1. leduy8294

    leduy8294Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    20 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    203

    Toàn Quốc hướng dẫn làm món bò cuốn cải xanh tại nhà

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi leduy8294, 20 Tháng sáu 2017.

    Bò cuốn cải xanh thì cũng chẳng xem thêm phải mới mẻ gì, “diễm rồi”, nhưng thỉnh thoảng ăn lại vẫn thấy ngon. Món này ko khó, chỉ là công sức để chuẩn bị rau ăn kèm khá phương pháp rách một tí.

    kể thật, Bí Ngô rất ít kiên nhẫn mang mấy món cuốn. mang ăn cá hấp hay phở cuốn thì chỉ cuốn được hai – 3 cái đầu, còn đâu toàn cho rau, chuối, khế vào bát rồi cho giết bò lên, múc nước chấm… xơi liền. Mà nhắc của đáng tội, mẫu món bò cuốn cải này đúng là ngon thật.

    Nguyên liệu:
    - giết thịt bò thăn : 500 g
    - Rau cải: 2 mớ
    - Nấm hương khô: 50 g
    - Gừng tươi : 1 củ
    - Chuối xanh: một quả
    - Khế chua: 1 quả
    - Dưa chuột: một quả
    - Dứa: ½ quả nhỏ
    - Hành lá: 100 g
    - Tỏi khô : hai củ
    - Xì dầu: 1 chai
    - Mù tạt Wasabi (Nhật Bản):1 tuýp
    - Bánh tráng cuốn: 4 xếp
    - Cà chua, rau thơm, chanh,
    - Gia vị: mắm, muối, bột ngọt...

    Món ăn ngon: Bò cuốn cải xanh
    Bò cuốn cải thơm mũi mát họng đây
    phương pháp làm:
    - Gừng rửa sạch, gọt vỏ, ½ đập dập, xem thêm băm nhỏ, ½ thái chỉ.

    - thịt bò thái con chì (bằng cỡ ngón tay), ướp 1 thì cà phê hạt nêm, một thìa cà phê xì dầu, gừng để 15 phút cho ngấm.

    - Nấm hương ngâm nở, rửa sạch.

    - Rau cải rửa sạch, cắt bỏ bớt cọng, để ráo.

    - Hành lá rửa sạch, bỏ gốc, cắt lấy phần cọng màu trắng, chẻ nhỏ.

    - Khế chua bỏ viền và 2 đầu; chuối xanh tước vỏ; dưa chuột bỏ vỏ; cả dưa chuột cộng có dứa, chuối, khế thái mỏng. Riêng khế và chuối thái xong ngâm vào nước mang pha dấm loãng cho khỏi thâm.

    - Bày rau cải lên đĩa, xếp dưa, dứa, chuối, khế lên trên, bánh tráng để sang 1 góc.

    Món ăn ngon: Bò cuốn cải xanh

    - Đun sôi nước, cho một tí muối và gừng thái chỉ vào, cho xem thêm thịt bò vào è cổ chín đến, bày lên đĩa. è nấm hương, vớt nấm cộng với gừng rải lên trên giết mổ bò.

    - Pha nước chấm: Cho xì dầu vào bát, cho ít chanh, trục đường, và mù tạt (tùy theo khả năng), đánh tan.

    - Phù! Thế là xong món bò cuốn cải xanh cách ra cách rách rồi.

    Chúc Các bạn ngon mồm !

    Bò cuốn cải xanh thì cũng chẳng hề mới mẻ gì, “diễm rồi”, nhưng thỉnh thoảng ăn lại vẫn thấy ngon. Món này không khó, chỉ là công sức để chuẩn bị rau ăn kèm tương đối cách thức rách một tẹo.

    nói thật, Bí Ngô rất ít kiên nhẫn mang mấy món cuốn. sở hữu ăn cá hấp hay phở cuốn thì chỉ cuốn được 2 – 3 loại đầu, còn đâu toàn cho rau, chuối, khế vào bát rồi cho giết bò lên, múc nước chấm… xơi liền. Mà kể của đáng tội, dòng món bò cuốn cải này đúng là ngon thật.

    Nguyên liệu:
    - giết mổ bò thăn : 500 g
    - Rau cải: 2 mớ
    - Nấm hương khô: 50 g
    - Gừng tươi : 1 củ
    - Chuối xanh: 1 quả
    - Khế chua: 1 quả
    - Dưa chuột: 1 quả
    - Dứa: ½ quả nhỏ
    - Hành lá: 100 g
    - Tỏi khô : hai củ
    - Xì dầu: một chai
    - Mù tạt Wasabi (Nhật Bản):1 tuýp
    - Bánh tráng cuốn: 4 xếp
    - Cà chua, rau thơm, chanh,
    - Gia vị: mắm, muối, bột ngọt...

    Món ăn ngon: Bò cuốn cải xanh
    Bò cuốn cải thơm mũi mát họng đây
    cách làm:
    - Gừng rửa sạch, gọt vỏ, ½ đập dập, băm nhỏ, ½ thái chỉ.

    - thịt bò thái con chì (bằng cỡ ngón tay), ướp một thì cà phê hạt nêm, một thìa cà phê xì dầu, gừng để 15 phút cho ngấm.

    - Nấm hương ngâm nở, rửa sạch.

    - Rau cải rửa sạch, cắt bỏ bớt cọng, để ráo.

    - Hành lá rửa sạch, bỏ gốc, cắt lấy phần cọng màu trắng, chẻ nhỏ.

    - Khế chua bỏ viền và hai đầu; chuối xanh tước vỏ; dưa chuột bỏ vỏ; cả dưa chuột cộng mang dứa, chuối, khế thái mỏng. Riêng khế và chuối thái xong ngâm vào nước mang pha dấm loãng cho khỏi thâm.

    - Bày rau cải lên đĩa, xếp dưa, dứa, chuối, khế lên trên, bánh tráng để sang một góc.

    Món ăn ngon: Bò cuốn cải xanh

    - Đun sôi nước, cho một tẹo muối và gừng thái chỉ vào, cho làm thịt bò vào è cổ chín tới, bày lên đĩa. trằn nấm hương, vớt nấm cộng sở hữu gừng rải lên trên giết thịt bò.

    - Pha nước chấm: Cho xì dầu vào bát, cho ít chanh, các con phố, và mù tạt (tùy theo khả năng), đánh tan.

    - Phù! Thế là xong món bò cuốn cải xanh cách ra phương pháp rách rồi.

    Chúc Anh chị ngon mồm !
     

Chia sẻ trang này