Nhà hàng hải sản là một trong những mô hình kinh doanh nhà hàng hot nhất hiện nay, vì nó rất được ưa chuộng và phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, để thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có khâu thiết kế. Nhiều chủ đầu tư cho rằng chỉ cần đồ ăn ngon khách hàng sẽ đến với mình, suy nghĩ đó khá sai lầm vì nếu không đầu tư vào thiết kế sẽ không tạo được sự thu hút, sự thoải mái cho thực khách, và tệ hơn là thiết kế không đúng chuẩn, không đạt sẽ gây ảnh hưởng cho việc kinh doanh của bạn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu những sai lầm không đáng có khi thiết kế nhà hàng hải sản nhé. Không phân chia không gian nhà hàng hợp lý Thiết kế nhà hàng hải sản là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của bạn, cùng với đó là sự phân chia và sắp xếp không gian nhà hàng hợp lý tạo được sự thu hút và tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Tuy nhiên, một số chủ đầu tư lại cho rằng chỉ cần quan tâm đến thực đơn, đến độ tươi ngon của đồ ăn sẽ níu chân được khách hàng và tạo ra thương hiệu cho nhà hàng mình. Bạn cần phân chia hợp lý không gian, tuân thủ nguyên lý thiết kế nhà hàng nhằm tạo ra điểm mạnh riêng cho thiết kế của mình. Trong không gian ăn uống chung, bạn cần có đủ diện tích lớn, thông thoáng, rộng rãi và đảm bảo khoảng cách giữa bàn ghế và lối đi. Khi phân chia, bạn đừng quên khu vực quầy bar, thu ngân bởi đây là “bộ mặt” của nhà hàng, hai khu vực này không quá lớn nhưng thường được xếp gần kề nhau, vậy nên bạn cần đặt chúng ở vị trí phù hợp. Khu vực bếp cũng rất quan trọng, trong thiết kế nhà hàng bạn cần chú ý khu vực đặt bếp nhà hàng, tránh mùi tanh của hải sản ảnh hưởng đến việc dùng bữa của khách hàng. Không tạo được sự độc đáo trong thiết kế nội thất nhà hàng Thiết kế nội thất được ví là linh hồn của nhà hàng, quyết trực tiếp đến sự thu hút đối với khách hàng. Việc bạn bỏ qua bước này là vô cùng sai sót cho sự thành công của việc kinh doanh. Trong thiết kế nội thất nhà hàng bạn cần tạo ra nét riêng, sự độc đáo sáng tạo để khách hàng có cái nhìn thiện cảm và muốn quay lại nhà hàng của bạn nhiều lần nữa. ạn có thể sử dụng nội thất đơn giản, tinh tế cho thiết kế nhà hàng hải sản, tuy nhiên cần sắp xếp gọn gàng và khoa học tạo ra sự thoải mái. Nội thất gỗ, với nước sơn trầm cũng rất phù hợp, nếu bạn muốn tạo ra sự khác biệt có thể sử dụng bàn ghế cao chân sắt với nước sơn sáng. Bên cạnh đó, bạn cần trang trí nội thất một cách ấn tượng, hãy “tô xanh” bản thiết kế của mình bằng các loại tranh ảnh về biển khơi, những chậu cây xanh xinh xắn khiến không gian thêm phần mát mẻ. Nhà hàng của bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn nếu có thiết kế bể nhà hàng hải sản chứa đồ tươi sống, qua đó khách hàng sẽ tin tưởng vào chất lượng đồ ăn của nhà hàng bạn hơn. Không chú trọng đến gian bếp nhà hàng hải sản Khu vực bếp trong thiết kế nhà hàng hải sản là vô cùng quan trọng, bởi nó có nhiều điểm khác biệt so với nhà hàng khác. Bởi hải sản thường có mùi tanh, hôi nên khi thiết kế bạn cần đặt vị trí bếp phù hợp, tránh việc mùi hải sản thoát ra và ảnh hưởng đến việc dùng bữa của khách hàng. Nhiều chủ đầu tư không chú trọng đến thiết kế không gian bếp, không sắp xếp bài trí đồ dùng khoa học, khiến không gian trở nên rối rắm và ảnh hưởng đến hoạt động của các đầu bếp. Khi thiết kế không gian bếp nhà hàng, bạn cần chú ý phân chia diện tích cho việc nhận hàng, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát và khu vực quản lí. Bạn cũng cần mang lại sự thuận lợi cho hoạt động của đầu bếp từ khu vực sơ chế, tẩm ướp đến việc nấu và trang trí món ăn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến hệ thống ánh sáng trong thiết kế nhà hàng, nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, nếu cần, lắp thêm các hệ thống bóng đèn, tránh việc xảy ra sai sót và nguy hiểm cho đầu bếp và nhân viên hoạt động trong bếp.