buộc phải Thơ gạo trắng nước trong Ai đi đến ấy, lòng không muốn về ... cần Thơ là 1 thành phố nằm bên bờ sông Hậu, phương pháp Sài gòn 170 km, được biết đến như thủ đô của miền Tây (Tây Đô). Sau lúc sở hữu cầu Mỹ Thuận, đường đi về bắt buộc Thơ đã nhanh hơn và sẽ còn nhanh hơn lúc cầu buộc phải Thơ được xây xong và sân bay Trà Nóc được cải tạo xong vào năm 2008. bây giờ, từ Sài Gòn, mất khoảng 3 – 4 giờ đi xe là sẽ tới được thành phố phải Thơ. 1. Ốc nướng tiêu: tới cần Thơ ko thể ko thưởng thức món ốc nướng tiêu. Ốc được luộc sơ rồi cho lên nướng, vừa nướng vừa cho nước mắm, tiêu, tỏi vào trong cho đến lúc nước bên trong tương đối cạn xuống thì dọn ra măm 2 . Chuột đồng quay lu: 3. Rùa nướng mọi: 4. Rắn - nấu lẩu. Cũng ngon, nhưng do ăn rộng rãi ở Sài Gòn rồi bắt buộc cũng không thấy tuyệt vời lắm. Ở Sài Gòn thì với hổ sở hữu, hổ hành, ở buộc phải Thơ thì sở hữu rắn ri voi, ri cá … 5. Đuông dừa . 6. Gỏi xoài khô cá sặc: Để thưởng thức những món trên, với thể ghé bất kỳ công ty nào ở bắt buộc Thơ. Tuy nhiên, để vừa nhâm nhi, vừa thưởng thức vẻ đẹp của miền sông nước thì mang thể ghé các siêu thị sau : - công ty Hoa Sứ: Nằm ngay bên bờ sông Hậu, nhìn về phía bến Ninh Kiều. Và sau này thì ngồi tại nơi đây cũng với thể ngắm nhìn vẻ đẹp của cầu dây văng nên Thơ sau khi cầu được xây xong. công ty với 35 lều lợp lá và được nối liền nhau bằng những cầu dẫn, một nhân viên phục vụ cho 2 lều và có hệ thống tổng đài nội bộ cần đảm bảo chất lượng, dùng cho khách một bí quyết nhanh chóng. - Quán Sáu Đời : ko biết mang buộc phải do tên quán hay không mà gọi 1 món gì ấy tới 6 đời sau mới thấy đem ra. Tuy nhiên, cảnh trí đẹp, dùng cho cũng chu đáo, vui vẻ và mát mẻ (cạnh bờ sông) 7. Bánh cống nên Thơ Gọi là bánh cống (hay cóng) vì khuôn bánh là 1 dụng cụ đo lường với hình ống. Bánh cống được làm bằng bột gạo. Gạo lúa mùa được ngâm qua hai đêm rồi mới đem xay, sau đấy bồng trong túi vải cho bớt nước, rồi tùy gạo mà người ta sẽ pha nước muối loãng ngâm thêm bột qua 1 hai đêm nữa cho bột thật đậm đà rồi mới tiêu dùng. Đây là khía cạnh "đắt" nhất để cho ra thành phẩm vượt trội. Sau ấy, bột gạo đem trộn sở hữu đậu xanh hột, tôm thịt băm... Bánh sở hữu hình ống thấp hoặc hình tròn tương đối phồng, chiên dòn ngoài, trong mềm xốp, khi ăn cắt nhỏ kèm sở hữu rau sống những dòng, nước mắm pha chua ngọt, đồ chua. 8. Bánh xèo Nguyên liệu để khiến bánh xèo là bột gạo pha có nước cốt dừa, nghệ, tôm, thịt… Bánh xèo cuốn bánh tráng ăn kèm sở hữu các rau sống (cải bẹ xanh cay, xà lách, rau thơm tía tô, húng quế, húng lủi, dấp cá, chuối chát, khế cắt lát mỏng dài…) Tùy khẩu vị, thực khách với thể chấm bánh xèo mang nước mắm hay tương bắc. giả dụ như ở tại Thành phố Hồ Chí Minh mang chương trình “Vầng trăng cổ nhạc” thì tại thành phố nên Thơ “trù phú” này, người yêu cải lương sở hữu thể được thưởng thức hàng ngày vào các buổi tối qua các nhà “vườn” được hài hòa cùng món ăn đặc sản “Bánh xèo” của vùng quê Nam Bộ. Còn gì thú vị hơn khi ta được thưởng thức hương vị thơm ngon của miếng “bánh xèo” còn đang nóng hổi, bên ly rượu nồng… 9. Cá lóc nướng trui "Không sở hữu gì ngon bằng cơm sở hữu cá, không mang tình nào bằng má với con." Cá lóc nướng trui (ngon nhất là nướng với rơm), món ăn đã có từ ngày khai phá đất Phương Nam - sở hữu hương vị đậm đà mà biết bao du khách khi tới phải Thơ muốn thưởng thức nó ấy quý khách. Cá lóc nướng buộc phải đợi tới sau mùa nước nổi, lúc những cơn mưa dầm chỉ còn là các cơn gió bấc lao xao về thì cá mới ngon và bắt đầu mập ra. Người sành ăn lựa cá lóc cỡ cườm tay để cá với thể chín đều khi nướng ( Lấy 1 thanh tre, đâm xuyên thanh tre từ đầu cá đến tận đuôi cá - Cắm thanh tre xuống đất để đầu cá hướng xuống, chất rơm rạ quanh đó, đốt lủa nướng cá đến khi tàn rơm thì cá chín) . Trước đấy chuẩn bị sẵn lá sen, lá chuối... khiến mâm đặt cá chín lên. dùng cá mang các mẫu rau sống chấm muối hột đâm nhỏ sở hữu ớt hiểm, ớt sừng trâu hoặc pha nước mắm tỏi ớt, công phu hơn thì khiến cho chén mắm nêm... Ẳn món này người ta thường thích sử dụng tay để bốc mới cảm nhận hết vị hương đồng dân dã... 10. Cháo cá lóc rau đắng Ðể nồi cháo riu riu rồi gắp nguyên liệu bỏ vào nồi. Chờ cho vừa chín tới gắp ra chén, gắp rau, cá, chấm với nước mắm nhĩ Phú Quốc, chậm rãi thưởng thức, nhấm nháp cộng sở hữu ly rượu đế trắng ngà thơm mùi gạo mới... Thuận tay bạn lấy hột gà đập bỏ vào nồi... Thịt cá lóc cực kỳ ngon lại bổ, rau đắng đất, rau tai tượng, vừa chín đến nhai giòn ràu rạu cộng mang cháo. Thưởng thức món này cho ta cảm giác thích thú, lạ lẫm bởi vừa ngọt, vừa bùi, vừa béo, nóng hôi hổi... hòa quyện vào vị nồng ấm của tiêu, gừng bảo đảm bạn sẽ xua tan ngay nỗi mệt nhọc đường xa.