Như chúng ta đều biết, ưu điểm chính của những chiếc nồi áp suất là giúp nấu chín thức ăn rất nhanh. Bên cạnh đó, chúng còn ít hao nhiên liệu và không tiêu hủy các chất ngứa hậu môn là bệnh gì bồi dưỡng trong thực phẩm. vì vậy, đó là vật dụng chẳng thể thiếu trong nhà bếp và được các bà nội trợ Việt sính dùng. Song nếu không biết cách dùng, nồi áp suất cũng là nguyên nhân gây cháy nổ cao. Do đó, khi dùng nồi áp suất, hãy ghi nhớ 8 nên dưới đây để an toàn và đạt hiệu quả cao khi sử dụng nhé! Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sinh sản thường ngày, nhiều gia đình thường chủ quan không đọc chỉ dẫn dùng của nhà sản xuất khi mua nồi áp suất vì nghĩ đã biết dùng rồi. Nhưng thực tiễn, mỗi loại nồi lại có đặc điểm khác nhau. nên, bạn ép không nên bỏ qua công đoạn này nhé! Nên để thức ăn chỉ 2/3 nồi Nhiều người thường ham đặt nhiều thức ăn vào nồi áp suất. Nhưng điều này không nên. Ngược lại, không bao giờ được để đầy thức ăn vào nồi. Cụ thể, với thức ăn như rau, thịt, cá không được để hơn ¾ nồi; với ngũ cốc như gạo không được để hơn 2/3 nồi; với một số chất lỏng hay một số đậu khác như: súp, đậu lăng, đậu Hà Lan không được nhiều hơn 1/2 nồi. Kiểm tra kỹ khóa chốt, thanh trượt rồi mới đặt nồi Khi dùng, bạn nên phải ro hau mon la benh gi Kiểm tra thật kỹ càng chốt khóa, thanh trượt xem chúng có hoạt động tốt không, chúng có bị khóa hay thức ăn bám vào không rồi sau đó mới đậy nắp kiên cố và đặt lên bếp. Đặt nồi áp suất trên bếp kiên cố, tránh lửa tràn ra bên cạnh Khi đã đặt nồi trên bếp gas, cần đảm bảo đặt chắc chắn và nhất là ngọn lửa không bị tràn ra bên hông của nồi. Không được để ngọn lửa xúc tiếp trực tiếp vơi các tay nắm của nồi mặc dù chúng được làm bằng nguyên liệu chống cháy. Giảm lửa khi thấy van an toàn thoát hơi nóng ra ngoài Bình thường, khi nung nóng, một lượng nhỏ hơi sẽ thoát ra ở vị trí “chốt chỉ thị nấu” ở giữa nắp nồi và ở chốt khóa (trước tay nắm chính). Ban đầu hơi sẽ thoát ra ở vị trí chốt khóa, sau đó chốt này sẽ tự động đóng lại, và sau một lát, khi áp suất trong nồi đủ mạnh nó sẽ đẩy chốt chỉ thị nấu lên và hơi sẽ thoát ra ở vị trí chốt chỉ thị nấu ở giữa nắp nồi. nên chi, nếu thấy van an toàn thoát hơi nóng ra ngoài thì phải giảm lửa để tránh tình trạng chất lỏng từ từ ra ngoài. Hạ ngay nhiệt độ của nồi xuống khi đã đạt đến mức áp suất cao Khi nồi đã đạt đến mức Bao quy đầu bị nổi mụn áp suất cao, để ý hạ ngay nhiệt độ của nồi xuống vì phần nhiệt độ còn lại có thể làm thức ăn chín quá mức cần thiết. Bạn chỉ cần duy trì hoặc điều chỉnh chế độ nấu sang mức ủ. Phải xả xơi trước khi mở nắp nồi Trước khi lấy thực phẩm từ nồi áp suất ra, bạn nên nhấc van an toàn từ từ ra khỏi vị trí để xả bớt áp lực trong nồi. Sau một khoảng thời gian hãy mở nắp nồi. Bạn chỉ mở nắp nồi khi không còn bị áp lực bên trong làm gắn chặt vào thanh gài nhé. Bởi lúc này, chỉ cần xoay nắp thật chậm để hơi nóng bên trong thoát ra. Bạn nên nghiêng sang một bên để tránh hơi nóng không bốc vào mặt. Luôn vệ sinh van, ống xả sạch sẽ Sau khi đã dùng, bạn nên thẳng tắp vệ sinh van an toàn, ống xả để bảo đảm an toàn khi dùng nồi áp suất.