1. leduy8294

    leduy8294Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    20 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    203

    Toàn Quốc hướng dẫn làm món bò bóp thấu tại nhà

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi leduy8294, 20 Tháng sáu 2017.

    Khác cónhững món gỏi (nộm) khác, như xem thêm gỏi ngó sen tôm làm thịt, gỏi ngó sen tai heo. Cần phải bóp phổ biến và khá mạnh để cácnguyên liệu được trộn đều và ngấm gia vị. Bò bóp thấu, do giết thịt bò được cắt, thái mỏng – nhỏ - lớn bản nên cần phải đảo, trộn nhẹ nhõm để giết mổ bò không bị nát.

    nguyên liệu

    - thịt bò mềm: 500 g
    - Chuối chát: một quả, thái mỏng (sẽ rất ngon nếu như chọn được quả chuối hột), ngâm nước mang dấm cho đỡ đen
    - Khế xanh: một quả, thái mỏng
    - Hành tây: nửa củ, thái mỏng
    - Lạc rang vàng, đãi vỏ giã nhuyễn: 50 g
    - Hoa chuối bào: 100 g, ngâm trong nước pha dấm
    - Hành tím: một thái mỏng
    - Rau thơm, mùi tàu, rau húng, tử tô.
    - Gia vị, chanh ớt, hành ta, con đường, muối, tiêu.

    Món ăn ngon: bò bóp thấu
    Bò bóp thấu
    cách thức khiến

    - Xắt mỏng hành tây theo chiều ngang, ngó sen lột vỏ chẻ dọc xem thêm khiến cho ba( khiến bốn nếu như cọng lớn), cắt khúc ngắn 5cm. Trộn chung hành và ngó sen, vắt vào một quả chanh + một thìa súp các con phố cát, trộn đều, để riêng.


    - Ngâm bắp chân bào trong tô nước lã mang vắt ít chanh, trước lúc trộn vớt ra vắt ráo.

    - cácloại rau thơm nhặt lấy lá rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng. Trước lúc trộn vớt ra vẩy ráo nước, thái nhỏ.


    - giết mổ bò thái thật mỏng to bản.

    - Thả giết thịt bò vào tô lớn, hoặc nồi, đun sôi nước, đổ vào tô đựnggiết bò. dùng đũa đảo nhẹ cho giết mổkhá tái, đổ ra rổ sạch cho ráo nước. Rắc chút, tiêu, mỡ tỏi, xóc đều để giếtmang mùi thơm.


    - Trộn đều làm thịt bò sở hữu, chuối, khế, bắp chân, hành tây... Nêm vào xem thêm nửa thìa canh trục đường, 1 thìa cà phê muối, ba thìa nước cốt chanh, để khoảng 15 phút cho giết mổ thật thấm. Sau chậm triển khai mới trộn tiếp cácloại rau thơm, dọn ra đĩa, trang hoàng bằng ớt, cà chua tỉa hoa, rắc lạc rang, hành phi lên trên.


    Khác cónhững món gỏi (nộm) khác, như gỏi ngó sen tôm làm thịt, gỏi ngó sen tai heo. Cần phải bóp nhiều và hơi mạnh để nhữngvật liệu được trộn đều và ngấm gia vị. Bò bóp thấu, do thịt bò được cắt, thái mỏng – nhỏ - to bản nên cần phải đảo, trộn nhẹ nhõm để làm thịt bò không bị nát.


    nguyên liệu

    - giết bò mềm: 500 g
    - Chuối chát: một quả, thái mỏng (sẽ rất ngon nếu chọn được quả chuối hột), ngâm nước sở hữu dấm cho đỡ đen
    - Khế xanh: 1 quả, thái mỏng
    - Hành tây: nửa củ, thái mỏng
    - Lạc rang vàng, đãi vỏ giã nhuyễn: 50 g
    - Hoa chuối bào: 100 g, ngâm trong nước pha dấm
    - Hành tím: 1 thái mỏng
    - Rau thơm, mùi tàu, rau húng, tử tô.
    - Gia vị, chanh ớt, hành ta, tuyến phố, muối, tiêu.

    Món ăn ngon: bò bóp thấu
    Bò bóp thấu
    cách khiến cho

    - Xắt mỏng hành tây theo chiều ngang, ngó sen lột vỏ chẻ dọc khiến ba( khiến bốn ví như cọng lớn), cắt khúc ngắn 5cm. Trộn chung hành và ngó sen, vắt vào một quả chanh + 1 thìa súp con đường cát, trộn đều, để riêng.


    - Ngâm bắp chuối bào trong tô nước lạnh có vắt ít chanh, trước lúc trộn vớt ra vắt ráo.

    - cácloại rau thơm nhặt lấy lá rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng. Trước lúc trộn vớt ra vẩy ráo nước, thái nhỏ.


    - giết bò thái thật mỏng to bản.

    - Thả thịt bò vào tô to, hoặc nồi, đun sôi nước, đổ vào tô cấtthịt bò. dùng đũa đảo nhẹ cho thịtkhá tái, đổ ra rổ sạch cho ráo nước. Rắc chút, tiêu, mỡ tỏi, xóc đều để giếtcó mùi thơm.


    - Trộn đều giết thịt bò sở hữu, chuối, khế, bắp chân, hành tây... Nêm vào nửa thìa canh đường, một thìa cà phê muối, ba thìa nước cốt chanh, để khoảng 15 phút cho giết mổ thật thấm. Sau Đó mới trộn tiếp cácloại rau thơm, dọn ra đĩa, trang trí bằng ớt, cà chua tỉa hoa, rắc lạc rang, hành phi lên trên.
     

Chia sẻ trang này