Đây là một món bánh dành cho bữa tráng miệng rất mát và lạ với thành phần chủ yếu là bột sắn dây và bột đậu tương. Bạn đã từng biết rất nhiều loại bánh mochi từ Nhật, hôm nay hãy học thử thêm một món mới với hương vị rất lạ miệng. Hãy thử tài nấu ăn cho gia đình sau bữa ăn theo phong cách Nhật Bản với món bánh Kuzumochi nhé! Cùng vào bếp làm bánh kuzumochi thật đơn giản, món ăn này rất thích hợp dùng làm các món ăn khai vị hoặc món ăn sáng cho gia đình Bạn,I. Nguyên liệu làm bánh kuzumochi:160g bột sắn dây 40g bột năng 160g đường 200ml sữa tươi không đường 600ml nước 50g bột đậu tương Bột sắn dây, nguyên liệu chính để làm bánh – photo Minh Trương Đây sẽ là món tráng miệng ngon mát mà bạn nên thử nghiệm nếu bạn thích khám phá ẩm thực Nhật.II. Cách làm bánh kuzumochi:Bước 1: Cho bột năng, bột sắn và đường vào nồi, thêm sữa và nước vào quậy cho bột và đường tan. Bước 1 của cách làm bánh kuzumociBước 2: Bắt nồi lên bếp, bật lửa vừa, khuấy đều tay khoảng 15 phút cho đến khi bột đặc sánh và nặng tay. Khuấy đều tay cho bột sánh – hình stBước 3: Chuẩn bị khuôn vuông, tròn tuỳ thích, rửa khuôn bằng nước lạnh và không lau khô khuôn, vẫn để nước còn bám vào khuôn (khâu này có tác dụng chống dính và dễ lấy bánh ra). Bột đã sánh trong – hình stBước 4: Đổ hỗn hợp bột đã khuấy vào khuôn, dàn ra cho đều, chờ nguội.Bước 5: Khị bột đã nguội, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín sát bề mặt bột cho bột không bị khô và tránh tình trạng hơi nước đọng trên màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng. Nguồn: kentary.com/cach-lam-banh-kuzumochi-cua-nhat-ban-mochi-bot-san-day/ Tag: giá bột sắn dây