Từ lâu ẩm thực Việt Nam đã làm bao khách nước ngoài yêu thích. Dưới đây là 10 món ăn của nước ta được nhiều người biết đến! • Bánh cuốn ắt hẳn, không có người Hà Nội nào to lên mà chưa cảm nhận bánh cuốn - món ăn sáng tạo đòi hỏi sự khéo léo từ bàn tay người chế biến. Bánh cuốn là loại bánh được làm từ bột gạo hấp tráng mỏng, cuộn với mọc nhĩ giòn sừn sựt , nấm hương và thịt lợn băm nhỏ. Mỗi xuất ăn thường mang từ 5 đến 10 cuộn ăn kèm với nước lèo, rau thơm. đặc biệt, món ăn sẽ tuyệt hơn lúc ăn kèm với chả giò của Việt Nam. • Bánh gối và bánh rán Bánh gối và bánh rán là những món ăn nhẹ được yêu thích khi khí hậu sang đông. Bánh gối giống như bánh kẹp Ý hình bán nguyệt – loại bánh làm bằng bột bánh pizza với thịt. Bánh được nhồi với thịt lợn, mọc nhĩ, nấm hương bằm và trứng phới. khác với bánh gối, bánh rán được làm từ bột nếp nhân ngọt hoặc mặn rán giòn. Dù không giống nhưng cả bánh gối và bánh cừu mặn đều ăn kèm với nước chấm đu đủ cà rốt và rau thơm. Món ăn nhẹ này ăn nhập cho cả bữa sáng và bữa trưa. => khuyến mại cực hot: vé máy bay đi Hà Nội chỉ sở hữu tại VINAJET.VN! • Bánh nậm Huế Bánh nậm Huế là 1 trong những món ăn lạ thường của ẩm thực miền Trung. vật liệu làm món bánh nậm tương đối với món bánh bèo (bột gạo hấp và tôm). Bánh có hình chữ nhật, kích cỡ tương đồng dòng điện thoại thông minh, gói trong lá chuối thơm và cũng ăn kèm với nước chấm. • Bánh bèo nếu sở hữu dịp đến Huế, bạn chớ lượng thứ thời cơ nếm món bánh bèo làm từ bột gạo. Món ăn gồm những lát bánh gạo xếp chồng lên nhau trong 1 tô nhỏ, rắc tôm xay nhuyễn bên trên. Để thưởng thức, bạn chỉ phải cho nước dùng vào bát và ăn kèm cùng rau diếp. Đây cũng là nét không giống của món bánh bèo so với nhiều món ăn khác ở Việt Nam. • Bột chiên với dịp tới Sài Gòn, bạn đừng tha lỗi món bột rán mềm bên trong mà giòn tan bên ngoài. Miếng bánh mềm vỏ giòn quyện với trứng rán bao phủ, rắc chút hành lá là món ăn khoái khẩu của bạn teen Sài Gòn. khi thử món bánh này, bạn hãy ăn lúc còn nóng chấm với nước mắm dấm, nước tương, tỏi ớt. nhiều người Việt Nam cũng cho thêm cà rốt vào món bánh bột chiên. => VINAJET.VN gợi ý vé máy bay đi Nha Trang giá tốt! • Bánh xèo Bạn có khả năng coi món bánh xèo như món bánh kếp mang đậm chất của người Việt Nam và hãy tới Huế để cảm nhận. Miếng bánh vừa ăn, có bột bên ngoài, nhân gồm tôm, thịt, giá đỗ, được chiên màu vàng, đúc thành hình tròn hoặc gấp lại thành hình bán nguyệt. Món ăn sẽ đậm đà và đỡ ngán hơn lúc bạn ăn kèm với rau diếp. • Bánh khọt Bánh khọt Việt Nam với những điểm tương tự với taspa – món ăn nhẹ của Tây Ban Nha. nếu gói gọn trong một vài từ, bánh khọt là bánh bột gạo, nhân tôm kèm hành tây và thịt băm nhỏ. Món ăn miền Nam này thường được ăn kèm với nước sốt cá ngọt, rau diếp và một ít loại rau thơm. Người Việt Nam sở hữu phương pháp tận hưởng bánh khọt siêu riêng: cuộn bánh với rau thơm, nhúng vào nước chấm rồi cảm nhận. • Bánh tráng nướng Bánh tráng nướng hay bánh pizza phiên bản Việt là món ăn người miền Nam sáng tạo ra. tuy nhiên, bánh mang hương vị nhẹ nhàng hơn so với pizza và được làm từ các nguyện liệu đậm hương vị Việt Nam (bánh tráng, lòng đỏ trứng, hành tây) nướng trên than hoa, dậy mùi khói lạ thường. Tại một phần nhà ăn, bạn sẽ được tận hưởng món bánh tráng nướng kèm xúc xích, hải sản tươi ngon hay thịt hun khói. • Bánh giò nếu bạn muốn cảm nhận bữa ăn sáng mang mùi vị Việt thì bạn đừng hoà hoãn, hãy chọn bánh giò. loại bánh này có hình mẫu giống kim tự tháp chóp phẳng, gói nội bộ lá chuối, thành hình khi hấp. Bánh được làm từ bột gạo tẻ, thịt nạc vai và mộc nhĩ băm nhỏ, hành khô và ăn kèm với tương ớt. => Xem thêm vé máy bay đi Huế giảm giá cực sốc từ VINAJET.VN! • Phở cuốn nếu bạn đến Hà Nội mà bỏ lỡ món phở cuốn thì thật đáng tiếc. Món ăn được chế biến từ bánh phở cuộn với thịt bò xào đặm đà với hành tây và rau sống. Bạn cần tận hưởng 5 tới 10 cuốn, thậm chí là 20 nếu thích phở cuốn và không nên quên cảm nhận cùng món nước lèo đậm hương vị Việt Nam.