Mùa hè, đi biển về, sở hữu mấy con cua, chi tiết tậu thì sắm mà cũng chưa tính được làm cho gì. Cua luộc mang cua hấp thì ăn ở biển cũng chán rồi, thôi thì làm cho canh cua bể rau muống cho cả nhà dùng ăn vậy, vừa ngọt vừa mát lại đưa cơm. » Nem cua bể » Gỏi ba khía Cà Mau » Lẩu cua đồng NGUYÊN LIỆU - Cua bể: 2 con (khoảng 600 gr) - Rau muống non: một mớ lớn - Xương lợn: 300 gr - Hành khô: 2 củ - Hành củ - Dầu ăn - Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, mắm tôm. Canh cua bể rau muống Canh cua bể rau muống bí quyết làm - Xương cục khách hàng trần qua nước sôi, rửa lại thật chi tiết sạch rồi cho vào nồi nình lấy nước sử dụng trong. - Cua bể quý khách dùng kéo hoặc dao nhọn đâm vào phần ức để cua chết rồi cắt dây, dùng bàn chải đánh sạch. - Cua sau khi rửa sạch các bạn tách mai, ví như cua to thì chặt khiến 2, cua nhỏ để nguyên. - Rau muống nhặt phần lá già, lá sâu, rửa sạch. trường hợp rau dìa thì sử dụng tay vặn nhẹ để rau đứt khiến đôi mà ko bị dập. - Hành khô bóc vỏ, dập dập. - Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm, cho cua vào xào, nêm chút hạt nêm. tới lúc cua chín thì các bạn đổ nước xương đã ninh từ trước vào nồi, nấu sôi trong khoảng 10 phút, nêm lại gia vị vừa ăn. - Tiếp theo các bạn thả rau muống vào trong nồi canh, tiếp chi tiết tục đun cho đến khi canh sôi, rau chún thì cho thêm 1 chút xíu mắm tôm vào nồi canh (nếu không thích mắm tôm bạn mang thể ko dùng, hoặc thay thế bằng vài giọt mắm nước). - Múc canh ra tô và dọn cùng với cơm. Chúc quý khách ngon miệng sở hữu Canh cua bể rau muống ! Mùa hè, đi biển về, sở hữu mấy con cua, mua thì tìm mà cũng chưa tính được khiến cho gì. Cua luộc sở hữu cua hấp thì ăn ở biển cũng chán rồi, thôi thì làm cho canh cua bể rau muống cho cả nhà sử dụng ăn vậy, vừa ngọt vừa mát lại đưa cơm. » Nem cua bể » Gỏi ba khía Cà Mau » Lẩu cua đồng NGUYÊN LIỆU - Cua bể: 2 con (khoảng 600 gr) - Rau muống non: 1 mớ to - Xương lợn: 300 gr - Hành khô: 2 củ - Hành củ - Dầu ăn - Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, mắm tôm. Canh cua bể rau muống Canh cua bể rau muống bí quyết khiến - Xương cục người dùng trần qua nước sôi, rửa lại thật sạch rồi cho vào nồi nình lấy nước sử dụng trong. - Cua bể quý khách sử dụng kéo hoặc dao nhọn đâm vào phần ức để cua chết rồi cắt dây, dùng bàn chải đánh sạch. - Cua sau lúc rửa sạch khách hàng tách mai, ví như cua to thì chặt làm 2, cua nhỏ để nguyên. - Rau muống nhặt phần lá già, lá sâu, rửa sạch. giả dụ rau dìa thì sử dụng tay vặn nhẹ để rau đứt làm cho đôi mà không bị dập. - Hành khô bóc vỏ, dập dập. - Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm, cho cua vào xào, nêm chút hạt nêm. tới khi cua chín thì người mua đổ nước xương đã ninh từ trước vào nồi, nấu sôi trong khoảng 10 phút, nêm lại gia vị vừa ăn. - Tiếp theo quý khách thả rau muống vào trong nồi canh, tiếp tục đun cho tới khi canh sôi, rau chún thì cho thêm 1 chút xíu mắm tôm vào nồi canh (nếu ko thích mắm tôm bạn sở hữu thể ko sử dụng, hoặc thay thế bằng vài giọt mắm nước). - Múc canh ra tô và dọn cộng với cơm. Chúc quý khách ngon miệng mang Canh cua bể rau muống !