1. leduy8294

    leduy8294Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    20 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    203

    HCM hướng dẫn làm món mực chiên bơ tỏi tại nhà

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi leduy8294, 4 Tháng bảy 2017.

    Mực chiên bơ tỏi giòn giòn, mềm chi tiết ngọt, thơm lừng bơ tỏi sẽ là món ngon lý tưởng cho cả nhà!

    » Mực trứng hấp gừng
    » Mực trứng nướng muối ớt
    » Mực trứng chiên xù sốt dứa

    NGUYÊN LIỆU

    - Mực: 800 gr
    - Tỏi: 1 củ
    - Hành lá: 20 gr
    - Bơ: 30 gr
    - Bột năng: 100 gr
    - Trứng gà: 1 quả
    - Dầu ăn
    - Gia vị: muối, đường, dầu hào
    - Cà chua, xà lách ăn kèm


    Mực chiên bơ tỏi
    Mực chiên bơ tỏi
    phương pháp khiến

    - thứ nhất người mua đem mực rửa sạch, chi tiết thái miếng vừa ăn.

    - Ướp vào mực: một thìa cà phê muối + 1/2 thìa đường + một thìa canh nước mắm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay + một thìa cà phê dầu hào, để khoảng một phút cho ngấm đều gia vị.

    - Tỏi khô bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    - Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    - Bột năng cho ra đĩa hoặc xửng.

    - Trứng gà đập ra bát đánh tan.

    - Lăn mực qua trứng rồi lăn qua bột, xếp qua một chỗ.

    - Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho mực vào chiên chín vàng.

    - Mực sau lúc chín vàng khách hàng vớt ra, để ráo dầu.

    - Gạn dầu dư, rửa sạch chảo, cho 30 gr bơ vào, đun nóng, chi tiết đến khi bơ tan chảy thì cho tiếp tỏi băm vào phi thơm.

    - Tiếp ấy khách hàng cho mực, hành lá vào đảo cho thật đều.

    - đến lúc tỏi vàng và bám đều quanh miếng mực thì tắt bếp, gắp Mực chiên bơ tỏi ra đĩa và thưởng thức.

    Chúc khách hàng thành công và ngon miệng có Mực chiên bơ tỏi !

    Mực chiên bơ tỏi giòn giòn, mềm ngọt, thơm lừng bơ tỏi sẽ là món ngon tuyệt vời cho cả nhà!

    » Mực trứng hấp gừng
    » Mực trứng nướng muối ớt
    » Mực trứng chiên xù sốt dứa

    NGUYÊN LIỆU

    - Mực: 800 gr
    - Tỏi: một củ
    - Hành lá: 20 gr
    - Bơ: 30 gr
    - Bột năng: 100 gr
    - Trứng gà: 1 quả
    - Dầu ăn
    - Gia vị: muối, đường, dầu hào
    - Cà chua, xà lách ăn kèm


    Mực chiên bơ tỏi
    Mực chiên bơ tỏi
    bí quyết khiến cho

    - thứ nhất người mua đem mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    - Ướp vào mực: 1 thìa cà phê muối + 1/2 thìa đường + 1 thìa canh nước mắm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay + một thìa cà phê dầu hào, để khoảng một phút cho ngấm đều gia vị.

    - Tỏi khô bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    - Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    - Bột năng cho ra đĩa hoặc xửng.

    - Trứng gà đập ra bát đánh tan.

    - Lăn mực qua trứng rồi lăn qua bột, xếp qua một chỗ.

    - Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho mực vào chiên chín vàng.

    - Mực sau khi chín vàng các bạn vớt ra, để ráo dầu.

    - Gạn dầu dư, rửa sạch chảo, cho 30 gr bơ vào, đun nóng, tới lúc bơ tan chảy thì cho tiếp tỏi băm vào phi thơm.

    - Tiếp đó khách hàng cho mực, hành lá vào đảo cho thật đều.

    - đến khi tỏi vàng và bám đều quanh miếng mực thì tắt bếp, gắp Mực chiên bơ tỏi ra đĩa và thưởng thức.

    Chúc người mua thành công và ngon miệng với Mực chiên bơ tỏi !
     

Chia sẻ trang này