Giảm mỡ bụng sau sinh được cho là ưu tiên số 2 sau thiên thần nhí mới chào đời của mẹ. Thân hình thời son sắc đã không còn mà thay vào đó là một thân hình sồ sề, mỡ bụng mấy ngấn, những bộ cánh cũ đã không còn nữa…lúc này cũng là lúc mẹ nên nghĩ đến việc giảm cân, giảm mỡ vùng bụng. Một trong những nguyên liệu thường được phụ nữ sau sinh ưu tiên dùng đó là giá đỗ.Lý giải lý do vì sao giá đỗ lại có tác dụng giảm mỡ bụng sau sinh Giá đỗ là loại thực phẩm liên tục xuất hiện trong bữa ăn của người Việt. Nó dễ chế biến, có vị ngọt mát, chứa nhiều vitamin và khoáng chất mặt khác lại có lượng calo rất thấp, giàu chất xơ. Đó chính là lý do vì sao giá đỗ lại được chọn là nguyên liệu giảm mỡ bụng sau sinh. Ngoài ra, giá đỗ còn có tác dụng thanh nhiệt và giải độc rất tốt. Khi xảy ra quá trình đỗ thành giá, chất béo trong đỗ bên cạnh đó chuyển thành những chất dễ thực hiện dễ tiêu hóa, giúp hấp thu tốt hơn tránh trạng thái tích tụ mỡ thừa, giúp người ăn không bị đầy bụng. Ngoài ra, giá đỗ còn được các chuyên gia khuyên dùng đối với người bị mắc bệnh thừa cholesterol trong máu và thừa cân, lý giải điều này họ cho biết rằng chất béo thực vật có trong giá đỗ thúc đẩy điều trị thừa cholesterol rất hiệu quả. Thêm vào đó, trong giá đỗ cũng có hàm lượng vitamin C, giúp chống lại quá trình lão hóa tự nhiên vì thế giảm béo bằng giá đỗ không cần phải lo lắng đến vấn đề da sẽ nhăn nheo hay thiếu nước. một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra, phụ nữ ở Trung Quốc và Nhật Bản không thường bị mắc ung thư vú là do họ ăn nhiều giá đỗ. Cùng với đó là phụ nữ sau sinh nếu ăn sống giá đỗ sẽ cho lượng sữa tiết ra nhiều và đặc hơn, không lo nỗi lo ít sữa.Vậy thì giảm mỡ vùng bụng sau sinh với giá đỗ như thế nào?Nước cốt giá đỗNguyên liệu: – Giá đỗ – Chanh tươi – ĐườngPhương pháp tiến hành _Bước 1: Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước cho vào máy ép lấy nước cốt _Bước 2: Cho nước cốt chanh và 1 chút đường vào để dễ uống hơn, nhưng không nên cho quá nhiều đường sẽ phản tác dụng. Thức uống này nên để sử dụng vào buổi sáng để đạt được kết quả tốt nhất.Nộm giá đỗ tôm khôNguyên liệu: – Giá đỗ – Tôm khô bóc nõn – Tỏi tây – Ớt tươi – Gia vị: muối, đường, nước tương, dầu mè, dầu ăn, dấm, quả chanh.cách làm: Bước 1: Cho tôm vào nồi đun sôi với nước rồi để nguội tự nhiên, tiếp tục ngâm thêm 10 phút cho tôm nở mềm. Bước 2: Tỏi tây, giá đỗ sơ chế sạch sẽ. Cho giá vào đun sôi lăn tăn rồi vớt ra cho vào chậu nước đá 5 phút rồi vớt ra để ráo. Bước 3: Cho tỏi tây, giá độ, tôm vào cái tô thêm gia vị vào trộn đều lên, bạn đã có một món nộm giá đỗ tôm khô giúp giảm mỡ vùng bụng sau khi sinh an toàn, lợi sữa. Lưu ý: Hiện nay trên thị trường bán tràn lan các loại giá đỗ ngâm thuốc rất có hại cho thể lực, những loại giá này nhìn rất đẹp mắt, trông rất ngon tuy nhiên độc hại vô cùng. Vì thế, một lời khuyên đưa ra là các bạn nên mua giá đỗ ở chỗ có thể yên tâm được về chất lượng, hoặc có thể tự mình ngâm giá đỗ để an tâm nhất.