Cao răng có nguy cơ làm bị chảy máu, lâu ngày sẽ bị nha chu làm lung lay dễ đẫn đến tình trạng bị mất răng. Vì vậy, việc làm sạch cũng như đi lấy vôi răng thường xuyên theo định kỳ tại nha khoa cũng rất quan trọng. Đó là cách tốt nhất để tránh nguy cơ bị chảy máu răng, sưng nướu, tụt nướu, giảm bớt sự khó chịu do chứng viêm nướu, ngăn ngừa việc mất răng và tiêu xương. Để tránh những ảnh hưởng nêu trên, cao răng cần phải được lấy sạch và tốt nhất nên lấy định để các nha sĩ có thể cạo vôi răng bằng dụng cụ cầm tay hay bằng máy siêu âm. Lấy cao răng bằng máy siêu âm sẽ ít đau, ít chảy máu và sạch hơn. Sau khi lấy cao răng, có thể có cảm giác ê buốt, đau, nhiều hay ít tùy vào tình trạng của mỗi người. Cảm giác ê buốt sẽ kéo dài khoảng 1-2 ngày khi ăn uống nhất là uống nước nóng quá hay quá lạnh.