1. leduy8294

    leduy8294Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    20 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    203

    Hà nội hướng dẫn làm món ốc móng tay xào sa tế

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi leduy8294, 10 Tháng bảy 2017.

    Ốc móng tay xào sa tế xem thêm không cầu kỳ nhưng các tín đồ ẩm thực khó mang thể từ chối vị ngọt ngọt, dai dai của thớ thịt ốc hòa lẫn trong vị sa tế thơm nồng đầy quyến rũ.

    » Canh hến nấu khế chua
    » Ngao xào cải bó xôi
    » Bún riêu ngao

    NGUYÊN LIỆU

    - Ốc móng tay: 500 gr
    - Tỏi khô: một củ
    - Sả: 2 củ
    - Ớt bằm: 1/2 thìa cà phê
    - Sa tế: 1/2 thìa
    - Dầu ăn: 2 thìa
    - Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, đường

    phương pháp làm cho món Ốc móng tay xào sa tế ngon
    Ốc móng tay xào sa tế
    phương pháp làm

    - đầu tiên quý khách ngâm ốc mang nước chanh pha loãng xem thêm trong khoảng 15 - 30 phút, sau ấy rửa lại bằng nước sạch, rồi vớt ra để ráo.

    - Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    - Sả đập dập, băm nhỏ.

    - khiến cho nóng chảo, cho ít dầu vào, phi thơm tỏi + sả, sau đấy khách hàng cho ốc, sa tế, ớt vào xào nhanh có lửa to.

    - Nêm 1/2 thìa bột ngọt, một thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, và một chút nước để gia vị tan đều.

    - Tắt bếp, múc Ốc móng tay xào sa tế, chấm kèm muối tiêu chanh.

    Ốc móng tay xào sa tế không cầu kỳ nhưng các tín đồ ẩm thực khó mang thể từ chối vị ngọt ngọt, dai dai của thớ thịt ốc hòa lẫn trong vị sa tế thơm nồng đầy quyến rũ.

    » Canh hến nấu khế chua
    » Ngao xào cải bó xôi
    » Bún riêu ngao

    NGUYÊN LIỆU

    - Ốc móng tay: 500 gr
    - Tỏi khô: một củ
    - Sả: 2 củ
    - Ớt bằm: 1/2 thìa cà phê
    - Sa tế: 1/2 thìa
    - Dầu ăn: 2 thìa
    - Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, xem thêm đường

    bí quyết làm cho món Ốc móng tay xào sa tế ngon
    Ốc móng tay xào sa tế
    bí quyết khiến

    - thứ nhất người dùng ngâm ốc sở hữu nước chanh pha loãng trong khoảng 15 - 30 phút, sau ấy rửa lại bằng nước sạch, rồi vớt ra để ráo.

    - Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    - Sả đập dập, băm nhỏ.

    - làm cho nóng chảo, cho ít dầu vào, phi thơm tỏi + sả, sau đó người mua cho ốc, sa tế, ớt vào xào nhanh mang lửa lớn.

    - Nêm 1/2 thìa bột ngọt, một thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, và một chút nước để gia vị tan đều.

    - Tắt bếp, múc Ốc móng tay xào sa tế, chấm kèm muối tiêu chanh.
     

Chia sẻ trang này