1. leduy8294

    leduy8294Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    20 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    203

    Toàn Quốc hướng dẫn làm món vịt nấu măng tại nhà

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi leduy8294, 7 Tháng sáu 2017.

    Vịt nấu măng là món ăn truyền thống, rất ngon xem thêm và sở hữu rộng rãi cách chế biến khác nhau. Bạn có thể nấu với măng tươi (măng tơi, măng lưỡi lợn), hoặc măng khô; bạn cũng với thể chặt nhỏ hoặc pha vịt thành 4 - 6 phần.


    bữa nay Bí Ngô sẽ chỉ dẫn Cả nhà cách khiến món vịt xáo măng theo cách thức chặt nhỏ và nấu cộng măng tươi nhé.

    » Vịt om sấu
    » Vịt nấu cam
    » giết vịt om dấm bỗng


    nguyên liệu

    - Vịt cỏ 1 con (1,5 - 1,6 kg),
    - Măng tươi: 600g
    - Gừng củ: 10g
    - Rượu trắng: hai thìa canh
    - Hành tím băm nhuyễn: 2 củ
    - Hành lá: 5 - 7 cây
    - Rau mùi: một ít,
    - Muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm

    bí quyết khiến cho món Vịt nấu măng ngon
    Vịt nấu măng
    phương pháp làm

    - Vịt làm sạch, tiêu dùng gừng giã nhỏ, hòa có rượu xem thêm xát đều lên mình vịt. Sau chậm tiến độ chặt miếng vừa ăn, ướp với muối, tiêu, 1/2 hành tím để 15 - 30 phút cho ngấm.


    - Phi thơm 1/2 hành khô còn lại, cho giết thịt vịt vào xào săn, cho nước vào nấu, tới lúc sôi thì hạ bớt lửa.

    - Măng luộc chín, rửa sạch, sử dụng tay tước thành sợi, xào qua cùng có gia vị, mì chính, muối cho ngấm. Sau chậm tiến độ đổ sang nồi giết mổ vịt, đun chung, nêm lại gia vị vừa ăn.


    - Múc ra vịt nấu măng ra bát lớn, rắc hành, tiêu, mùi lên. Ẳn cùng với cơm hoặc bún.


    (Các bạn mang thể thay rau mùi bằng rau mùi tàu (ngò gai) giả dụ thích. Mình thấy phổ biến vùng sử dụng rau này cho vào vịt nấu măng rất thơm)


    - Anh chị chú ý: Măng tươi hay khô đều phải luộc rất kĩ để xem thêm khử hết chất đắng nhé. kèm theo măng tậu ngoài chợ thường được ngâm hết vị đắng rồi. Nhưng để chắc ăn, chúng ta vẫn nên luộc lại.


    Chúc Các bạn thành công có món Vịt nấu măng !

    Vịt nấu măng là món ăn truyền thống, rất ngon và với đa dạng bí quyết chế biến khác nhau. Bạn có thể nấu với măng tươi (măng tơi, măng lưỡi lợn), hoặc măng khô; bạn cũng có thể chặt nhỏ hoặc pha vịt thành 4 - 6 phần.

    bữa nay Bí Ngô sẽ hướng dẫn Cả nhà cách làm cho món vịt xáo măng theo cách thức chặt nhỏ và nấu cộng măng tươi nhé.

    » Vịt om sấu
    » Vịt nấu cam
    » giết thịt vịt om dấm bỗng

    vật liệu

    - Vịt cỏ 1 con (1,5 - 1,6 kg),
    - Măng tươi: 600g
    - Gừng củ: 10g
    - Rượu trắng: 2 thìa canh
    - Hành tím băm nhuyễn: hai củ
    - Hành lá: 5 - 7 cây
    - Rau mùi: một ít,
    - Muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm

    cách thức khiến cho món Vịt nấu măng ngon
    Vịt nấu măng
    cách thức làm

    - Vịt khiến sạch, sử dụng gừng giã nhỏ, hòa có rượu xát đều lên mình vịt. Sau ngừng thi côngĐây chặt miếng vừa ăn, ướp có muối, tiêu, 1/2 hành tím để 15 - 30 phút cho ngấm.


    - Phi thơm 1/2 hành khô còn lại, cho làm thịt vịt vào xào săn, cho nước vào nấu, đến khi sôi thì hạ bớt lửa.

    - Măng luộc chín, rửa sạch, sử dụng tay tước thành sợi, xào qua cùng sở hữu gia vị, bột ngọt, muối cho ngấm. Sau Đó đổ sang nồi giết vịt, đun chung, nêm lại gia vị vừa ăn.


    - Múc ra ịt nấu măng ra bát lớn, rắc hành, tiêu, mùi lên. Ẳn cùng mang cơm hoặc bún.


    (Các bạn sở hữu thể thay rau mùi bằng rau mùi tàu (ngò gai) nếu như thích. Mình thấy nhiều vùng dùng rau này cho vào vịt nấu măng rất thơm)


    - Anh chị chú ý: Măng tươi hay khô đều phải luộc rất kĩ để khử hết chất đắng nhé. hẳn nhiên măng sắm ngoài chợ thường được ngâm hết vị đắng rồi. Nhưng để chắc ăn, chúng ta vẫn nên luộc lại.


    Chúc Anh chị thành công có món Vịt nấu măng !
     

Chia sẻ trang này