1. leduy8294

    leduy8294Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    20 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    203

    Toàn Quốc hướng dẫn làm món bún chả cá nướng

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi leduy8294, 17 Tháng bảy 2017.

    Bún chả cá nướng vàng rộm,xem thêm thơm nức riềng, mẻ, mắm tôm, điểm thêm chút hành, thì là xanh mướt sẽ siêu khoái khẩu, nhất là lúc đã chán cơm, thèm... Bún.

    » Bún chả giò chay
    » Bún riêu ngao
    » Bún măng mọc

    NGUYÊN LIỆU

    - Phi lê cá lăng: 500 gr
    - Bún: 800 gr
    - Hành lá: 100 gr
    - Thì là: 100 gr
    - Đậu phộng rang: 100 gr
    - Gia vị: 2 thìa súp cơm mẻ xay; một thìa súp riềng xay; một thìa súp củ nghệ xay; 1/2 thìa súp mắm tôm; 1 thìa cà phê đường; 2 thìa cà phê hạt nêm; 4 thìa xúp dầu ăn; mắm tôm pha chanh, ớt.

    Bún chả cá nướng
    Bún chả cá nướng
    cách làm

    - Cá thái miếng dày, vừa ăn.

    - Ứớp cá có cơm mẻ + riềng + củ nghệ + mắm tôm + xem thêm đường + hạt nêm + một thìa dầu ăn trong khoảng 30 phút cho thấm đều.

    - Nướng cá trên vỉ cho tới lúc vừa chín tới.

    - Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

    - Đun nóng ba thìa dầu ăn trong chảo rồi cho cá + hành lá + thì là thái khúc vào đảo cho chín đều.

    - Dọn bún ra dĩa, xếp cá quanh đó, thêm thì là, hành lá, đậu phộng.

    - Bún chả cá nướng chấm kèm mắm tôm pha chanh, ớt.

    Bún chả cá nướng vàng rộm, thơm nức riềng, mẻ, xem thêm mắm tôm, điểm thêm chút hành, thì là xanh mướt sẽ cực kỳ khoái khẩu, nhất là lúc đã chán cơm, thèm... bún.

    » Bún chả giò chay
    » Bún riêu ngao
    » Bún măng mọc

    NGUYÊN LIỆU

    - Phi lê cá lăng: 500 gr
    - Bún: 800 gr
    - Hành lá: 100 gr
    - Thì là: 100 gr
    - Đậu phộng rang: 100 gr
    - Gia vị: 2 thìa súp cơm mẻ xay; một thìa súp riềng xay; 1 thìa súp củ nghệ xay; 1/2 thìa súp mắm tôm; 1 thìa cà phê đường; 2 thìa cà phê hạt nêm; 4 thìa xúp dầu ăn; mắm tôm pha chanh, ớt.

    Bún chả cá nướng
    Bún chả cá nướng
    phương pháp làm cho

    - Cá thái miếng dày, vừa ăn.

    - Ứớp cá mang cơm mẻ + riềng + củ nghệ + mắm tôm + đường + hạt nêm + một thìa dầu ăn trong khoảng 30 phút cho thấm đều.

    - Nướng cá trên vỉ cho đến lúc vừa chín đến.

    - Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

    - Đun nóng ba thìa dầu ăn trong chảo rồi cho cá + hành lá + thì là thái khúc vào đảo cho chín đều.

    - Dọn bún ra dĩa, xếp cá quanh đó, thêm thì là, hành lá, đậu phộng.

    - Bún chả cá nướng chấm kèm mắm tôm pha chanh, ớt.
     

Chia sẻ trang này