1. leduy8294

    leduy8294Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    20 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    203

    Toàn Quốc hướng dẫn làm món trứng vân hấp

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi leduy8294, 8 Tháng sáu 2017.

    Bí Ngô vốn ko khoái trứng lắm, nhất là chi tiết trứng luộc; trứng cừu và khổ qua xào trứng còn tàm trợ thì. Duy chỉ sở hữu trứng hấp vân là ngoại lệ, món này nhìn đẹp mà ăn cũng ngon, phương pháp chế biến cũng ko quá phức tạp.

    Nguyên liệu:
    Trứng vịt: hai quả
    Mọc sống: 200 g
    Nấm hương, mộc nhĩ: 5 g
    Gia vị: Nước mắm, mỡ, bột ngọt, hạt tiêu, rau mùi, bột ngọt, dây buộc, giấy trắng hoặc là chuối.
    Món ăn ngon: Trứng hấp vân
    cách làm:
    Đập trứng ra bát, tách riêng lòng đỏ, lòng trắng, đánh tan.

    Bắc chảo lên bếp, trâm 1 lớt mỡ mỏng cho khỏi dính, đổ trứng vào tráng mỏng vừa (tráng riêng lòng đỏ, lòng trắng).

    Mọc thúc hạt tiêu, mì chính, quật dẻo.

    Nấm hương ngâm nở, rửa sạch cắt bỏ chân, để ráo nước.

    nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, cánh nhỏ để nguyên, cánh lớn cắt ra khiến cho hai, 3.

    Trải lá trứng trên thớt hoặc khay, dàn 1 lớp giò mỏng đều, xếp nấm chi tiết hương, nấm mèo lên trên, phết một tẹo giò lên nấm hương, nấm mèo. Lá trứng thứ 2 khiến cho tương tự.


    Đặt 2 lá trứng so le nhau rồi cuộn tròn lại, sử dụng giấy trắng hoặc lá chuối cuốn bên ngoài, sử dụng dây buộc quanh đó. Đem hấp chín, thời kì khoảng 20 phút. Trứng chín lấy ra để nguội, toá bỏ dây, giấy, thái khoanh dầy khoảng 0,8 – 1 cm, bày vào đĩa.


    Bí Ngô vốn ko khoái trứng lắm, nhất là trứng luộc; trứng chiên và khổ qua xào trứng còn tàm tạm. Duy chỉ sở hữu trứng hấp vân là ngoại lệ, món này nhìn đẹp mà ăn cũng ngon, bí quyết chế biến cũng không quá phức tạp.


    Nguyên liệu:
    Trứng vịt: hai quả
    Mọc sống: 200 g
    Nấm hương, mộc nhĩ: 5 g
    Gia vị: Nước mắm, mỡ, bột ngọt, hạt tiêu, rau mùi, bột ngọt, chi tiết dây buộc, giấy trắng hoặc là chuối.
    Món ăn ngon: Trứng hấp vân
    cách thức làm:
    Đập trứng ra bát, tách riêng lòng đỏ, tròng trắng, đánh tan.

    Bắc chảo lên bếp, trâm một lớt mỡ mỏng cho khỏi dính, đổ trứng vào tráng mỏng vừa (tráng riêng lòng đỏ, lòng trắng).

    Mọc thúc hạt tiêu, mì chính, quật dẻo.

    Nấm hương ngâm nở, rửa sạch cắt bỏ chân, để ráo nước.

    mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cánh nhỏ để nguyên, cánh lớn cắt ra khiến hai, 3.

    Trải lá trứng trên thớt hoặc khay, dàn một lớp giò mỏng đều, xếp nấm hương, nấm mèo lên trên, phết một chút giò lên nấm hương, mộc nhĩ. Lá trứng thứ 2 làm như vậy.



    Đặt 2 lá trứng so le nhau rồi cuộn tròn lại, tiêu dùng giấy trắng hoặc lá chuối cuốn bên ngoài, tiêu dùng dây buộc xung quanh. Đem hấp chín, thời gian khoảng 20 phút. Trứng chín lấy ra để nguội, tháo bỏ dây, giấy, thái khoanh dầy khoảng 0,8 – 1 cm, bày vào đĩa.
     

Chia sẻ trang này