Khi chọn nguyên liệu hải sản trong thực đơn hằng ngày hay trên bữa tiệc thân mật, chúng ta có nhiều phương pháp chế biến với gia vị khác nhau. Hãy thử món cá nướng mù tại thơm lừng mà không e ngại gì về mùi hăng của mù tạc nhé! Món cá nướng được xem là một trong những món khoái khẩu và thân thuộc đối với tất cả mọi người sau món ăn ngon làm từ nguyên liệu cua alaska tphcm hay tôm hùm cao cấp. Trong khi đó, nhắc đến mù tạc – thường gọi là wasabi là một gia vị rất kén người ăn, không phải ai cũng chịu được mùi cay nồng của chúng. Hải sản cao cấp nhất Dù số lượng người Việt ăn không nhiều mù tạc nhưng đây là một loại gia vị xuất hiện từ rất lâu và tốt cho sức khỏe con người. Chẳng hạn: · Quá trình lão hóa bị làm chậm: do mù tạc có chứa zeaxanthins và lutein, vitamin A, C, K và carotenes. · Triệu chứng hen suyễn được giảm nhẹ vì trong mù tạc có selenium và magiê – đều là chất có tác dụng chống viêm. · Hệ miễn dịch được tăng cường · Giảm lượng cholesterol trong cơ thể · Chống lại triệu chứng viêm khớp dạng thấp · Tránh tình trạng bị táo bón · Có lợi trong việc ngăn ngừa ung thư dạ dày Sau khi biết được một số lợi ích của mù tạt thì bạn hãy chế biến ngay một món có chứa gia vị này với lượng vừa phải sẽ không làm cho cơ thể khó chịu với mùi cay nồng mà còn có lợi cho sức khỏe. Cá nướng mù tạc: thơm ngon và bổ dưỡng! Cung cấp hải sản biển Hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu gồm có: · Cá thu nhật: 500g · Lòng đỏ trứng: 1 quả, phổ biến là dùng trứng gà · Cà chua bi, dưa leo, bắp cải bào và húng quế · Mà tạc vàng cùng với gia vị khác: bột ngọt, dầu ăn, đường, muối, rượu trắng và tiêu Tại những vựa bán tôm hùm sống tại tphcm hay các sơ sở chuyên kinh doanh hải sản nhập khẩu, bạn có thể tìm mua được cá thu Nhật. Sau khi mua về, cần rửa sạch, lấy ruột và khứa trên mình cá để ướp gia vị thấm hơn trong gia vị 30 phút. Hỗn hợp ướp cá bao gồm: 2M nước tương + 1 lòng đỏ trứng + 1M rượu trắng + 1M mù tạt vàng + 1m bột ngọt + ½, đường. Khi nướng, bạn có thể dùng lò nướng chín ở nhiệt độ 250 trong 20 phút. Tuy nhiên, bạn điều chỉnh 10 phút để máy nướng ngưng rồi phết một lớp hỗn hợp xốt được làm bằng cách: 1M đường + 1/3m muối + 1M nước + 2M giấm gạo lên men + 1M dầu + 3m tiêu, để cho có màu đẹp và không bị khô. Tiếp đó mới nướng cá thêm 10 phút nữa. Song, bạn có thể dùng bếp than nhưng cần đặt cá trong giấy bạc để nướng, hãy phết thêm xốt lên mình cá trong quá trình nướng để có màu đẹp hơn. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món cá nướng mù tạc. Bạn hãy thưởng thức cùng rau sống và nước chấm tương nhé!Công ty TNHH TM QUỐC TẾ HẢI SẢN HOÀNG GIA Địa chỉ: 128 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, Tp.HCM Điện thoại: (08). 3771.4499 – Fax: (08) 6262.0799 – Hotline: 090.6789.543