1. leduy8294

    leduy8294Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    20 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    203

    Toàn Quốc hướng dẫn làm món gỏi mướp đắng tai heo

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi leduy8294, 12 Tháng sáu 2017.

    Gỏi mướp đắng tai heo đặc thù xem thêm bởi vị giòn sật của khổ qua, tai heo cùng sở hữu vị chua - cay - mặn - ngọt đặc biệt của món gỏi, rất tuyệt.

    » Măng xào giết
    » Canh dưa leo nhồi giết mổ
    » Chả cốm

    vật liệu

    - Mướp đắng: 400 gr
    - Tai heo: 1/2 mẫu
    - Cả rốt: 100 gr
    - Ớt sừng: 1 quả
    - Ớt hiểm: hai quủ
    - Hành tím: một cr
    - 2-3 trái mướp đắng
    - Vừng trắng: một thìa
    - Chanh: 2 quả
    - Gia vị: nước mắm, dấm, tuyến phố, muối.

    cách thức làm món Gỏi mướp đắng tai heo ngon
    Gỏi khổ qua tai heo
    phương pháp làm

    - Tai heo làm cho sạch, bóp có muối, dấm sau ngừng xem thêm thi côngĐây cho vào nồi luộc chín. lúc vớt ra ngâm ngay vào bát nước lã cho nguội và tai không bị thâm.



    - mướp đắng rửa sạch, bổ đôi dọc trái, tiêu dùng thỉa nạo bỏ hết ruột, thái miếng mỏng vừa, ngâm vào nước khoảng 20 phút.

    - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chân hương.

    - Ớt sừng rửa sạch, bỏ ruột thái sợi.

    - Vừng trắng rang chín.

    - Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát, rán vàng.

    - ớt chỉ thiên rửa sạch, bằm nhỏ.

    - Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

    - khổ qua sau lúc ngâm, Anh chị vớt ra rổ để thật ráo rồi cho vào 1 tô to, tiếp chậm triển khai cho cà rốt + ớt đã thái sợi vào cộng.

    - Pha mắm + các con phố + chanh sao cho vừa miệng rồi xem thêm cho 2/3 hổ lốn vào trộn cộng khổ qua, cà rốt, ớt sừng. Sau lúc trộn để khoảng 5-7 phút cho ngấm.



    - Tai heo sau lúc nguội, Các bạn thái lát mỏng, ướp sơ với chút muối.

    - Cho tai đã thái vào tô khổ qua ở trên, cho tiếp 1/3 hẩu lốn chua ngọt còn lại vào trộn cùng, nêm nếm vừa mồm.

    - Cho ra đĩa, rắc thêm ít vừng trắng đã rang chín và hành phi là được.

    Vậy là Anh chị đã hoàn thành món Gỏi mướp đắng tai heo rồi !

    Gỏi khổ qua tai heo đặc biệt bởi vị giòn sật của khổ qua, tai heo cùng có vị chua - cay - mặn - ngọt đặc trưng của món gỏi, rất tuyệt.

    » Măng xào giết
    » Canh dưa leo nhồi giết thịt
    » Chả cốm

    nguyên liệu

    - Mướp đắng: 400 gr
    - Tai heo: 1/2 loại
    - Cả rốt: 100 gr
    - Ớt sừng: 1 quả
    - Ớt hiểm: 2 quủ
    - Hành tím: một cr
    - 2-3 trái khổ qua
    - Vừng trắng: 1 thìa
    - Chanh: 2 quả
    - Gia vị: nước mắm, dấm, các con phố, muối.

    bí quyết khiến món Gỏi khổ qua tai heo ngon
    Gỏi khổ qua tai heo
    cách thức khiến cho

    - Tai heo khiến cho sạch, bóp có muối, dấm sau chậm tiến độ cho vào nồi luộc chín. khi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lã cho nguội và tai không bị thâm.



    - mướp đắng rửa sạch, bổ đôi dọc trái, tiêu dùng thỉa nạo bỏ hết ruột, thái miếng mỏng vừa, ngâm vào nước khoảng 20 phút.

    - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chân hương.

    - Ớt sừng rửa sạch, bỏ ruột thái sợi.

    - Vừng trắng rang chín.

    - Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát, chiên vàng.

    - ớt chỉ thiên rửa sạch, bằm nhỏ.

    - Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

    - mướp đắng sau khi ngâm, Các bạn vớt ra rổ để thật ráo rồi cho vào 1 tô lớn, tiếp chậm tiến độ cho cà rốt + ớt đã thái sợi vào cộng.

    - Pha mắm + con đường + chanh sao cho vừa mồm rồi cho 2/3 hỗn hợp vào trộn cộng mướp đắng, cà rốt, ớt sừng. Sau khi trộn để khoảng 5-7 phút cho ngấm.



    - Tai heo sau khi nguội, Cả nhà thái lát mỏng, ướp sơ có chút muối.

    - Cho tai đã thái vào tô khổ qua ở trên, cho tiếp 1/3 hổ lốn chua ngọt còn lại vào trộn cùng, nêm nếm vừa mồm.

    - Cho ra đĩa, rắc thêm ít vừng trắng đã rang chín và hành phi là được.

    Vậy là Các bạn đã hoàn thành món Gỏi khổ qua tai heo rồi !
     

Chia sẻ trang này