1. leduy8294

    leduy8294Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    20 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    203

    Toàn Quốc hướng dẫn làm món súp cua bể thịt gà

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi leduy8294, 21 Tháng bảy 2017.

    Súp cua bể thịt gà thường được xem thêm dùng trong cỗ đám cưới hiện đại, hoặc đổi bữa lúc trẻ chán ăn bột, sử dụng để "dằn lòng" trước lúc uống rượu cũng thấp.

    NGUYÊN LIỆU

    - Xương gà hoặc heo: một kg
    - Thịt cua bể: 200 gr
    - Thịt thăn gà: 100 gr
    - Giò lụa: 50 gr
    - Trứng gà: một quả
    - Bột năng (hoặc bột đao): 100 gr
    - Rau mùi (ngò rí): 1 mớ nhỏ
    - Dầu vừng
    - Rượu, gừng
    - Gia vị: tiêu, muối, mì chính

    phương pháp làm món Súp cua bể thịt gà ngon
    Súp cua bể thịt gà

    bí quyết làm

    - Xương gà (heo) rửa sạch, đun sôi, hớt bọt,xem thêm lấy 2 lít nước sử dụng.

    - Thăn gà luộc chín, xé nhỏ.

    - Thịt cua nhặt sạch mày (mảnh vụn vỡ ra, lẫn vào trong công đoạn bóc lấy thịt cua), ướp gừng, rượu, hấp chín.

    - Trứng gà đập ra bát đánh tan.

    - Đun sôi nước dùng, cho thịt cua, thịt gà vào đun sôi, hớt bỏ bọt, xuống bột đao, quấy đều tay cho chín. Rót trứng từ từ vào nồi nước sử dụng, quấy đều tay cho nổi vân hoa là được, nêm vừa các gia vị, chút dầu vừng, múc ra bát, rắc tiêu, rau mùi thái nhỏ, ăn nóng.



    - Súp cua bể thịt gà có thể dọn chung magi (đề phòng 1 xem thêm số người thích ăn mặn hơn bình thường).

    Súp cua bể thịt gà thường được sử dụng trong cỗ đám cưới tiên tiến, hoặc đổi bữa khi trẻ chán ăn bột, dùng để "dằn lòng" trước khi uống rượu cũng tốt.

    NGUYÊN LIỆU

    - Xương gà hoặc heo: một kg
    - Thịt cua bể: 200 gr
    - Thịt thăn gà: 100 gr
    - Giò lụa: 50 gr
    - Trứng gà: 1 quả
    - Bột năng (hoặc bột đao): 100 gr
    - Rau mùi (ngò rí): 1 mớ nhỏ
    - Dầu vừng
    - Rượu, gừng
    - Gia vị: tiêu, muối, mì chính

    bí quyết khiến món Súp cua bể thịt gà ngon
    Súp cua bể thịt gà

    phương pháp khiến

    - Xương gà (heo) rửa sạch, đun sôi, hớt bọt, lấy 2 lít nước sử dụng.

    - Thăn gà luộc chín, xé nhỏ.

    - Thịt cua nhặt sạch mày (mảnh vụn vỡ ra, lẫn vào trong công đoạn bóc lấy thịt cua), ướp gừng, rượu, hấp chín.

    - Trứng gà đập ra bát đánh tan.

    - Đun sôi nước dùng, cho thịt cua, thịt gà vào đun sôi, hớt bỏ bọt, xuống bột đao, quấy đều tay cho chín. Rót trứng từ từ vào nồi nước sử dụng, quấy đều tay cho nổi vân hoa là được, nêm vừa những gia vị, chút dầu vừng, múc ra bát, rắc tiêu, rau mùi thái nhỏ, ăn nóng.



    - Súp cua bể thịt gà sở hữu thể dọn chung magi (đề phòng một số người thích ăn mặn hơn bình thường).
     

Chia sẻ trang này