1. thuynguyet1803

    thuynguyet1803Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    14 Tháng mười một 2013
    Bài viết:
    118

    Kế Toán Nhà Hàng Khách Sạn Tại Tphcm

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thuynguyet1803, 10 Tháng năm 2014.

    Bạn là sinh viên mới ra trường, bạn muốn chuyển vào vị trí kế toán hay bạn là nhân viên kế toán?
    Nhưng bạn không biết kế toán nhà hàng làm những công việc gì?

    Ke Toan Nha Hang Khach San Tai Tphcm

    Trước hết bạn cần biết
    Kế toán nhà hàng bao gồm: Kế toán sản xuất, Kế toán dịch vụ, Kế toán thương mại, nghĩa là tổng hợp các loại kế toán nế u như bạ n được yêu cầu phả i làm đúng quy trình.
    Hiện nay,kinh doanh nhà hàng – khách sạn được mở ra rất nhiều, đặc điểm của nó là nguyên vật liệu chế biến đồ ăn, thức uống khá phong phú. Vậy những công việc của một nhân viên kế toán trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn sẽ phải biết những gì, cần làm cái gì và đối với mộ t người mới học kế toán ra trường khi bước chân vào lĩnh vực kế toán Nhà hàng – Khách sạn này thì họ được học những gì và làm ra sao để có kinh nghiệm cho bản thân mình khi mới bắt đầu vào nghề.
    - Thu, chi của dịch vụ ăn uống của khách
    - Thu mua thực phẩm, đồ uống và phải biết cách hạch toán những khoản chi, thu liên quan đến từng nhóm hàng cụ thể.

    Công việc của kế toán nhà hàng khách sạn là gì?
    Theo dõi hàng hoá xuất nhập
    • Nhận các chứng từ nhập/xuất từ bộ phận kho, mua hàng.
    • Nhập các chứng từ vào phần mềm hàng ngày.
    • Nhắc nhở các bộ phận liên quan chuyển giao chứng từ đúng hạn.
    • Xem xét tính hợp lý, hợp lệ của các chứng từ xuất nhập theo quy định của công ty.
    • Lưu trữ các chứng từ xuất/nhập.
    • Báo cáo kịp thời giám đốc các trường hợp xuất nhập không đúng theo nguyên tắc kế toán.
    • Việc quan trọng nhất của kế toán nhà hàng là đầu vào đa phần mua của hộ kinh doanh cá thể hoặc nông dân, chính vì thế phải lập bảng kê mua hàng không có hóa đơn.
    • Mỗi 1 hóa đơn phải kèm theo một tờ phiếu thanh toán bàn ăn đó. dựa vào định mức các món ăn để kế toán lên được tổng hợp thực phẩm mà mình cần dựa vào đó để cân dối thực phẩm đầu vào.
    • Tính giá thành cho từng món ăn,lên giá vốn cho từng hóa đơn.
    Kiểm soát giá cả hàng hoá mua vào
    • Nhận các báo giá của nhà cung cấp.
    • Theo dõi việc tăng giảm giá của các nhà cung cấp.
    • Định kỳ hàng tháng kiểm tra giá cả trên thị trường và so sánh với giá của nhà cung cấp.
    • Kiểm tra tính chính xác về giá, nhà cung cấp với hàng hoá mua ngoài.
    Quản lý định mức tồn kho, đặt hàng
    • Xem xét số lượng xuất hàng hàng ngày so với định mức tồn kho quy định
    • Xem xét số lượng đặt hàng yêu cầu so với số lượng đặt hàng max đã quy định.
    • Báo cáo và có hướng xử lý với giám đốc về các trường hợp không thực hiện đúng định mức tồn kho và số lượng đặt hàng.
    Kiểm soát hàng tồn kho, xuất nhập tồn
    • Định kỳ kiểm tra 2 mặt hàng / tuần theo số lượng xuất nhập tồn và số lượng hàng hoá thực tế trong kho.
    • Hàng tháng, kết hợp cùng thủ kho kiểm kê số lượng hàng hoá tồn thực tế trong kho, bếp, bar và báo cáo Giám đốc.
    kế toán thanh toán cho nhà cung cấp
    • Hỗ trợ kế toán thanh toán trong việc xem xét các số liệu nhập hàng để thanh toán cho nhà cung cấp.
    Quản lý tài sản cố định, công cụ dụng cụ
    • Theo dõi số lượng tài sản, công cụ mua về và nhập vào phần mềm.
    • Hỗ trợ kế toán thanh toán trong việc thanh toán cho nhà cung cấp.
    • Theo dõi số lượng tài sản tăng giảm định kỳ hàng tháng.
    • Kết hợp phòng nhân sự để đánh giá số liệu công cụ hư hỏng hàng tháng và trừ vào quỹ phí dịch vụ.
    • Tổ chức việc quản lý tài sản cố định, các máy móc, công cụ quan trọng như dán nhãn, theo dõi chi phí .
    • Tổ chức kiểm kê thực tế tài sản, máy móc, công cụ hàng tháng.
    • Theo dõi hoạt động xây dựng cơ bản.
    Lên báo cáo
    • Cuối tháng, cuối quý phải lên báo cáo nhập xuất tồn thực phẩm
    • Báo cáo tình hình lãi lỗ cho Quản lý.
    • Lên báo cáo thuế
    • Lên báo cáo tài chính cuối năm.

    Ke Toan Nha Hang Khach San Tai Tphcm
    Đối tượng:
    - Các bạn kế toán đang làm việc tại công ty chuyên nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ- Sinh viên của các trường ĐH, CĐ, TC và các cá nhân có nhu cầu thi tuyển và làm việc tại công ty chuyên nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ
    - Chủ doanh nghiệp học kế toán chuyên nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ để làm quen và quản lý công ty
    Mục tiêu: Sau khi hoàn thành khoá học, học viên có thể:
    - Nắm bắt được cơ bản và có khả năng thực hiện hiệu quả các nghiệp vụ, xây dựng định mức nguyên vật liệu món ăn của nhà hàng chi tiết đến từng nguyên vật liệu rau, thịt, mắm muối, nước tương, gạo..
    Giảng viên:
    Một trong những Kế toán trưởng/ kế toán tổng hợp có nhiều kinh nghiệm đang hợp tác giảng dạy
    Tất cả họ đều đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn và hơn hết là có tâm huyết làm giảng viên, muốn truyền đạt kinh nghiệm lại cho mọi người.

    Vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể
    1. Điện thoại liên hệ : Ke Toan Nha Hang Khach San Tai Tphcm0838 336 446
    2. Tel: Ke Toan Nha Hang Khach San Tai Tphcm0962 283 630
    Địa chỉ:
    Địa chỉ 1: 212B/1 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư TRinh, Quận 1
    Địa chỉ 2 : 84 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình
     

Chia sẻ trang này