. Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã kiểm tra hàm lượng flavonoid từ chiết xuất của biển súc. Kết quả cho thấy chiết xuấtbiển súc chứa flavonoid cao, 112,7 ± 13 Phag / g. Nó đã được đề xuất rằng tác dụng điều trị của dược liệu biển súc. đối với viêm nướu có nguồn gốc từ flavonoid cao của nó. Ngoài ra, hàm lượng flavonoid của dược liệu biển súc cũng cao hơn so với keo ong.

    Có thể bạn quan tâm >> http://www.novaco.vn/cao-duoc-lieu/
    Người ta biết rằng các gốc tự do là nguyên nhân chính của một số bệnh, bao gồm bệnh Parkinson, bệnh tim mạch vành, ung thư và bệnh Alzheimer. Nghiên cứu này đã chứng minh rằng chiết xuất cao dược liệu đặc biển súc có hàm lượng phenol cao và hoạt động chống oxy hóa tuyệt vời. Sẽ rất thú vị khi điều tra thêm về hiệu quả tiềm năng của biển súc để điều trị các bệnh gây ra bởi sự sản xuất quá mức của các gốc tự do. Ngoài ra, tác dụng kháng khuẩn, sinh khả dụng và độc tính tiềm tàng của biển súc cần được nghiên cứu in vivo.








     

Chia sẻ trang này