Mùa đông se se lạnh và thật đầm chả cá thu ở hà nội ấm bên gia đình sở hữu những món ăn cơ mà tự tay bạn chuẩn bị thì thật là tuyệt. Cải cúc nấu tôm - 1 món ăn đơn thuần cơ mà ngon trong mùa rau cúc này chậm tiến độ. Canh cải cúc nấu tôm, canh cải cúc, tô Nguyên liệu: 1 mớ rau cải cúc non 100g tôm to hai tép tỏi, hành tây hoặc hành tím Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm cách thức khiến cải cúc nấu tôm: - Rau cải cúc nhặt bỏ gốc và lá gốc rồi rửa sạch, để ráo, cắt đôi cây. - Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rồi cho vào cối giã sơ, ướp chút tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm cho ngấm. - Tỏi băm nhuyễn, hành tây hoặc hành tím thái mỏng. - Bắc chảo lên bếp, cho hot rồi phi thơm tỏi và hành rồi cho tôm vào xào. - lúc tôm chín ta thêm vào 1 lượng nước vừa ăn. - Chờ nước sôi thả rau vào, đảo lên đảo xuống,mứt lạc ở hà nội nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. - Múc canh ra bát, và ăn hot. Mùa đông se se lạnh và thật êm ấm bên gia đình sở hữu những món ăn nhưng mà tự tay bạn chuẩn bị thì thật là tuyệt. Cải cúc nấu tôm - 1 món ăn đơn giản mà lại ngon trong mùa rau cúc này Đó. Canh cải cúc nấu tôm, canh cải cúc, tôm Nguyên liệu: 1 mớ rau cải cúc non 100g tôm to 2 tép tỏi, hành tây hoặc hành tím Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm cách khiến cải cúc nấu tôm: - Rau cải cúc nhặt bỏ gốc và lá gốc rồi rửa sạch, để ráo, cắt đôi cây. - Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rồi cho vào cối giã sơ, ướp chút tiêu, mut dua ở hà nội muối, nước mắm, hạt nêm cho ngấm. - Tỏi băm nhuyễn, hành tây hoặc hành tím thái mỏng. - Bắc chảo lên bếp, cho hot rồi phi thơm tỏi và hành rồi cho tôm vào xào. - lúc tôm chín ta thêm vào 1 lượng nước vừa ăn. - Chờ nước sôi thả rau vào, đảo lên đảo xuống, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. - Múc canh ra bát, và ăn hot. Mùa đông se se lạnh và thật êm ấm bên gia đình với các món ăn cơ mà tự tay bạn chuẩn bị thì thật là tuyệt. Cải cúc nấu tôm - một món ăn thuần tuý nhưng mà ngon trong mùa rau cúc này Đó. Canh cải cúc nấu tôm, canh cải cúc, tôm Nguyên liệu: 1 mớ rau cải cúc non 100g tôm lớn 2 tép tỏi, hành tây hoặc hành tím Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm cách làm cải cúc nấu tôm: - Rau cải cúc nhặt bỏ gốc và lá gốc rồi rửa sạch, để ráo, cắt đôi cây. - Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rồi cho vào cối giã sơ, ướp chút tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm cho ngấm. - Tỏi băm nhuyễn, hành tây hoặc hành tím thái mỏng. - Bắc chảo lên bếp, cho hot rồi phi thơm tỏi và hành rồi cho tôm vào xào. - khi tôm chín ta thêm vào 1 lượng nước vừa ăn. - Chờ nước sôi thả rau vào, đảo lên đảo xuống, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. - Múc canh ra bát, và ăn nóng.