1. leduy8294

    leduy8294Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    20 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    203

    Toàn Quốc hướng dẫn làm món canh ngao mùng tơi

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi leduy8294, 11 Tháng bảy 2017.

    Mùa hè nắng nôi mà mang tô canh nghao mùng xem thêm tơi ngọt lừ, thanh mát thì còn gì bằng. Món canh này dễ làm cho, nhanh mà lại tốt nữa.

    » Canh riêu hến
    » Canh ngao nấu sấu
    » Ốc móng tay nướng mỡ hành

    NGUYÊN LIỆU

    - Nghao: 1 kg
    - Mùng tôi: một bó vừa
    - Gia vị: muối, mì chính, nước mắm.

    cách nấu Canh ngao mùng tơi ngon
    Canh ngao mùng tơi
    phương pháp làm cho

    - Nghao chọn về người dùng chà rửa sạch, ngâm trong nước co pha chút muối loãng một - 2h cho nghao nhả sạch cát.

    - Đun sôi nước, cho nghao vào luộc sôi đến khi nghao há miệng, khách hàng nhặt phần ruột nghao cho vào bát con, bỏ phần vỏ. Phần nước nghao thì gạn sang một nồi khác, bỏ phần cặn, rồi tiếp tục cho lên bếp, đun sôi.



    - Rau mùng tơi nhặt rửa sạch, thái dối khiến 3 - 4.

    - khi nước nghao sôi các bạn cho rau mùng tơi, xem thêmđun sôi trở lại, nêm thêm chút mì chính, muối và nước mắm ngon. người dùng để ý là nghao thường mặn do vậy không buộc phải cho phổ biến gia vị như các món canh khác.



    - Đủ khoảng 30 giây là rau chín các bạn tắt bếp, múc canh ra tô, không bắt buộc đun lâu rau sẽ bị nhũn, canh nồng.

    - Vậy là người dùng đã với tô Canh nghao mùng tơi cho bữa cơm gia đình rồi đó, chúc người mua thành công !

    Mùa hè nắng nôi mà mang tô canh nghao mùng tơi ngọt lừ, thanh mát thì còn gì bằng. Món canh này dễ làm, nhanh mà lại tốt nữa.



    » Canh riêu hến
    » Canh ngao nấu sấu
    » Ốc móng tay nướng mỡ hành

    NGUYÊN LIỆU

    - Nghao: một kg
    - Mùng tôi: một bó vừa
    - Gia vị: muối, mì chính, nước mắm.

    bí quyết nấu Canh ngao mùng tơi ngon
    Canh ngao mùng tơi
    bí quyết khiến cho

    - Nghao sắm về người mua chà rửa sạch, ngâm trong xem thêm nước co pha chút muối loãng 1 - 2h cho nghao nhả sạch cát.

    - Đun sôi nước, cho nghao vào luộc sôi đến khi nghao há miệng, người mua nhặt phần ruột nghao cho vào bát con, bỏ phần vỏ. Phần nước nghao thì gạn sang một nồi khác, bỏ phần cặn, rồi tiếp tục cho lên bếp, đun sôi.



    - Rau mùng tơi nhặt rửa sạch, thái dối khiến cho 3 - 4.

    - lúc nước nghao sôi quý khách cho rau mùng tơi, đun sôi trở lại, nêm thêm chút mì chính, muối và nước mắm ngon. khách hàng lưu ý là nghao thường mặn bởi vậy không phải cho nhiều gia vị như những món canh khác.



    - Đủ khoảng 30 giây là rau chín quý khách tắt bếp, múc canh ra tô, không nên đun lâu rau sẽ bị nhũn, canh nồng.

    - Vậy là các bạn đã với tô Canh nghao mùng tơi cho bữa cơm gia đình rồi ấy, chúc các bạn thành công !
     

Chia sẻ trang này