1. leminh1106

    leminh1106Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    13 Tháng một 2017
    Bài viết:
    15

    Toàn Quốc Lẩu gà lá giang là món ăn rất ngon và hấp dẫn

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi leminh1106, 1 Tháng mười 2017.

    Bí quyết nấu Lẩu gà lá giang

    Như các bạn đã biết món lẩu gà lá giang là món ăn rất ngon và hấp dẫn , thân thuộc mang đa số mọi người khắp mọi miền Nam Bắc. Lẩu với vị chua đặc trưng của lá giang phối hợp với vị ngọt thanh và cay nồng rất đậm đà . Húp một chén nước lẩu hot ngun ngút khói vào các ngày trời mưa lạnh thì còn gì tận hưởng hơn nữa đúng không?

    vật liệu làm cho lẩu gà lá giang

    cho 4 Phần ăn

    Phần ăn

    thịt gà
    làm thịt gà 700 gr
    Muối 1/2 muỗng cà phê
    Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    các con phố trắng 1 muỗng cà phê
    Nước lẩu
    Lá giang 150 gr
    Sả 3 cây
    Hành lá 5 nhánh(Đầu hành)
    Ớt 5 trái
    Hành tây 50 gr
    Ớt sừng 1 trái
    Ngò rí 15 gr
    Ngò gai 15 gr
    Hạt nêm 60 gr
    con đường trắng 60 gr
    Nước mắm 90 ml
    Dầu ăn 30 ml
    Tỏi băm 50 gr

    Ẳn kèm
    Bún tươi 100 gr
    bắp chân 100 gr(Bào sợi)
    Rau muống 100 gr(Bào sợi)

    Lau ga la giang la mon an rat ngon va hap dan

    thực hành

    Bước1

    Gà chặt khúc nhỏ vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước. Sau chậm triển khai ướp gà sở hữu 1/2 muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê tuyến phố , một muỗng cà phê hạt nêm. Để 15 phút cho gà thấm gia vị.

    Bước2

    Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào, phi tới lúc tỏi vàng thơm thì vớt phần tỏi ra để riêng.

    Bước3

    tiếp diễn cho sả cây, đầu hành và ớt đã được đập dập vào nồi. Xào cho những vật liệu thơm lên thì cho thịt gà vào xào cho săn lại. Thêm vào 2 lít nước chín rồi nấu sôi.

    Bước4

    lúc nước lẩu sôi có bọt thì nhớ hớt bọt sẽ khiến cho nước lẩu trong hơn. Hạ nhỏ lửa đun gà trên bếp 15 phút để gà chín mềm. Cho lá giang vào nồi lẩu, lúc cho nhớ xé nhỏ và vò lá giang hơi dập để vị chua trong lá giang hòa quyện vào nước lẩu.

    Bước5

    Nêm nếm nước lẩu sở hữu 60gr hạt nêm, 60gr tuyến phố và 90ml nước mắm (điều chỉnh tùy khẩu vị).

    Bước6

    Thả hành tây xắt múi, ớt sừng xắt lát, ngò om và ngò gai cắt nhỏ vào nồi lẩu. Khuấy đều và thêm tỏi phi là hoàn thành .

    Bước7

    Lẩu gà lá giang ăn cộng có cơm, mì hay bún đều ngon. Húp một miếng nước lẩu sẽ thấy ngay vị chua đặc trưng của lá giang xen lẫn vị ngọt, mặn và cay rất đằm thắm . Thêm một chén nước mắm cay chấm với giết thịt gà thì còn gì bằng đúng không? Ví như bạn đã đói cồn cào khi xem đến đây thì hãy xắn tay xuống bếp chuẩn bị cho gia đình và bản thân món lẩu gà lá giang này liền nào.
     
  2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này