Hơ hơ, lạnh lạnh thế này, cái khoảng 3 - 4h xem thêm chiều ấy, mà thèm cái gì ăn chơi. Chợt nghĩ tới bánh rán nhân mặn, ra mấy hàng bánh mà chờ chọn được chục chiếc về thì thú vị nên biết. Mà sở hữu khi rảnh rỗi, bày đồ hàng ra làm chơi 1 mẻ cũng thú. » Bánh bao nhân thịt » Bánh bao nhân nấm » cách gói bánh chưng ngày tết phương pháp làm Bánh rán nhân mặn ngon NGUYÊN LIỆU * Nguyên liệu cho vỏ bánh rán mặn - Bột nếp: 400 gr - Bột tẻ: 100 gr - Muối: 15 gr * Nguyên liệu cho nhân bánh rán mặn - Thịt lợn xay: 300 gr - Miến: 100 gr - Mộc nhĩ: 30 gr - Cà rốt: một củ lớn - Hành khô: một củ - Dầu ăn - Gia vị: muối, tiêu, nước mắm phương pháp khiến cho - Miến ngâm nước cho nở, xem thêm mềm, cắt nhỏ. - Mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân, thái vụn. - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái như mộc nhĩ. - Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. phương pháp làm Bánh rán nhân mặn ngon - Trộn bột nếp và bột tẻ mang nhau, cho từ từ nước ấm vào, vừa cho vừa nhào đến khi bột thành 1 khối tương đối dính, nhưng lúc lấy khỏi bát thì buộc phải róc, ko còn bột bám trên thành bát. Thế là bạn đã với 1 khối bột tiêu chuẩn cho bánh rán. - Thịt + miến + mộc nhĩ + cà rốt + hành khô ướp có muối, hành củ, tiêu xay, thêm chút nước mắm ngon, bóp nhuyễn. - Lấy 1 miếng bột cỡ 2/3 quả trứng gà, sử dụng tay ép nhẹ xem thêm cho cục bột dẹt ra, cho nhân vào giữa, túm lại và vo, xoay nhè nhè giữa 2 lòng bàn tay cho tròn. - Bắc chảo lên bếp, để rộng rãi dầu ăn, đung nóng già cho bánh vào chiên tới lúc chín vàng. người dùng để ý khâu này, lửa lớn thì bánh sẽ cháy, lửa nhỏ thì bánh chìm xuống và dính đáy chảo. Nhiệt già 1 chút sẽ giúp bánh khi mới vào hình thành được lớp vỏ khá cánh, không bị dính, sát. Sau đấy để lửa vừa cho bánh chín. Trước khi vớt ra bật lửa lớn để bánh sở hữu màu vàng đẹp, vỏ bánh giòn. - Vớt bánh ra rổ với lót giấy ở dưới, để ráo dầu. - Bánh rán mặn được chấm mang nước mắm chua ngọt gồm: mắm + đường + nươc lọc + giấm + tương ớt, cũng mang tể kèm 1 chút rau diếp, rau thơm. Hơ hơ, lạnh lạnh thế này, chiếc khoảng 3 - 4h chiều ấy, mà thèm mẫu gì ăn chơi. Chợt nghĩ tới bánh rán nhân mặn, ra mấy hàng bánh mà chờ tậu được chục loại về thì thú vị phải biết. Mà có lúc rảnh rỗi, bày đồ hàng ra khiến chơi một mẻ cũng thú. » Bánh bao nhân thịt » Bánh bao nhân nấm » bí quyết gói bánh chưng ngày tết bí quyết làm Bánh rán nhân mặn ngon NGUYÊN LIỆU * Nguyên liệu cho vỏ bánh rán mặn - Bột nếp: 400 gr - Bột tẻ: 100 gr - Muối: 15 gr * Nguyên liệu cho nhân bánh rán mặn - Thịt lợn xay: 300 gr - Miến: 100 gr - Mộc nhĩ: 30 gr - Cà rốt: một củ to - Hành khô: một củ - Dầu ăn - Gia vị: muối, tiêu, nước mắm cách khiến cho - Miến ngâm nước cho nở, mềm, cắt nhỏ. - Mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân, thái vụn. - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái như mộc nhĩ. - Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. phương pháp khiến Bánh rán nhân mặn ngon - Trộn bột nếp và bột tẻ mang nhau, cho từ từ nước ấm vào, vừa cho vừa nhào tới khi bột thành 1 khối khá dính, nhưng khi lấy khỏi bát thì bắt buộc róc, không còn bột bám trên thành bát. Thế là bạn đã mang 1 khối bột tiêu chuẩn cho bánh rán. - Thịt + miến + mộc nhĩ + cà rốt + hành khô ướp có muối, hành củ, tiêu xay, thêm chút nước mắm ngon, bóp nhuyễn. - Lấy 1 miếng bột cỡ 2/3 quả trứng gà, sử dụng tay ép nhẹ cho cục bột dẹt ra, cho nhân vào giữa, túm lại và vo, xoay nhè nhè giữa 2 lòng bàn tay cho tròn. - Bắc chảo lên bếp, để phổ biến dầu ăn, đung nóng già cho bánh vào chiên đến lúc chín vàng. các bạn để ý khâu này, lửa to thì bánh sẽ cháy, lửa nhỏ thì bánh chìm xuống và dính đáy chảo. Nhiệt già 1 chút sẽ giúp bánh lúc mới vào hình thành được lớp vỏ hơi cánh, không bị dính, sát. Sau đấy để lửa vừa cho bánh chín. Trước khi vớt ra bật lửa lớn để bánh mang màu vàng đẹp, vỏ bánh giòn. - Vớt bánh ra rổ mang lót giấy ở dưới, để ráo dầu. - Bánh rán mặn được chấm với nước mắm chua ngọt gồm: mắm + đường + nươc lọc + giấm + tương ớt, cũng với tể kèm một chút rau diếp, rau thơm.