1. caothilua89

    caothilua89Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    9 Tháng bảy 2016
    Bài viết:
    76

    Toàn Quốc Khi chuyển mùa nên chọn thực phẩm nào tăng đề kháng?

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi caothilua89, 25 Tháng chín 2016.

    Chuyển mùa chính là thời điểm sức khỏe dễ bị ảnh hưởng nghiêm trọng dẫn đến sức đề kháng kém dần. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 8 thực phẩm bổ dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng khi chuyển mùa bạn có thể tham khảo.

    1. Quả việt quất


    Việt quất là loại quả có chứa hàm lượng chất xơ, mangan, vitamine C có hiệu quả cao trong việc kích thích khả năng miễn dịch của cơ thể. Đặc biệt, với chất Pterostilbene từ quả việt quất khi kết hợp với vitamine D sẽ có công dụng tăng cường gene CAMP. Mỗi ngày bạn có thể ăn kèm với sữa chua hoặc xay làm sinh tố dùng hàng ngày để chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
    Khi chuyen mua nen chon thuc pham nao tang de khang
    2. Khoai lang


    Khoai lang được xem là nguồn cung cấp vitamine A lý tưởng, có thể đáp ứng tới 561% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của cơ thể. Vitamine A chứa trong khoai lang có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, giúp bảo vệ da và niêm mạc bên trong hệ tiêu hóa/phổi. Do đó, một củ khoai lang được chế biến theo cách luộc, nướng, nghiền, thái lát hay áp chảo chính là loại thực phẩm bổ dưỡng mà bạn cần bổ sung cho cơ thể mỗi ngày.
    Khi chuyen mua nen chon thuc pham nao tang de khang
    3. Sữa chua

    Sữa chua có tác dụng khá tốt cho sức khỏe nhất là hệ tiêu hóa của bạn. Bởi nó có chứa nhiều lợi khuẩn probiotics tốt cho sức khỏe. Những lợi khuẩn này ức chế hoạt động của các vi khuẩn có hại phát triển trong đường ruột, làm giảm bớt tình trạng đầy hơi của cơ thể và tăng cường khả năng phòng chống bệnh tật.
    Khi chuyen mua nen chon thuc pham nao tang de khang

    4. Trà xanh


    Để có hiệu quả nâng cao sức đề kháng tự nhiên cho cơ thể bạn nên uống 1-2 cốc trà xanh mỗi ngày. Trà xanh giàu chất chống oxy hóa polyphenol, hạn chế nguy cơ mắc một số bệnh ung thư nguy hiểm như dạ dày, phổi, trực tràng, … Hơn nữa, chất polyphenol chứa trong trà xanh còn có tác dụng chống lại vi khuẩn Helicobacter – một loại vi khuẩn gây bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng.
    Khi chuyen mua nen chon thuc pham nao tang de khang
    5. Tỏi

    Trong tỏi có chứa nhiều hoạt chất allicin tự nhiên, không chỉ được sử dụng để làm gia tăng hương vị cho món ăn mà còn giúp chống lại các bệnh lây nhiễm, cảm cúm một cách hiệu quả. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể bạn nên ăn 1 tép tỏi sống/ngày.
    Khi chuyen mua nen chon thuc pham nao tang de khang
    6. Nấm


    Mặc dù chứa ít calo nhưng nấm lại là thực phẩm giàu dinh dưỡng với nguồn dưỡng chất dồi dào tốt cho sức khỏe như kali, enzyme salenium, vitamine B, D, … Mặt khác, chất β – glucan có trong các loại nấm sò, nấm Shiitake của Nhật, … có công dụng cải thiện hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và làm chậm tốc độ phát triển của các khối u. Để cải thiện dinh dưỡng cho cơ thể, bạn nên ăn 30g nấm/ngày dưới hình thức ăn sống hoặc nấu chín.
    Khi chuyen mua nen chon thuc pham nao tang de khang
    7. Hàu


    Kẽm là một yếu tố cần thiết đối với cơ thể để hình thành nên những tế bào máu kháng nguyên T – lymphocytes. Một chế độ ăn uống không cung cấp đủ kẽm sẽ có tác động xấu đến khả năng miễn dịch của cơ thể, làm bạn dễ mắc phải những căn bệnh nguy hiểm như viêm phổi, … Theo kết quả nghiên cứu cho biết, trong 100g hàu chế biến có chứa tới 74mg kẽm, đáp ứng 493% nhu cầu kẽm hàng ngày của cơ thể. Ngoài hàu ra thì các loại ngũ cốc nguyên hạt hay cua Alaska cũng được xem là nguồn bổ sung kẽm rất tốt.
    Khi chuyen mua nen chon thuc pham nao tang de khang

    8. Mật ong


    Mật ong có chứa lượng đường cao cùng các axit, loạt dưỡng chất thực vật mang lại hiệu quả chống lại các vi khuẩn nguy hiểm, điển hình là E.coli. Bên cạnh đó, uống mật ong còn có thể làm giảm nhanh triệu chứng đầy hơi và chữa lành các vết viêm loét dạ dày dạng nhẹ.
    Khi chuyen mua nen chon thuc pham nao tang de khang
    Đặc biệt, để đảm bảo an toàn sức khỏe bạn nên dùng mật ong làm nguyên liệu thay thế cho đường mỗi khi chế biến món ăn, hoặc pha ngũ cốc và trà. Riêng với trẻ em dưới 1 tuổi do hệ miễn dịch còn non yếu thì nên tránh sử dụng mật ong tươi. Thay vào đó, các sản phẩm mật ong ngâm cùng chanh, bột nhung hươu, ... đang được xem là sự lựa chọn tuyệt vời, vừa an toàn vừa tiện dụng giúp người dùng bảo vệ và chăm sóc sức khỏe một cách tối ưu.
    Tag: http://diendanraovat.info.vn/threads/nguyen-nhan-nao-khien-ban-hay-bi-dau-dau.233482/,

    http://muabangiasi.org/threads/nhung-nguyen-nhan-khien-ban-hay-bi-dau-dau.226673/
     

Chia sẻ trang này