Mực tươi sở hữu thể chế biến xem thêm thành đông đảo món ăn ngon: thơm cay như Mực xào sa tế, kết hợp như Mực xào chua ngọt , xuýt xoa cay như Mực tươi nướng muối ớt, hoặc giòn ngọt như mực chiên giòn. Miếng mực vàng rơm, được phủ bên cạnh một lớp bột giòn, trong nổi vị ngọt ngẫu nhiên của mực. NGUYÊN LIỆU - Mực tươi: 500 gr - Trứng gà: một quả - Bột năng: 200 g - Dầu ăn, tương ớt, muối, tiêu, đường. cách làm món Mực chiên giòn ngon Mực chiên giòn phương pháp khiến cho - Mực sơ chế, rửa sạch, khía vẩy rồng. - Trứng gà đập vào bát và đánh tan - Ướp mực với ít muối, tiêu. Để vài phút cho mực ngấm gia vị. - Nhúng mực qua trứng gà và vớt sang bát chứa bột năng. - Xóc mực cùng mang bột năng. Cũng mang thể thay bột năng bằng bột chiên giòn. - Cho dầu ngập ½ chảo, bật bếp, dầu sôi, cho mực xem thêm vào chiên. khi đầu để lửa hơi to, dầu nóng để lúc cho mực vào thì se mặt luôn, bột ko bị rơi xuống đáy chảo, hỏng dầu. Sau đấy để vừa lửa, lúc mực chuẩn bị chín thì bật to lửa để dầu không ngấm vào mực, và lên được màu vàng rơm đặc thù của mực chiên giòn. - Mực vàng, vớt ra để ráo dầu. có thể dùng mẫu giấy thấm dầu thức ăn để khiến ráo dầu. - Để mực vào đĩa, để vài lá cải sà lách, vài miếng cà chua, vài lát dưa chuột để trình bày cho đẹp mắt. - Dọn chung Mực chiên giòn có tương ớt hay tương xí muội. Mực tươi có thể chế biến thành hầu hết món ăn ngon: thơm cay như Mực xào sa tế, hài hòa như Mực xào chua ngọt , xuýt xoa cay như Mực tươi nướng muối ớt, hoặc giòn ngọt như mực chiên giòn. Miếng mực vàng rơm, được phủ ngoài một lớp bột giòn, trong nổi vị ngọt khi không của mực. NGUYÊN LIỆU - Mực tươi: 500 gr - Trứng gà: 1 quả - Bột năng: 200 g - Dầu ăn, tương ớt, muối, tiêu, đường. bí quyết khiến món Mực chiên giòn ngon Mực chiên giòn bí quyết khiến cho - Mực sơ chế, rửa sạch,xem thêm khía vẩy rồng. - Trứng gà đập vào bát và đánh tan - Ướp mực sở hữu ít muối, tiêu. Để vài phút cho mực ngấm gia vị. - Nhúng mực qua trứng gà và vớt sang bát chứa bột năng. - Xóc mực cùng với bột năng. Cũng với thể thay bột năng bằng bột chiên giòn. - Cho dầu ngập ½ chảo, bật bếp, dầu sôi, cho mực vào chiên. lúc đầu để lửa hơi to, dầu nóng để khi cho mực vào thì se mặt luôn, bột ko bị rơi xuống đáy chảo, hỏng dầu. Sau ấy để vừa lửa, lúc mực chuẩn bị chín thì bật lớn lửa để dầu ko ngấm vào mực, và lên được màu vàng rơm đặc trưng của mực chiên giòn. - Mực vàng, vớt ra để ráo dầu. với thể sử dụng chiếc giấy thấm dầu thức ăn để khiến ráo dầu. - Để mực vào đĩa, để vài lá cải sà lách, vài miếng cà chua, vài lát dưa chuột để trình bày cho đẹp mắt. - Dọn chung Mực chiên giòn có tương ớt hay tương xí muội.